Giá xeTư vấn mua bán xe

Tiêu Chuẩn Khí Thải Euro – Trang thông tin mua bán ôtô hàng đầu

Tiêu Chuẩn Khí Thải Euro có phải là thông tin bạn đang quan tâm? Website laixevui.com sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Tiêu Chuẩn Khí Thải Euro trong bài viết dưới đây nhé!

Nội dung chính

Video: Tin nhanh 24/7 – Yamaha và Suzuki chưa kịp phản ứng Kawasaki đập tiếp 2 mẫu Ninja 400 2018.

Bạn đang xem video Tin nhanh 24/7 – Yamaha và Suzuki chưa kịp phản ứng Kawasaki đập tiếp 2 mẫu Ninja 400 2018. được cập nhật từ kênh Tinnhanh 24/7 từ ngày 2017-10-30 với mô tả như dưới đây.

Từ lâu, cái tên Kawasaki Ninja 250/300 đã trở thành lựa chọn hàng đầu của những người mới tập chơi môtô phân khối lớn và đam mê dòng sportbike. Ninja 250/300 là nguồn cảm hứng để những cái tên như Yamaha R25/R3 hay Honda CBR250RR ra đời.
Do áp lực cạnh tranh đến từ các đối thủ và từ tiêu chuẩn khí thải Euro 4 tại châu Âu, Ninja 250/300 đã không còn hợp thời. Do đó, Kawasaki Ninja 400 hoàn toàn mới được khai sinh.
Đăng ký kênh của tôi tại đây : https://goo.gl/Te2iBa
website : http://chauha.net/
Cám ơn các bạn đã theo dõi clip này

Một số mục thông tin dưới đây về Tiêu Chuẩn Khí Thải Euro:

Tiêu chuẩn khí thải ô tô Việt Nam cập nhật mới 2021 | VinFast

Theo quy định mới về tiêu chuẩn khí thải ô tô Việt Nam, tất cả các xe sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu phải tuân thủ tiêu chuẩn khí thải mới bao gồm Mức 2 – TCVN (từ 1/1/2021) và Euro 5 (từ 1/1/2022).

Để hạn chế và kiểm soát mức độ ô nhiễm môi trường, mỗi quốc gia đều có những quy định riêng về tiêu chuẩn khí thải, đặc biệt đối với ô tô. Là một quốc gia đang phát triển với tình trạng  ô nhiễm không khí tại các thành phố ở mức cao, tiêu chuẩn khí thải ô tô Việt Nam ngày càng được xiết chặt với những quy định khắt khe hơn.

Tiêu chuẩn khí thải xe ô tô phổ biến tại Việt Nam

Nắm rõ các tiêu chuẩn khí thải ô tô Việt Nam không chỉ giúp bạn dễ dàng lựa chọn một mẫu xe phù hợp mà còn góp phần bảo vệ môi trường sống. Vậy tại Việt Nam, tiêu chuẩn khí thải nào đang được áp dụng?

Tiêu chuẩn khí thải Euro

Tiêu chuẩn khí thải Euro quy định về định mức các loại khí phát ra trong quá trình hoạt động của xe ô tô bao gồm: hydrocarbons (HC), particulate matter (PM), carbon monoxide (CO) và nitrogen oxide (NOX). Tiêu chuẩn này được nhiều Quốc gia lựa chọn áp dụng cho phương tiện tham gia giao thông.

Tính đến nay, tiêu chuẩn Euro được chia thành 6 phiên bản được Liên minh châu  u quy định để giảm lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường. Các phiên bản cụ thể như sau:

 – Tiêu chuẩn Euro 1 ban hành vào 07/1992 – phiên bản thấp nhất.

 – Tiêu chuẩn Euro 2 ban hành vào 01/1996

 – Tiêu chuẩn Euro 3 ban hành vào 01/2005

 – Tiêu chuẩn Euro 4 ban hành vào 09/2009

 – Tiêu chuẩn Euro 5 ban hành vào 09/2014

Tiêu chuẩn khí thải tại Việt Nam

Tại Việt Nam, tiêu chuẩn khí thải được phân làm 2 nhóm khác nhau, bao gồm: tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 6438:2018 (áp dụng đối với ô tô) và tiêu chuẩn khí thải ngành công nghiệp QCVN 19: 2009/BTNMT (áp dụng với ngành công nghiệp).

Tiêu chuẩn khí thải ô tô Việt Nam TCVN 6438:2018 quy định giới hạn cho phép tối đa của những thành phần gây ô nhiễm trong khí thải b…

Chi tiết thông tin cho Tiêu chuẩn khí thải ô tô Việt Nam cập nhật mới 2021 | VinFast…

Cập nhật tiêu chuẩn khí thải Euro và quy định áp dụng ở Việt Nam | VinFast

Hiện tại, các loại ô tô, xe máy lưu hành tại Việt Nam phải đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải Euro 3 và 4. Dự kiến từ năm 2022, tiêu chuẩn mức 5 với nhiều tiêu chí khắt khe sẽ được áp dụng để góp phần cải thiện môi trường, giảm thiểu sự ô nhiễm không khí.

1. Tiêu chuẩn khí thải Euro là gì?

Đây là những quy định về giới hạn của từng loại khí thải phát đối với các xe mới được bán ra trong Liên minh Châu Âu (EU) và các quốc gia thành viên của khu vực kinh tế Châu Âu (EEA). Trong đó cũng bao gồm những quy định khác nhằm hạn chế biến đổi khí hậu và ô nhiễm không khí ở châu Âu. Những tiêu chuẩn này được xác định trong hàng loạt chỉ thị của EU và ngày càng nghiêm ngặt.

Tại Việt Nam, VinFast là đơn vị đi đầu trong việc áp dụng các tiêu chuẩn khí phát thải Euro vào những sản phẩm mà hãng sản xuất. Những dòng ô tô chạy bằng xăng của VinFast đều chú trọng đến yếu tố môi trường, đảm bảo tiêu chuẩn khí thải từ mức 5 (Euro 5) trở lên.

2. Các mức tiêu chuẩn khí thải Euro

Mốc thời gian áp dụng đi kèm các tiêu chuẩn Euro dưới đây là thời điểm bắt đầu áp dụng khi phê duyệt xe mới, trong ngoặc là lúc áp dụng cho tất cả các xe lưu hành (thường là vào năm sau). Một trong các tiêu chuẩn đó là giới hạn về các loại khí phát thải ra trong quá trình xe hoạt động. Ký hiệu của các loại khí đó như sau:

 • CO là carbon monoxide.
 • NOx là hợp chất của nitơ và oxy.
 • HC  là hidrocacbon
 • PM là hạt vật chất (các hạt ô nhiễm trong không khí có kích thước vi mô).

2.1. Tiêu chuẩn khí thải Euro 1

Euro 1 được ban hành vào năm 1992, bắt đầu áp dụng kể từ 7/1992 (tháng 1/1993). Tiêu chuẩn này yêu cầu các dòng xe sử dụng xăng không chì và lắp bộ chuyển đổi xúc tác phổ biến cho ô tô chạy xăng để giảm lượng khí CO.

Giới hạn khí thải Euro 1 quy định như sau:

 • CO: 2.72 g/km (xăng và dầu diesel)
 • HC + NOx: 0.97 g/km (xăng và dầu diesel)
 • PM: 0.14 g/ m (chỉ động cơ diesel)

2.2. Tiêu chuẩn khí th…

Chi tiết thông tin cho Cập nhật tiêu chuẩn khí thải Euro và quy định áp dụng ở Việt Nam | VinFast…

Tiêu chuẩn khí thải euro 4 là gì? Lợi và hại đối với tài xế ra sao?

Tiêu chuẩn khí thải Euro: Tìm hiểu từ tiêu chuẩn Euro 1 đến Euro 6

Kể từ năm 1990, tất cả các dòng xe mới đều phải đáp ứng các giới hạn về ô nhiễm khí thải được đề ra trước khi bán ra thị trường, đây được gọi là tiêu chuẩn khí thải Euro.

Tiêu chuẩn khí thải đầu tiên của châu Âu cho dòng xe ô tô chở khách được  thiệu vào năm 1970. Sau 22 năm, năm 1992, tiêu chuẩn “Euro 1” ra mắt và những chiếc xe mới được bán ra tại Anh đều phải có các bộ chuyển đổi xúc tác cho xe chạy xăng để giảm thiểu lượng khí thải cacbon monixit (CO).

Tiêu chuẩn mới nhất ở thời điểm hiện tại là “Euro 6”, áp dụng cho các chấp thuận loại mới từ tháng 9/2014 và tất cả các xe mới từ tháng 9/2015 và giảm một số chất gây ô nhiễm tới 96% so với giới hạn được đề ra vào năm 1992.

Thử nghiệm Euro 6 trở nên nghiêm ngặt hơn từ tháng 9/2017 với việc bổ sung thêm một cuộc thử nghiệm phát thải trên đường mở rộng, nó được gọi là phát thải lái xe thực hoặc RDE.

Bài viết sau đây, các bạn và VATC sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về các tiêu chuẩn khí thải Euro từ trước đến nay!

 1. Tiêu chuẩn khí thải Euro 1 (EC93)

Sự ra đời của tiêu chuẩn Euro 1 vào tháng 7 năm 1992, yêu cầu phải sử dụng các loại xăng không chì và bộ nối phổ biến của bộ chuyển đổi xúc tác cho xe chạy bằng xăng để giảm lượng khí thải cacbon monoxit (CO). Giới hạn phát thải Euro 1:

 • CO – 2,72 g/km (xăng và dầu diesel).
 • HC + NOx – 0,97 g/km (xăng và dầu diesel).
 • PM – 0,14 g/km (chỉ diesel).
 1. Tiêu chuẩn Euro 2 (EC96)

Vào tháng 1/1996, tiêu chuẩn Euro 2 ra đời và yêu cầu các xe tiếp tục giảm giới hạn phát thải cacbon monoxit, đồng thời giảm giới hạn kết hợp cho các hydrocacbon không cháy và oxit nito cho cả xe chạy bằng xăng và diesel. Euro 2 giới thiệu về các giới hạn khí thải khác nhau đối với xe chạy xăng và dầu diesel.

 • Giới hạn phát thải Euro 2 (xăng): CO – 2,2 g/km; HC + NOx – 0,5 g/km; PM – không giới hạn.
 • Giới hạn phát thải Euro 2 (diesel): CO – 1,0 g/km; HC + NOx – 0,7 g/km; Chiều – 0,08 g/km.
 1. Tiêu chuẩn khí thải Euro 3 (EC2000)

Tháng 1/2020, tiêu chuẩn Euro 3 tiếp tục sửa đổi quy trình sửa nghiệm để loại bỏ thời gian khởi động của động cơ, đồng t…

Chi tiết thông tin cho Tiêu chuẩn khí thải Euro: Tìm hiểu từ tiêu chuẩn Euro 1 đến Euro 6…

Tin tức & Sự kiện

Khí thải từ lâu đã trở thành vấn đề nhức nhối của ngành công nghiệp ô tô. Những quy định để giảm thiểu tối đa lượng khí thải đã được đưa ra. Trong đó các tiêu chuẩn khí thải của Châu Âu (EURO) được thế giới đang áp dụng rộng rãi toàn thế giới.

Các tiêu chuẩn khí thải của Châu Âu là gì?

Trong các quy định khí thải từ năm 1970, tiêu chuẩn đầu tiên của Châu Âu – được gọi là Euro 1 – đã được đưa ra vào năm 1992. Các bộ chuyển đổi xúc tác (SCR) trở thành bắt buộc đối với những chiếc xe mới được bán ra tại Anh khi Châu Âu đẩy mạnh việc giảm khí thải Và sự chuẩn hóa về phun nhiên liệu đã có hiệu quả trên những chiếc xe mới.

Kể từ đó, chúng ta đã có một loạt các tiêu chuẩn khí thải Euro, hiện tại là Euro 6, được đưa ra vào tháng 9/2014 các xe mới và tháng 9 năm 2015 cho tất xe lưu hành.

Các quy định – được thiết kế để trở nên nghiêm ngặt hơn theo thời gian – xác định giới hạn chấp nhận được đối với khí thải của loại xe hạng nhẹ mới bán ra tại các nước thành viên EU và EEA (Khu vực Kinh tế Châu Âu).

Vai trò của SCR

Theo EU, “Khí thải gây ô nhiễm không khí từ vận tải là một yếu tố quan trọng gây ảnh hưởng tới chất lượng không khí tại châu Âu”, bên cạnh sản xuất công nghiệp và nhà máy điện.

Mục tiêu của tiêu chuẩn khí thải Euro là giảm mức khí thải độc hại, chủ yếu là:

* Oxit nitơ (NOx)                            *Carbon monoxide (CO)                               * Hydrocacbon (HC)                                         *Vật chất hạt (PM)

Các tiêu chuẩn này đang có một ảnh hưởng tích cực với SMMT (Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô và Thương nhân), tuyên bố: “Tổng lượng khí thải của 50 chiếc xe được tạo ra hiện nay mới bằng lượng khí thải được tạo ra của một chiếc xe sản xuất những năm 1970”.

SMMT đã trích dẫn những con số sau đây hỗ trợ:

* Carbon monoxide (CO): xăng giảm 63%, động cơ diesel giảm 82% kể từ năm 1993

* Hydrocacbon (HC): xăng giảm 50% kể từ năm 2001

* Nitơ oxit (NOx): giảm 84% kể từ năm 2001

* Vật liệu hạt (PM):…

Chi tiết thông tin cho Tin tức & Sự kiện…

Tiêu chuẩn khí thải euro 4 là gì? Lợi và hại đối với tài xế ra sao?

Tiêu chuẩn khí thải euro 4 là gì? Lợi và hại đối với tài xế ra sao?

Tiêu chuẩn khí thải euro là gì?

    Tiêu chuẩn khí thải euro là là một trong những hệ thống tiêu chuẩn tiên tiến nhất, được áp dụng rộng rãi trên thế giới, gồm cả Trung Quốc và các nước Đông Nam Á.

Tiêu chuẩn khí thải Euro bao gồm những định mức về nồng độ của các lọai khí sinh ra trong quá trình xe họat động như nitrogen oxide (NOx), hydrocarbons (HC), carbon monoxide (CO) and particulate matter (PM) được các nước thành viên EU thông qua và áp dụng. Các định mức khí thải này cũng khác nhau khi áp dụng cho các lọai xe khác nhau (xe tải, xe hơi; xe hơi chạy xăng cũng khác xe hơi chạy dầu). Mục tiêu của các tiêu chuẩn này là để lọai trừ những chiếc xe tạo ra quá nhiều ô nhiễm (do hỏng hóc hay cũ . . .) và cũng vì mục đích bảo vệ môi trường, các nhà sản xuất xe cũng vì thế mà có động lực (hay áp lực) nhằm tạo ra những chiếc xe xanh hơn, sạch hơn, phù hợp với những tiêu chuẩn Euro cao hơn.

                                             

Ảnh minh họa khí thải ô tô

Dưới đây là 1 số biểu đồ về tiêu chuẩn khí thải euro:

–       Đối với động cơ diesel:

Tiêu chuẩn khí thải EURO4 đối với động cơ diezel

–       Đối với động cơ xăng:

                                                     

Tiêu chuẩn khí thải EURO4 đối với động cơ xăng

Lộ trình của Việt Nam áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro.

      Mặc dù mức độ ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn là đáng báo động nhưng do khó khăn về kinh thế, kỹ thuật nên Việt Nam chưa thể áp dụng ngay hệ thống tiêu chuẩn Euro. Đến 2007, chúng ta mới có thể quy định Euro I cho xe hơi, tiếp đến là Euro II năm 2010. Trong khi đó, hầu hết các nước Đông Nam Á đã và đang chuẩn bị chuyển sang Euro II, thậm chí là Euro III. Dù sớm hay muộn, áp dụng tiêu chuẩn Eu…

Chi tiết thông tin cho Tiêu chuẩn khí thải euro 4 là gì? Lợi và hại đối với tài xế ra sao?…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Tiêu Chuẩn Khí Thải Euro

Tin nhanh 24/7, Yamaha và Suzuki chưa kịp phản ứng Kawasaki đập tiếp 2 mẫu Ninja 400 2018, Kawasaki đập tiếp 2 mẫu Ninja 400 2018, Kawasaki Ninja 400 2018 đập tiếp 2 mẫu, Kawasaki Ninja 400 2018, Ninja 400 2018, Kawasaki Ninja 400, Ninja 400, Kawasaki

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Tiêu Chuẩn Khí Thải Euro này. Bạn có thể xem thêm chủ đề liên quan đến xe hơi khác như Tư vấn mua bán xe

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin hot nhất, được đánh giá cao nhất về Tiêu Chuẩn Khí Thải Euro trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Hãy thường xuyên truy cập mục Giá xe để cập nhật thông tin giá xe mới nhất nhé!

Xem thêm:  Giá Xe Ô Tô I10 - Trang thông tin mua bán ôtô hàng đầu
Back to top button