AutomotiveBMWNewsVideo

Tìm hiểu sơ lược về bộ sưu tập xe nghệ thuật của BMW: Video

Tìm hiểu sơ lược về bộ sưu tập xe nghệ thuật của BMW: Video

Tìm hiểu sơ lược về bộ sưu tập xe nghệ thuật của BMW: Video

Chiếc BMW M1 do Andy Warhol vẽ tay

BMW Art Cars chính xác như tên gọi của nó: Những chiếc xe BMW được vẽ trong các xưởng vẽ riêng bởi một số nghệ sĩ vĩ đại nhất của thế kỷ 20 và 21. Chiếc xe nghệ thuật đầu tiên, một chiếc CSL 3.0 năm 1975, được vẽ bởi nghệ sĩ Alexander Calder theo yêu cầu của tay đua người Pháp Herve Poulain, và sự quan tâm đến chiếc xe đã thúc đẩy BMW tiếp tục dự án.

Kể từ năm 1975, tổng cộng 16 chiếc xe nghệ thuật đã được chế tác bởi các nghệ sĩ như Jeff Koons, AR Penck, Robert Rauschenberg, Ernst Fuchs, Frank Stella, Roy Lichtenstein và Andy Warhol. Chiếc xe của Warhol, một tay đua BMW M1 Group 4 năm 1974, được chính tay họa sĩ vẽ (trong khoảng nửa giờ) và BMW đã từ chối những lời đề nghị lên tới 60 triệu USD cho chiếc xe.

Cùng với Thế vận hội London 2012 và Lễ hội London, các lựa chọn từ bộ sưu tập Xe nghệ thuật của BMW đã được trưng bày tại một nhà để xe bình thường (nhưng được tăng cường an ninh) ở Shoreditch, London. Chúng tôi đã bỏ lỡ cơ hội tham dự, vì vậy đây là điều tuyệt vời nhất tiếp theo – một video về bộ sưu tập Xe nghệ thuật, được thuật lại bởi Alistair Weaver của Edmund. Thưởng thức.

Bài liên quan

Back to top button