AutomotiveChryslerFeaturedFordGMNews

Tổng thống Bush sẵn sàng gói cứu trợ ngành công nghiệp ô tô trị giá 17,4 tỷ đô la

Tổng thống Bush sẵn sàng gói cứu trợ ngành công nghiệp ô tô trị giá 17,4 tỷ đô la

Tổng thống Bush sẵn sàng gói cứu trợ ngành công nghiệp ô tô trị giá 17,4 tỷ đô la

Sự trở lại của cuộc nói chuyện về Big 3 Bailout đã trở thành vấn đề nhức nhối. Bush hôm nay đã ký gói cứu trợ ngành công nghiệp ô tô trị giá 17,4 tỷ đô la để giải cứu chủ yếu GM và Chrysler để họ có thể “sống để nhìn thấy một ngày khác”. Trong tổng số 17,4 tỷ đô la, khoản vay liên bang trị giá 13,4 tỷ đô la sẽ sẵn sàng gần như ngay lập tức để GM và Chrysler có thể trụ vững trong năm mới (2009).

GM sẽ nhận được 9,4 tỷ đô la từ lần phân bổ đầu tiên của khoản tiền vay liên bang để lại cho Chrysler 4 tỷ đô la cho việc tiếp nhận.

Thời hạn của các khoản vay là ba năm nhưng số tiền sẽ phải được trả lại đầy đủ nếu các công ty không cho thấy mình có khả năng tồn tại trước ngày 31 tháng 3. Điều này có nghĩa là nếu tất cả đều thất bại và họ không hiển thị một số kết quả thực sự vào ngày 31 tháng 3, họ sẽ có 30 ngày để trả lại đầy đủ tiền. Điều này có nghĩa là các công ty sẽ có nhiều khả năng phải thương lượng các thỏa thuận mới với các công đoàn và các chủ nợ để điều này xảy ra.

Các điều kiện khác đã được đặt ra để khoản vay thực sự xảy ra. Mỗi người phải gửi ý tưởng của mình trước ngày 17 tháng 2 để kế hoạch của họ trở nên “khả thi” và sinh lời vào ngày này. Điều này có nghĩa là họ sẽ có rất nhiều việc THỰC SỰ phải làm trong những tuần tới. Tự hỏi loại doanh số bán hàng cuối năm cao ngất ngưởng nào sẽ xảy ra trên các lô hàng của đại lý?

Bài liên quan

Back to top button