Tổng thống Mỹ làm mếch lòng các hãng xe ngoại

Vậy là tất cả đều răm rắp làm theo. Honda gấp rút gửi xe FCX Clarity bằng đường hàng không từ California tới, Kia mang đến Optima hybrid và Mercedes-Benz đưa một chiếc xe sử dụng pin nhiên liệu từ New Jersey về. Các nhà sản xuất ôtô cũng đã huy động nhân sự cấp cao tới triển lãm để chuẩn bị cho một cuộc thảo luận về công nghệ xanh với ngài tổng thống.
 
Tất cả đã được chuẩn bị sẵn sàng. Nhưng đáng tiếc, Tổng thống Obama chỉ đi lướt qua các xe thương hiệu nước ngoài sản xuất tại Mỹ, và dành gần như toàn bộ nửa tiếng của chuyến thăm để ngồi thử và chụp ảnh với các xe Mỹ, gồm Dodge Dart, Ford Mustang Shelby GT500, Chevrolet Silverado, Jeep Grand Cherokee, Chevrolet Corvette ZR-1, Ford C-Max Energi và Chevrolet Malibu.
 
Tổng thống Mỹ Barack Obama thăm Triển lãm ô tô Washington hôm 31/1 vừa qua
 
Đại diện Honda, Kia, Mercedes-Benz và nhiều hãng khác háo hức chờ trả lời các câu hỏi của Tổng thống Obama về sản phẩm xanh của công ty, nhưng rốt cuộc, chẳng ai được hỏi đến. Ông Michael Stanton, Giám đốc Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô quốc tế tại Mỹ ngậm ngùi chia sẻ: “Nhiều thành viên của chúng tôi đã chạy ngược xuôi để làm theo yêu cầu của Nhà Trắng. Chúng tôi cực kỳ thất vọng khi tổng thống không ghi nhận những gì chúng tôi đã làm cho ngành công nghiệp ôtô Mỹ”.
 
Tổng thống Obama ngồi thử sau tay lái siêu xe Corvette ZR-1 của Mỹ
 
Chuyến thăm của Tổng thống Obama tới Triển lãm ôtô Washington diễn ra một ngày trước khi Honda công bố kế hoạch mở rộng nhà máy trị giá 100 triệu USD ở tiểu bang Ohio để sản xuất phụ tùng hộp số và tạo thêm 150 việc làm. Đó là một phần trong kế hoạch nâng cấp nhà máy trị giá 500 triệu USD của Honda tại Ohio trong 18 tháng qua.
 
Ông Stanton cho biết thêm, thành viên của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô quốc tế tại Mỹ, trong đó có Honda, Kia và Toyota, đã đầu tư hơn 43 tỷ USD và tạo hơn 80.000 việc làm tại Mỹ.
 
Bà Sandra Abrevaya, người phát ngôn của Nhà Trắng, chưa có bình luận gì về sự việc.
 
Tổng thống Obama sau vô-lăng xe Mustang Shelby GT500

Otoxemay.vn
Nguồn : Theo Dantri

Bài viết liên quan:  Chi tiết những điểm nổi bật trên Volkswagen Tiguan 2018 thế hệ mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *