Top 10 dòng xe bị các hãng bảo hiểm ghét nhất

Các hãng bảo hiểm chắc chắn không bao giờ ưa những dòng xe có số vụ tai nạn cao, nguy cơ mất cắp lớn và tiêu tốn của họ mức phí bồi thường vượt trên mức bình thường. Và dưới đây là 10 dòng xe ấy.

1. Mitsubishi Lancer

1. Mitsubishi Lancer 1

Mitsubishi Lancer thực sự là dòng xe không hãng bảo hiểm nào ưa thích vì nó đứng đầu về “khả năng” gây tốn kém với tổng sổ điểm về mức tổn thất lên đến 163. Dòng xe này không chỉ gây tổn thương về người nhiều nhất mà còn khiến các hãng bảo hiểm tốn kém nhất trong việc chi trả thuốc men.

2. Cadillac Escalade EXT 4dr 4WD

Cadillac Escalade EXT 4dr 4WD 1

Mặc dù không phải là dòng xe gây ra nhiều vụ tai nạn nhưng Cadillac Escalade EXT 4dr 4WD lại là dòng xe có tỷ lệ mất cắp cao nhất. Chính vì vậy, dòng xe này khiến bảo hiểm phải bồi thường rủi ro nhiều nhất (tới 158 điểm).

Bài viết liên quan:  Mở cửa xe gây tai nạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

3. Scion tC

Scion tC 1

Scion tC là dòng xe phù hợp với những người trẻ. Theo thống kê, số vụ tai nạn do những người trẻ gây ra là khá lớn và ở mức nguy hiểm cao. Chính vì vậy, các hãng bảo hiểm cũng không mấy mặn mà gì với dòng xe này.

4. Mercedes CLS

Mercedes CLS 1

Mercedes CLS là dòng xe có số vụ va chạm rất cao. Do đây là dòng xe cao cấp nên Mercedes CLS thường xuyên khiến các hãng bảo hiểm “méo mặt” vì phải chi một khoản lớn cho việc sửa chữa, thay thế.

5. Chevy Cobalt hai cửa

Chevy Cobalt 1

Cobalt hai cửa là mẫu xe đứng đầu về mức độ tốn kém trong việc bồi thường chấn thương về người. Đây cũng là dòng xe tiêu tốn nhiều chi phí thuốc men.

6. Dodge Charger

Dodge Charger 1

Dodge Charger thuộc top các xe không được lòng các hãng bảo hiểm vì nó có mức chi phí bồi thường chấn thương về người khá cao. Tuy vậy, do là dòng xe khá thông dụng ở Mỹ nên các hãng bảo hiểm dù có không thích cũng phải chấp nhận.

Bài viết liên quan:  700-900 nên mua crossover hoặc SUV nào?

7. Mercedes S Class 4 cửa bản dài

 Mercedes S Class a

Mercedes S Class là dòng xe sang đắt tiền. Chính vì vậy nó thường là mục tiêu tấn công của những kẻ trộm cắp. Đây cũng là lý do khiến mẫu xe này luôn luôn khiến các hãng bảo hiểm cảm thấy bất an.

Là dòng xe đắt tiền, S Class luôn khiến các hãng bảo hiểm bất an đơn giản vì giống như Cadillac Escalade, dòng xe này thường xuyên bị trộm viếng thăm hoặc bị những kẻ quá khích phá hoại.

8. Pontiac G5

Pontiac G5 1

 Cũng giống như Chevy Cobalt, Pontiac G5 là mẫu xe tiêu tốn nhiều chi phí về thuốc men và chấn thương về người. Chính vì vậy, dĩ nhiên, mẫu xe này cũng không được các hãng bảo hiểm mặn mà cho lắm.

 9. Chevy Cobalt 4 cửa

Chevy Cobalt 4 cửa 1

Nếu như người anh em Chevy Corvettes được các hãng bảo hiểm nhiệt tình chào đón thì các phiên bản của Chevy Cobalt lại thường bị ghẻ lạnh vì mức độ chấn thương cho người lái, chi phí thuốc men và chi phí bồi thường tổn thương về người của dòng xe này rất cao.

Bài viết liên quan:  Sự thật đằng sau vấn nạn làm giả giấy tờ ô tô để đăng kiểm

10. Kia Spectra

Kia Spectra 1

 Kia Spectra cũng là dòng xe mà nhiều hãng bảo hiểm không ưa. Đây là dòng xe xếp thứ 2 về mức độ gây chấn thương cho người lái và mức độ chi phí thuốc thang. Đồng thời Kia Spectra còn nằm ở vị trí thứ 6 về chi phí bồi thường tổn thương về người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *