15. Đường cao tốc vượt biển – Mỹ

 

Các quốc lộ nối từ đảo này sang đảo khác đi qua 42 cây cầu ở phía tây nam Florida  được xây dựng vào năm 1938 cùng với quá trình một đường sắt cũ đã bị phá hủy bởi một cơn bão. Để đi hết tuyến đường này bạn cần khoảng 4 giờ, có thể thưởng thức phong cảnh đẹp với 2 bên là biển, cảnh bình minh và hoàng hôn là không thể tin được nếu đến đây vào đúng thời điểm.

Bài viết liên quan:  Honda Accord hay Subaru Legacy là sự lựa chọn tốt hơn?

14. Red Rock Scenic – Mỹ

 

Đi qua Red Rock Scenic chẳng khác nào bạn đang tham quan một bảo tàng. Tuyến đường này cung cấp một cái nhìn rất đặc biệt các loại đá màu đỏ tuyệt, say đắm và truyền cảm hứng cho tất cả mọi người. Scenic Red The Rock cũng đi qua Đài tưởng niệm Quốc gia Montezuma Castle và rừng quốc gia Coconino cho mỗi lái xe một cảm giác tuyệt gần gũi với thiên nhiên.

13. Iroha-Zaka – Nhật Bản

 

Iroha-Zaka là một tuyến đường quanh được xây dựng ở Nhật Bản, kết nối trung tâm Nikko và Oku-Nikko. Tuyến đường này bao gồm 48 đường cong và mỗi góc có một bảng chữ cái cổ của Nhật Bản, bắt đầu theo thứ tự bảng chữ cái từ I-ro-ha cũng là tên của tuyến đường này. Iroha-Zaka thực sự được làm bằng hai con đường, một đi xuống và một để đi lên và cả hai đều có 48 đường cong phù hợp với 48 chữ cái của bảng chữ cái tiếng Nhật cổ.

Bài viết liên quan:  Danh sách 10 xe SUV/CUV đời 2019 đáng mua nhất có Hyundai Santa Fe

12. Atlantic Road – Na Uy

 

Tuyến đường đi qua 1 phần biển Đại Tây Dương đã được bình chọn là công trình xây dựng thế kỷ của Na Uy kết nối Molde và Kristiansund ở đất nước này. Đi qua tuyến đường này khiến cho bất cứ lái xe nào sẽ trải qua rất nhiều cảm giác khác nhau và không giống nhau tại các thời điểm khác nhau trong ngày đặc biệt khi thủy triều lên rất nhanh, hay lúc thì là sóng biển đập vào những vách đá và nẩy lên giống như bạn đang ở trong 1 trận bão vậy..

11. Oberalp Pass – Thụy Sĩ

 

Oberalp Pass là một tuyến đường không thể tin được ở vùng núi Thụy Sĩ, nó là liên kết quan trọng giữa trung tâm Thụy Sĩ và vùng Graubunden Oberland. Là tuyến đường rất tiêu biểu ở Châu Âu  nhưng nó chỉ mở trong những tháng hè. Vào mùa đông, tuyến đường này được đóng cửa vì tuyết khi đó nó được sử dụng như một dốc trượt tuyết, trượt băng và đường mòn đi bộ dài.

Bài viết liên quan:  5 nguyên tắc khi lái xe vào mùa đông

Còn tiếp…

HoangND- AutoExpress.vn