AutomotiveNewsToyotaVideo

Toyota chính thức tiết lộ xe thể thao Toyota GT 86 (FT-86) 2012 w / Videos

Toyota chính thức tiết lộ xe thể thao Toyota GT 86 (FT-86) 2012 w/Videos

Toyota chính thức tiết lộ xe thể thao Toyota GT 86 (FT-86) 2012 w / Videos

Sự phấn khích về dòng xe thể thao của Toyota dường như đã chính thức hồi sinh trong chiếc Toyota GT 86 mới. Việc hé lộ chính thức về mẫu concept FT-86 được chờ đợi từ lâu trong phiên bản sản xuất vẫn sẽ diễn ra tại Tokyo Motor Show (ngày 29 tháng 11) . Giám đốc điều hành Toyota Akio Toyoda không thể chờ đợi để kết thúc một trong những chiếc xe được mong đợi nhất đối với thị trường đam mê, vì vậy nó là đây.

Để làm rõ việc đặt tên cho những gì chúng ta đã biết chỉ đơn giản là FT-86, Toyota sẽ gọi nó là GT 86 ở các thị trường châu Âu và chỉ là '86' ở Nhật Bản. Ngoài ra, chúng tôi vẫn kỳ vọng tên Scion FR-S sẽ đúng.

Toyota chính thức tiết lộ xe thể thao Toyota GT 86 (FT-86) 2012 w / Videos

Thông số kỹ thuật nhanh chính thức của Toyota GT 86

 • Boxer 2.0 lít với tiêm D4-S (tiêm trực tiếp và cổng)
 • 197 mã lực tại 7.000 vòng/phút và 151 lb-ft (205 Nm) tại 6.600 vòng/phút
 • Hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp
 • Gói bánh xe/lốp 17 inch tiêu chuẩn
 • Dài 4.240mm (167 in.), Cao 1285mm (50,6 in.), Rộng 2.570mm (101 in.)
 • 53:47 phân bổ trọng lượng từ trước ra sau
 • Trọng tâm 475mm (18,7 in.)

GT 86 dự kiến ​​sẽ được bán vào tháng 6 năm 2012 bắt đầu tại thị trường Anh. Thông tin chi tiết về ngày bán tại Mỹ vẫn chưa được xác nhận nhưng chúng tôi hy vọng sẽ thấy FR-S tại các phòng trưng bày của chúng tôi không xa sau khi phát hành tại Vương quốc Anh.

Toyota đã công bố thông số kỹ thuật mới cho GT 86 cùng với một thông cáo báo chí đầy đủ chi tiết nêu bật lý do đằng sau những gì đằng sau những gì cho chiếc xe thể thao hạng nhẹ được mong đợi từ lâu của Toyota. Hãy xem video mới, thông tin chi tiết và hình ảnh chính thức bên dưới.

Tất cả các hình ảnh đều do Toyota cung cấp. Một số được chụp bởi Toyota tại Lễ hội đua xe Toyota GAZOO Fuji Speedway.

#gallery-26 {margin: auto;}#gallery-26 .gallery-item {float: left;margin-top: 10px;text-align: center;width: 33%;}#gallery-26 img {border: 2px solid #cfcfcf;}#gallery-26 .gallery-caption {margin-left: 0;}/see gallery_shortcode() in wp-includes/media.php */

Thông cáo báo chí Toyota GT 86

THÚ VỊ HƠN, THÚ VỊ HƠN: TOYOTA NHẬN ĐƯỢC NIỀM VUI KHI LÁI XE
Ra mắt thế giới cho mẫu xe thể thao Toyota GT 86 tại triển lãm ô tô Tokyo

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH

 • Xe thể thao hoàn toàn tập trung vào người lái, được thiết kế để lấy lại những niềm vui cơ bản khi lái xe
 • Chiếc xe thể thao bốn chỗ nhỏ gọn nhất thế giới, mang lại trọng tâm rất thấp và tỷ lệ công suất trên trọng lượng tuyệt vời
 • Trở lại nguồn gốc thể thao của Toyota, với động cơ đặt trước và gói dẫn động cầu sau
 • Hệ thống truyền lực kết hợp động cơ boxer 4 phẳng 2.0 lít 197 mã lực với công nghệ phun D-4S tăng cường mô-men xoắn
 • Thiết kế đạt được tính khí động học vượt trội đồng thời gợi nhớ đến di sản xe thể thao của Toyota
 • Chiếc xe mới được gọi là GT 86 ở châu Âu, để tôn vinh di sản xe hơi GT của Toyota
 • Được bán tại Vương quốc Anh vào tháng 6 năm 2012

Dự đoán đã kết thúc: Mẫu xe thể thao GT 86 mới của Toyota ra mắt thế giới tại triển lãm ô tô Tokyo vào ngày 30 tháng 11. Mẫu xe 2 + 2 nhỏ gọn, một trong những mẫu xe mới được chờ đợi nhất trong năm tới, sẽ được bán tại Vương quốc Anh vào tháng 6 năm 2012. GT 86 đã được hình thành như một cỗ máy hoàn toàn tập trung vào người lái, được thiết kế để mang lại những phẩm chất cốt lõi của trải nghiệm xe thể thao cổ điển. Điều đó có nghĩa là phản ứng chính xác, tức thì đối với đầu vào ga và tay lái nhỏ nhất và loại hiệu suất thu hút những người lái xe là một niềm đam mê, không phải là điều cần thiết.

GT 86 được xây dựng trên một nền tảng mới, với thân xe có tính khí động học cao kéo dài ôm sát các yếu tố cơ học của xe. Thay vì lắp một hệ thống truyền động nặng, công suất lớn, thay vào đó Toyota đã chọn quay trở lại nguồn gốc thể thao của mình, lắp đặt một động cơ xăng nhỏ gọn, đặt phía trước, quay vòng tự do dẫn động bánh sau. ls.

Đơn vị “boxer” bốn xi-lanh này tạo ra công suất 197 mã lực tại 7.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 205Nm tại 6.600 vòng/phút, mang đến cho GT 86 hiệu suất mạnh mẽ, hấp dẫn.

Hệ thống truyền lực phù hợp với thiết kế bốn chỗ ngồi nhỏ gọn nhất thế giới để tạo ra một chiếc xe có trọng lượng nhẹ, quán tính thấp và trọng tâm thấp để đạt được tỷ lệ công suất trên trọng lượng tốt nhất có thể. Đối với người lái xe có nghĩa là hiệu suất sống động, dễ tiếp cận và tính cách năng động với sự xâm nhập tối thiểu từ các hệ thống điện tử.

Bao bì

GT 86 có kích thước dài 4.240mm, cao 1.285mm và rộng 2.570mm, giúp nó trở thành chiếc xe thể thao bốn chỗ nhỏ gọn nhất hiện nay.

Cả hệ thống truyền lực và vị trí lái đều được đặt càng thấp và càng xa càng tốt để đạt được sự cân bằng tốt nhất: chiếc xe có tỷ lệ phân bổ trọng lượng từ trước ra sau gần như hoàn hảo theo tỷ lệ 53:47. Định dạng động cơ bốn phẳng và điểm hông của người lái – thấp nhất so với bất kỳ mẫu xe sản xuất nào hiện tại của Toyota – cùng nhau tạo cho GT 86 một trọng tâm cực thấp, chỉ 475mm.

GT 86 tận dụng tối đa trọng lượng lề đường nhẹ, giúp người lái dễ dàng khai thác khả năng xử lý nhanh nhẹn và tư thế vào cua. Hệ thống treo có thanh chống MacPherson ở phía trước và xương đòn kép ở phía sau. Chiếc xe sử dụng bánh xe 17 inch và được trang bị phanh đĩa thông gió phía trước và phía sau.

Động cơ đối nghịch theo chiều ngang đầu tiên trên thế giới với D-4S

Động cơ của GT 86 là kết quả của chương trình phát triển chung của Toyota và Subaru nhằm tập hợp các bí quyết kỹ thuật và niềm đam mê chung của họ đối với xe thể thao.

Toyota đã bổ sung công nghệ phun xăng D-4S cho động cơ boxer 4 xi-lanh thẳng hàng, hút khí tự nhiên 1.998cc mới của Subaru. Hệ thống này có các kim phun kép riêng biệt cho cả phun trực tiếp và phun cổng, và tỷ số nén 12,5: 1 cao, tăng công suất và mô-men xoắn trên nhiều tốc độ động cơ mà không ảnh hưởng đến hiệu suất nhiên liệu và môi trường.

Động cơ bốn phẳng có đường kính và hành trình bằng nhau là 86,0mm và truyền động thông qua hộp số sàn sáu cấp hoặc tự động sáu cấp. Hướng dẫn sử dụng cung cấp các thay đổi nhanh chóng, chính xác bằng cách sử dụng một đòn bẩy xúc giác, ném ngắn; hộp số tự động có thể được điều khiển bằng cách sử dụng chuyển số gắn trên vô lăng.

Sức mạnh được phân phối tới bánh sau thông qua bộ vi sai hạn chế trượt để tạo độ bám đường tốt nhất có thể trong mọi điều kiện lái. Hệ thống ABS và hệ thống kiểm soát độ ổn định của xe có thể chuyển đổi đã được điều chỉnh đặc biệt để mang lại sự ổn định động ở giới hạn hiệu suất của xe với sự can thiệp điện tử tối thiểu để giúp duy trì trải nghiệm lái thuần túy.

Thiết kế

Thiết kế của GT 86 hoạt động thành công trong các hạn chế kỹ thuật nhằm đạt được kích thước nhỏ gọn nhất có thể, trọng tâm thấp và hiệu suất khí động học lấy cảm hứng từ công nghệ đua xe thể thao, đồng thời thể hiện kiểu dáng sâu rộng gợi nhớ đến di sản xe thể thao của Toyota.

Ngôn ngữ thiết kế mới của Toyota thể hiện phong cách, như cách mà sự chú ý tập trung vào phần dưới của chiếc xe với lưới tản nhiệt lớn phía dưới. Ở những nơi khác, phương pháp tiếp cận “sắc sảo” có thể được chứng kiến ​​bằng những đường nét rõ ràng, biểu cảm.

Kiểu dáng “bọ cạp” của lưới tản nhiệt thấp hơn mang đến cho GT 86 vẻ ngoài mạnh mẽ hơn, với các chi tiết thể thao hơn bao gồm bánh xe hợp kim 17 inch dành riêng cho mẫu xe, cánh gió sau, ống xả đôi và biểu tượng piston “86” biểu thị cấu hình hệ thống truyền động đặc biệt của xe .

Trên tàu, công thái học và chức năng của mọi yếu tố mà người lái xe tương tác đã được xem xét kỹ lưỡng để làm cho việc lái xe trở nên tự nhiên, bản năng và bổ ích nhất có thể. Ví dụ, vô lăng có đường kính 365mm, đây là chiếc xe nhỏ nhất từng được trang bị cho Toyota và nó được trang trí bằng da hoẵng, được phát triển từ phản hồi cặn kẽ từ những người lái thử về cách đạt được hiệu suất lái và độ bám đường tốt nhất.

Cụm công cụ ba mét được bố trí xung quanh một máy đo tốc độ lớn, thiết kế của nó có lợi từ việc chú ý đến vị trí của màn hình, đánh dấu và kiểu chữ. Kết quả là khả năng hiển thị và khả năng đọc tốt nhất có thể. Trọng tâm của người lái của khoang lái được củng cố thêm bởi đường viền hiệu ứng carbon, lớp lót mái toàn bộ màu đen, đường chỉ khâu màu đỏ trên ghế, công tắc điều khiển kiểu hàng không và bàn đạp nhôm trọng lượng nhẹ.

Di sản xe thể thao 50 năm của Toyota

GT 86 có thể được ra mắt với tư cách là chiếc xe thể thao hiện tại duy nhất trên thế giới có động cơ đặt phía trước, đối diện theo chiều ngang và hệ dẫn động cầu sau, nhưng nó không thể khẳng định là chiếc đầu tiên. Vinh dự đó được tổ chức bởi chiếc Sports 800 động cơ boxer hai xi-lanh của Toyota, công ty bắt đầu phát triển vào năm 1962. Kể từ đó, Toyota đã có lịch sử lâu đời trong việc sản xuất những chiếc xe thể thao thú vị, tập trung vào người lái với động cơ đặt trước, bánh sau. định dạng ổ đĩa đã được công chúng ưa chuộng cũng như đã thành công trong cạnh tranh.

2000 GT tuyệt đẹp, một chiếc coupe được trang bị động cơ 6 xi lanh thẳng hàng 2.0 lít, lần đầu tiên được trưng bày tại triển lãm ô tô Tokyo năm 1965 và giúp xác lập danh tiếng toàn cầu của Toyota với tư cách là nhà sản xuất xe thể thao.

Ra mắt vào năm 1971, những mẫu Celica đầu tiên có hệ thống truyền động cầu sau và được những người đam mê ca ngợi vì sự nhanh nhẹn của chúng. Tất cả bốn thế hệ Supra đều đi kèm với động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng và hệ dẫn động cầu sau, trong khi từ năm 1984, MR2 đã được công nhận là một trong những chiếc xe thể thao có khả năng xử lý tốt nhất trong lịch sử mô tô.

Tuy nhiên, nguồn cảm hứng cho GT 86 là Corolla GT (hoặc Levin) AE86, một chiếc xe nổi tiếng lâu đời trong việc mang lại sự phấn khích tuyệt đối và ghi lại niềm vui cơ bản khi lái xe. Động cơ trước, gói dẫn động cầu sau, kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, cân bằng hoàn hảo và tỷ lệ công suất trên trọng lượng vượt trội khiến nó trở thành sự lựa chọn phải có cho các cuộc đua và lái xe trong suốt vòng đời sản xuất, từ năm 1983 đến năm 1987. Đây tại Vương quốc Anh, GT đã giành được hai danh hiệu Giải vô địch xe du lịch của Anh và một loạt các chiến thắng ở các cuộc đua cấp cao nhất.

GT 86 là một cỗ máy thực sự nhẹ, mang lại sự gần gũi và liên quan của một chiếc xe có thể được lái như thể một phần mở rộng của cơ thể người lái. Bằng cách này, nó lấy lại hoàn hảo tinh thần phấn khởi của chiếc AE86 cuối cùng. Và, với nhiều bộ phận có thể tùy chỉnh, mục tiêu của người tiền nhiệm của nó là trở thành một chiếc xe giá cả phải chăng sẽ phát triển cùng với chủ sở hữu của nó.

Bài liên quan

Back to top button