AutomotiveHybridNewsToyota

Toyota có đang làm việc trên một chiếc xe bán tải Prius?

Toyota có đang làm việc trên một chiếc xe bán tải Prius?

Toyota A-BAT Concept

Mẫu concept A-BAT năm 2007 của Toyota.

Không có gì bí mật khi Toyota sẽ mở rộng dòng xe Prius của họ để bao gồm một chiếc minivan năm cửa (Prius V) và cuối cùng là một chiếc hatchback nhỏ gọn dựa trên Prius C được trưng bày tại Triển lãm Ô tô Detroit năm nay. Trong danh mục “sự thật còn lạ hơn viễn tưởng”, Pickup Trucks.com đang báo cáo rằng Toyota có thể hồi sinh mẫu concept A-BAT của họ và lắp một hệ dẫn động hybrid vào bên dưới mui xe. A-BAT (dành cho Xe tải Aero đột phá tiên tiến) đã được trưng bày tại Triển lãm Ô tô Detroit năm 2007, với cấu trúc unibody nhẹ và tàu điện hybrid. Nó nhỏ hơn một chút so với Toyota Tacoma hiện tại, vì vậy A-BAT sẽ hồi sinh một phân khúc lâu nay không hoạt động của thế giới xe tải: xe bán tải subcompact.

Đừng bắt đầu ám ảnh đại lý Toyota của bạn, vì suy đoán dựa trên nhận xét từ Bob Carter, Phó chủ tịch Tập đoàn và Tổng giám đốc Toyota. Khi được hỏi liệu một chiếc xe bán tải có thể gia nhập gia đình Prius trong tương lai hay không, Carter đã rất mơ hồ khi nói: “Nó không phải bàn, nhưng không có gì được quyết định vào thời điểm này.” Để làm rõ tuyên bố của mình, Carter nói thêm, “Xe bán tải đã có rất nhiều biến động trong vài năm qua. Chúng tôi đang cố gắng hiểu những gì người tiêu dùng xe bán tải sẽ mong muốn trong tương lai. Ngay bây giờ với Tacoma trong thị trường xe tải nhỏ gọn, chúng tôi chiếm gần 45% thị phần. Người tiêu dùng nói rằng đối với thị trường xe tải đó rằng họ vẫn muốn có một thân xe trên khung chắc chắn. “

Cho rằng Ford đã từ bỏ thị trường xe tải nhỏ gọn đang suy giảm ở Hoa Kỳ, tôi sẽ ngạc nhiên nếu Toyota chi số tiền R&D cần thiết để tạo ra một chiếc bán tải hybrid, nhỏ gọn. Người mua xe tải muốn có những khả năng mà xe hybrid không cung cấp và xe hybrid không được thiết kế cho kiểu trừng phạt mà chủ xe tải đưa ra. Nó có khả thi không? Tôi cho là vậy, nhưng tôi có thể gọi nó giống như việc Lamborghini đang chế tạo một chiếc xe điện đi lại trong đô thị.

Nguồn: Xe bán tải

Bài liên quan

Back to top button