AutomotiveConcept VehicleFeaturedScionToyota

Toyota FT-86 có thể mang lại hứng thú lái xe cho Toyota?

Toyota FT-86 có thể mang lại hứng thú lái xe cho Toyota?

Toyota FT-86 có thể mang lại hứng thú lái xe cho Toyota?

Bạn không yêu thích những tin đồn về ô tô, đặc biệt là khi nó là thứ hoàn thành ước mơ bấy lâu về chiếc siêu xe yêu thích của bạn đang được đưa vào sản xuất và đưa vào đường lái xe của bạn? Chắc chắn, thật tuyệt khi thỉnh thoảng mơ mộng ngay cả khi siêu xe đó tình cờ là sự trở lại của Toyota Supra, không phải dưới dạng Lexus LFA.

Bạn có thể đã thấyToyota FT-86 concept mới hoặc thậm chí là phiên bản tân trang tại Geneva Motor Show năm nay, FT-86 II. Bạn có nghĩ rằng Toyota thực sự có thể phục hồi cảm giác ‘phấn khích’ cũ tốt đó đã biến mất bằng cách nào đó sau sự sụp đổ của Supra, Celica và thậm chí cả MR2? Bằng cách nào đó, có vẻ như ‘rất nhiều’ đang đi vào sự ra đời của Toyota FT-86 cho dù nó được gắn nhãn hiệu là Scion hay Toyota. Chiếc xe này thực sự có ý nghĩa gì đối với Toyota và nhận thức chung của họ?

Toyota FT-86 có thể mang lại hứng thú lái xe cho Toyota?

Khi bạn nghĩ về Toyota, bạn nghĩ đến điều gì? Có thể là hybrid, xe gia đình nhàm chán nhưng đáng tin cậy, sedan bán chạy nhất ở Mỹ, xe địa hình – còn gì nữa? Còn những chiếc xe thể thao thời hiện đại thì sao? Chà, họ có LFA từ thương hiệu Lexus của họ nhưng điều đó hoàn toàn không thực tế trừ khi bạn đã vượt qua được điều kiện kinh tế ngày nay và trở thành một trong những người giàu có không ngại chi hơn 375 nghìn đô la cho một chiếc siêu xe Nhật Bản. Tôi thành thật tin rằng việc đưa FT-86 vào sản xuất sẽ đưa Toyota vào vị thế một lần nữa được công nhận là một công ty xe hơi thú vị. Họ có thể học hỏi một vài điều từ Nissan và quan niệm lại về những chiếc xe như 370Z và GTR.

Hãy cùng xem xét khái niệm FT-86 trong một phút. Lần đầu tiên chúng tôi nhìn thấy FT-86 concept ở dạng nguyên bản ngay trước Tokyo Motor Show vào năm 2009. Toyota FT-86 II mới là phiên bản mới được tân trang lại gần đây của FT-86 Concept, lấy cảm hứng từ phản hồi của người lái, được giới thiệu tại Geneva. Triển lãm Mô tô năm nay. Về cơ bản, FT-86 có biệt danh và các khía cạnh thiết kế từ kiểu dáng thân xe AE86 cũ có mã là Toyota Corolla Levin và Toyota Sprinter Trueno từ năm 1983. Ngày nay chúng ta biết AE86 là một cỗ máy drift cạnh tranh và là chiếc coupe thể thao rất được săn đón bởi những người đam mê ô tô. chỉ ở Nhật Bản mà trên toàn thế giới. Hiện tại từ các báo cáo gần đây, FT-86 dự kiến ​​sẽ mang tên ‘Scion FR-S’ khi nó ra mắt chính thức tại NY Auto Show vào tháng tới. FT-86 được Toyota và Subaru đồng phát triển chủ yếu cho cấu hình hệ dẫn động bao gồm động cơ 4 xi-lanh nằm ngang. Các tin đồn đã nói rằng động cơ bây giờ cũng đạt được một nơi nào đó ở phía bắc 260 mã lực. Một tin đồn khác gần đây cho chúng ta biết rằng FT-86 sẽ có sẵn trong một cấu hình hybrid bao gồm một số hoạt động bên trong của Prius chỉ ở dạng ‘xe thể thao’. Một đại diện của Toyota thậm chí đã trả lời câu hỏi về việc phát triển một chiếc xe thể thao hybrid, “Tại sao không”, “Không có gì bí mật khi chúng tôi đã xem xét một chiếc xe thể thao hybrid trong một thời gian.”

Toyota FT-86 có thể mang lại hứng thú lái xe cho Toyota?

Trong nhiều năm, tất cả chúng ta đã chờ đợi sự trở lại của Toyota Supra, được cho là một trong những chiếc xe thể thao Nhật Bản tệ nhất trong thế hệ của chúng ta. FT-86 có thể tạm thời lấp đầy khoảng trống đó, định hình lại hình ảnh của Toyota trong mắt nhiều người đam mê ô tô. Chắc chắn FT-86 không giống một chiếc Supra nào, nhưng hãy nghĩ xem nó có thể có ý nghĩa như thế nào đối với việc kích thích sự phát triển xe thể thao trong tương lai của Toyota. Giữa Lexus LFA và FT-86 mới, Toyota có một khoảng trống lớn cần lấp đầy và chúng tôi không thể chờ đợi để xem họ lấp đầy nó bằng gì.

Bài liên quan

Back to top button