Auto AddictionAutomotiveHybridNewsTechnicalToyota

Toyota Mirai Sedan chạy bằng pin điện mang đến tương lai ô tô không phát thải cho hiện tại

Toyota Mirai Sedan chạy bằng pin điện mang đến tương lai ô tô không phát thải cho hiện tại

2016-toyota-pin-nhiên-liệu-xe-001-1

Tôi có thể nhớ lại khi Toyota Prius ra mắt lần đầu tiên tại Hoa Kỳ. Nhiều người đã hoài nghi về ý tưởng này và phải mất một lúc để phạm vi hoàn chỉnh của những gì mà chiếc Prius cung cấp mới thực sự bắt kịp. Một khi nó bắt đầu thành công, Prius đã mở đường cho các loại xe hybrid như chúng ta biết ngày nay và là yếu tố chính cho các phong trào “Xanh” và Sinh thái đang phát triển mạnh ở nhiều nền tảng khác nhau trong thế giới ô tô.

Với sự chuyển động nhanh chóng của công nghệ và cách nó quấn lấy cuộc sống hàng ngày của chúng ta ở mọi khía cạnh mà bạn có thể nghĩ đến, chắc chắn sẽ có một công nghệ tiên phong mới trong lĩnh vực truyền động ô tô theo đúng nghĩa đen. Toyota đã là một nhà đổi mới trong khía cạnh này trong nhiều năm và họ đã đặt mục tiêu một lần nữa trở thành lực lượng giới thiệu một cái gì đó mới mà chắc chắn sẽ là một làn sóng mới trong tương lai như Prius đã từng. Tiếp theo là Toyota Mirai, có nghĩa là “tương lai” trong tiếng Nhật, một chiếc sedan điện pin nhiên liệu mới sử dụng công nghệ pin nhiên liệu kết hợp với động cơ điện. Mirai sẽ được coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với xe động cơ đốt trong và xe chạy pin nhiên liệu đại trà đầu tiên trên thị trường.

2016-toyota-pin-nhiên-liệu-xe-004-1

Trong hoạt động cơ bản của công nghệ pin nhiên liệu của Toyota Mirai, tất cả đều hoạt động giống như một chiếc xe điện chạy bằng pin mà không cần bộ truyền động lớn. Các ngăn xếp pin nhiên liệu kết hợp khí hydro với oxy để sản xuất điện cung cấp năng lượng cho các động cơ điện.

Tôi đã có thể đoán bạn đang nghĩ gì – hydro không an toàn hoặc bạn có thể nghĩ rằng khí hydro chứa trong ô tô khi xảy ra tai nạn là bom di động. Nhìn lại, tất cả những chiếc ô tô động cơ đốt trong chạy bằng khí đốt trên đường ngày nay đều là những quả bom nhỏ vì xăng là một trong những chất dễ cháy nhất xung quanh. Chắc chắn, bạn đã biết tất cả những điều này, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để giải thích lý do tại sao Toyota Mirai Fuel Cell Electric Sedan mới có thể là Prius trong tương lai.

2016-toyota-pin-nhiên-liệu-xe-005-1

Toyota đã phát triển một ngăn xếp pin nhiên liệu độc quyền phù hợp với người lái phía trước và ghế hành khách của Mirai. Tất cả những gì được đưa vào ngăn xếp pin nhiên liệu đã được phát triển ở Nhật Bản từ đầu những năm 1990. Cho đến nay, các phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu đã phải trải qua hơn một triệu dặm đường thử nghiệm. Một số thử nghiệm ở đây ở Bắc Mỹ bao gồm hàng nghìn dặm được ghi lại trong điều kiện khắc nghiệt, bao gồm điều kiện nhiệt ở Thung lũng Chết, thử nghiệm lạnh ở Yellowknife, Canada, các cấp độ đồi dốc ở San Francisco và thậm chí là các chuyến đi trên độ cao ở Colorado.

2016-toyota-mirai-4-1

Khi nói đến vụ tai nạn có thể cảm nhận được trong một chiếc xe chạy bằng pin nhiên liệu, mọi người có xu hướng lo lắng một chút. Hãy yên tâm, Toyota cũng đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu và phát triển về mặt này. Các phương tiện chạy pin nhiên liệu, bao gồm cả Mirai, đã được thử nghiệm va chạm rộng rãi trong bất kỳ trường hợp có thể tưởng tượng được. Hơn nữa, tôi khá tin rằng chính phủ của chúng tôi sẽ không cho một chiếc xe như vậy trên đường công cộng của chúng tôi nếu nó không đạt và/hoặc vượt quá các bài kiểm tra an toàn. Chà, cho đến khi họ đưa ra một bản thu hồi. Bỏ tất cả những trò đùa sang một bên, Toyota Mirai sẽ an toàn hoặc an toàn hơn Toyota Camry của bạn – nó thậm chí còn có các tính năng an toàn chủ động, chẳng hạn như va chạm trước xe, cảnh báo chệch làn đường, giám sát điểm mù, kiểm soát khởi hành và đèn pha tự động.

Ngăn xếp pin nhiên liệu độc quyền sẽ cung cấp cho chiếc xe một trong những công suất đầu ra tốt nhất thế giới là 3,1 kW/L, mang lại cho động cơ điện công suất tối đa 153 mã lực và thời gian 0-60 dặm/giờ là 9,0 giây. Hãy chắc chắn rằng những con số hiệu suất ban đầu sẽ không làm bất kỳ ai ngạc nhiên, ngoại trừ những chiếc xe chạy bằng xăng bấm còi phía sau để tránh đường, Mirai sẽ không thải ra bất kỳ khí thải nào ngoài hơi nước. Tiếng còi cũng có thể do thiết kế ngoại thất của Mirai gây tranh cãi. Hầu hết mọi người sẽ thích nó hoặc ghét nó.

2016-toyota-mirai-3-1

Việc áp dụng công nghệ pin nhiên liệu sẽ là một quá trình lâu dài khi mạng lưới các trạm tiếp nhiên liệu hydro cần thiết được xây dựng. Nếu không có điều đó, nói trắng ra là công nghệ pin nhiên liệu đã chết. Tuy nhiên, trong phạm vi của việc Toyota Mirai sẽ là một chiếc xe không khí thải thực sự có thể được cung cấp nhiên liệu tại một trạm hydro địa phương, có thể tại nhiều trạm xăng địa phương được trang bị lại để cung cấp như vậy, có thể có một số hỗ trợ và ủng hộ nghiêm túc từ ít được mong đợi nhất. Lý thuyết và suy nghĩ về việc các công ty dầu khí đứng đằng sau điều này không quá xa vời như bạn nghĩ. Nếu có tiền cho họ, họ sẽ đến.

2016-toyota-mirai-8-1

Cách các quy định đang được áp dụng đối với các nhà sản xuất xe, sẽ có điều gì đó thay đổi và Toyota Mirai có thể là chiếc xe khác đầu tiên phá vỡ các đường nối giống như Toyota Prius đã làm đối với xe hybrid xăng-điện. Với mức giá khoảng 57.000 đô la cho Toyota Mirai mới và khoản tín dụng thuế liên bang 8.000 đô la (tổng giá sau khi tín dụng là 49.000 đô la), vẫn còn nhiều điều phải đắn đo trong cuộc tranh luận gần như không có hồi kết này. Thời gian sẽ trả lời.

#gallery-16 {margin: auto;}#gallery-16 .gallery-item {float: left;margin-top: 10px;text-align: center;width: 25%;}#gallery-16 img {border: 2px solid #cfcfcf;}#gallery-16 .gallery-caption {margin-left: 0;}/see gallery_shortcode() in wp-includes/media.php */

Toyota Mirai mang lại tương lai cho con đường lái xe của bạn

Xe Sedan chạy điện bằng pin nhiên liệu đánh dấu bước ngoặt cho phương tiện không phát thải
Phạm vi và thời gian tiếp nhiên liệu Cạnh tranh với Động cơ đốt trong truyền thống
Đẳng cấp Thế giới, Trải nghiệm Sở hữu 360 độ
Có sẵn để bán hoặc cho thuê ở California Bắt đầu từ mùa thu năm 2015

Ngày 17 tháng 11 năm 2014

Thông tin sản phẩm Toyota Mirai Fuel Cell Sedan 2016

TORRANCE, Calif., (Ngày 17 tháng 11 năm 2014) – Lần thứ hai trong một thế hệ, Toyota đã hình dung lại tương lai của sự di chuyển.

Toyota Mirai là một chiếc sedan cỡ trung bốn cửa với hiệu suất hoàn toàn cạnh tranh với động cơ đốt trong truyền thống – nhưng nó không sử dụng xăng và không thải ra gì ngoài hơi nước. Chiếc xe điện pin nhiên liệu đột phá này được cung cấp năng lượng từ hydro, tái nạp nhiên liệu trong khoảng 5 phút và đi được quãng đường lên tới 300 dặm khi đầy bình.

Mirai sẽ có sẵn cho khách hàng ở California bắt đầu từ mùa thu năm 2015, với các thị trường bổ sung đang theo dõi việc mở rộng cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu hydro thuận tiện. Được trang bị hệ thống truyền động điện pin nhiên liệu hàng đầu trong ngành và được hỗ trợ bởi trải nghiệm sở hữu 360 độ đặc biệt, Mirai đánh dấu một bước ngoặt đối với kỳ vọng của người tiêu dùng về một chiếc xe không khí thải.

Tạo dấu ấn với Hiệu suất

Trong hoạt động cơ bản của nó, một chiếc xe chạy pin nhiên liệu hoạt động giống như một chiếc xe điện chạy bằng pin. Nhưng thay vì pin truyền động lớn, ngăn xếp pin nhiên liệu của Mirai kết hợp khí hydro từ bình chứa với oxy để tạo ra điện năng cung cấp năng lượng cho động cơ điện.

Ngăn xếp pin nhiên liệu độc quyền của Toyota thể hiện một bước tiến lớn về hiệu suất, mang lại một trong những công suất đầu ra tốt nhất thế giới là 3,1 kW/L với kích thước giảm đáng kể, vừa vặn với người lái phía trước và ghế hành khách. Hệ thống cung cấp cho Mirai công suất tối đa 153hp, tăng tốc từ 0-60 trong 9,0 giây và cung cấp thời gian trôi qua 3 giây từ 25-40 dặm/giờ.

Hơn nữa, nhờ tính linh hoạt và khả năng thích ứng của công nghệ pin nhiên liệu, Mirai cung cấp các tùy chọn hiệu suất vượt xa một chiếc ô tô truyền thống. Trên thực tế, chiếc xe sẽ được cung cấp một thiết bị ngắt điện (PTO) tùy chọn cho phép Mirai hoạt động như một máy phát điện di động trong trường hợp khẩn cấp. Với phụ kiện PTO, Mirai có khả năng cung cấp năng lượng cho các thiết bị gia dụng cần thiết trong một ngôi nhà trung bình trong trường hợp khẩn cấp lên đến một tuần – trong khi chỉ thải ra nước trong quá trình này.

Giao thông vận tải an toàn và đáng tin cậy

Toyota bắt đầu phát triển pin nhiên liệu ở Nhật Bản vào đầu những năm 90 và đã phát triển một loạt các phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu, trải qua hơn một triệu dặm đường thử nghiệm. Chỉ trong hai năm gần đây, các phương tiện thử nghiệm pin nhiên liệu đã chạy hàng nghìn dặm trên các con đường ở Bắc Mỹ. Điều này bao gồm thử nghiệm nóng ở Thung lũng Chết, thử nghiệm lạnh ở Yellowknife, Canada, leo đồi dốc ở San Francisco và các chuyến đi độ cao ở Colorado. Các bình chứa hydro bằng sợi carbon do Toyota thiết kế cũng đã trải qua quá trình thử nghiệm khắc nghiệt để đảm bảo sức mạnh và độ bền của chúng khi va chạm.

Di sản nghiên cứu và phát triển mở rộng này được phản ánh trong sự an toàn và độ tin cậy của Mirai. Tại Trung tâm An toàn Higashifuji tiên tiến của Toyota, chiếc xe đã được thử nghiệm va chạm rộng rãi để đánh giá một thiết kế đặc biệt nhằm giải quyết các tác động từ phía trước, bên cạnh và phía sau cũng như bảo vệ tuyệt vời cho người ngồi trên xe. Mức độ an toàn va chạm cao cũng đã đạt được để giúp bảo vệ ngăn xếp pin nhiên liệu và bình áp suất cao chống lại sự biến dạng của thân xe.

Mirai cũng sẽ trang bị một loạt các công nghệ an toàn tiêu chuẩn trên xe, bao gồm va chạm trước xe, giám sát điểm mù, cảnh báo chệch làn đường, kiểm soát khởi hành và đèn chiếu xa tự động.

Tập trung vào người tiêu dùng

Toyota tin rằng hiệu suất vượt trội của xe phải được kết hợp với trải nghiệm sở hữu đặc biệt. Và Toyota cam kết thực hiện đúng lời hứa đó.

Khi nó được tung ra thị trường vào năm 2015, khách hàng có thể tận dụng tùy chọn thuê 499 USD/tháng/36 tháng của Mirai, với 3649 USD khi ký hợp đồng thuê hoặc mua xe với giá 57.500 USD. Với các ưu đãi kết hợp của tiểu bang và liên bang là $ 13,000 dành cho nhiều khách hàng, giá mua có thể giảm xuống dưới $ 45,000.

Chiếc xe sẽ được phù hợp với Trải nghiệm Sở hữu 360 độ toàn diện, cung cấp một loạt các dịch vụ, bao gồm:

Dịch vụ trợ giúp đặc biệt 24/7, với các cuộc gọi được trả lời bởi một đại diện pin nhiên liệu chuyên dụng;
Hỗ trợ bên đường nâng cao 24/7, bao gồm hỗ trợ kéo xe, ắc quy, xẹp lốp, bồi hoàn khi gián đoạn chuyến đi và cho mượn xe;
Ba năm bảo dưỡng Toyota Care, bao gồm tất cả các lần bảo trì nhà máy được khuyến nghị, lên đến 12.000 dặm mỗi năm;
Bảo hành tám năm/100.000 dặm đối với các thành phần pin nhiên liệu;
Entune và ba năm Kết nối An toàn miễn phí, bao gồm ứng dụng bản đồ trạm hydro; và,
Nhiên liệu hydro miễn phí trong tối đa ba năm.

Xây dựng cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu thuận tiện

Ngoài ra, Toyota tiếp tục hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu hydro thuận tiện và đáng tin cậy.

Nghiên cứu tại Chương trình Năng lượng và Năng lượng Tiên tiến (APEP) của Đại học California Irvine đã phát hiện ra rằng 68 trạm, đặt tại các địa điểm thích hợp, có thể xử lý một lượng FCV ít nhất 10.000 xe. Những nhà ga đó đang trên đường trở thành hiện thực. Vào cuối năm 2015, 3 trong số 9 trạm hydro đang hoạt động và 17 trạm mới được xây dựng của California dự kiến ​​sẽ được mở cửa cho công chúng, với 28 trạm bổ sung sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2016, nâng tổng số ngắn hạn lên 48 nhà ga.

Mười chín trong số 48 nhà ga đó sẽ được xây dựng bởi FirstElement Fuels, được hỗ trợ bởi khoản vay 7,3 triệu đô la từ Toyota. Công ty cũng đã công bố những nỗ lực bổ sung để phát triển cơ sở hạ tầng ở khu vực Đông Bắc của đất nước. Vào năm 2016, Air Liquide, hợp tác với Toyota, đang nhắm mục tiêu xây dựng 12 nhà ga ở 5 tiểu bang – New York, New Jersey, Massachusetts, Connecticut và Rhode Island.

Bài liên quan

Back to top button