AutomotiveNewsSUVToyota

Toyota nhận được trát đòi hầu tòa của Ban giám khảo Liên bang về tài liệu thanh chỉ đạo

Toyota nhận được trát đòi hầu tòa của Ban giám khảo Liên bang về tài liệu thanh chỉ đạo

1997 Toyota 4Runner

Một chiếc Toyota 4Runner đời 1997. Ảnh: AutoPhoto

Các thành công liên tục đến với Toyota, nhưng vòng đấu mới nhất này hầu như không nằm ngoài dự đoán. Vào ngày 7 tháng 5, NHTSA bắt đầu điều tra Toyota vì đã che đậy các khiếm khuyết về hệ thống lái trên các mẫu xe 4Runner, xe bán tải nhỏ gọn và T100 được sản xuất từ ​​năm 1989 đến 1998. Các mẫu xe bị phát hiện có thanh lái bị lỗi đã bị thu hồi tại Nhật Bản vào năm 2004. Mặc dù có 41 đơn khiếu nại được ghi nhận từ khách hàng Mỹ, đợt thu hồi tương tự vẫn chưa được thực hiện tại các bờ biển này cho đến quý 3 năm 2005, gần một năm sau đó. Theo Autoblog , một đại bồi thẩm đoàn liên bang ở New York đã trát đòi Toyota về bất kỳ và tất cả các tài liệu liên quan đến vụ thu hồi cần lái này.

Lời giải thích ban đầu của Toyota cho sự chậm trễ tập trung vào sự khác biệt giữa lái xe ở Hoa Kỳ và lái xe ở Nhật Bản. Các tài xế Nhật Bản khó đánh lái hơn nhờ đường hẹp và góc cua hẹp hơn. Toyota cũng tuyên bố không biết về 41 khiếu nại về các lỗi lái được đệ trình lên NHTSA.

Mức phạt tối đa hiện tại từ NHTSA là 6.000 đô la cho mỗi chiếc xe bị ảnh hưởng, vì vậy câu hỏi trở thành, “Toyota đã bán bao nhiêu xe tải ở Mỹ từ năm 1989 đến 1998?” Nhân con số đó với 6.000 đô la, và bạn có số tiền trong lần kiểm tra tiếp theo mà Toyota sẽ gửi cho NHTSA.

Bài liên quan

Back to top button