Toyota ra mắt 2 động cơ siêu tiết kiệm

Hãng xe Nhật Bản Toyota đã chính chức  giới thiệu 2 dòng động cơ mới có kích thước nhỏ gọn và khả năng tiết kiệm nhiên liệu tới 30% so với những động cơ hiện tại.

Động cơ 1.3L và 1.0L là kết quả hợp tác giữa 2 nhà sản xuất Toyota và Daihatsu. Điểm nổi bật của dòng động cơ này là khả năng phun xăng trực tiếp, nạp khí tự nhiên và đặc biệt là sự ứng dụng chu kì Atkinson các động cơ hybrid chuyên dụng. Đây cũng là lần đầu tiên chu kì Atkinson được ứng dụng vào một hệ thống động cơ không ứng dụng công nghệ hybrid.

Dong-co-toyota.jpgĐộng cơ xăng 1.3L mới của Toyota.

Điểm mới của hai động cơ này là  sử dụng công nghệ start/stop. Toyota cho biết công nghệ start/stop sẽ giúp động cơ 1.3L tiết kiệm 15% nhiên liệu hơn động cơ hiện tại.

Bài viết liên quan:  4 cải tiến quyết định trên xe máy Việt Nam

Trong khi đó, động cơ xăng 1.0L cũng được đánh giá đạt hiệu suất nhiệt cao với hệ thống làm mát EGR, tỷ số nén cao. Mức tiêu hao nhiên liệu của động cơ nhỏ gọn này có thể giảm tới 30% so với động cơ hiện tại. Đây là một tín hiệu vui cho những người có thu nhập ở mức hạng trung khi cần lựa chọn cho minh một chiếc xe phù hợp.

Những động cơ này sẽ được sử dụng trong một vài model sắp tới và Toyota cho biết sẽ trang bị cho 14 mẫu xe vào năm 2015.

Xuân Lộc (TTTĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *