Auto AddictionAutomotiveBMWNewsTechnicalToyota

Toyota Supra và BMW Z4 tiếp theo chia sẻ nền tảng và hệ thống truyền động – Có thể có Turbo 4-cyl và Hybrid

Toyota Supra và BMW Z4 tiếp theo chia sẻ nền tảng và hệ thống truyền động – Có thể có Turbo 4-cyl và Hybrid

toyota-ft-1-concept-roll

Sự hợp tác giữa các công ty ô tô khác nhau phổ biến hơn bạn nghĩ trong việc tạo ra một chiếc xe hoàn toàn mới sử dụng hệ thống truyền động và các bộ phận thân xe từ mỗi nơi trên thế giới. Có lẽ một sự kết hợp khá kỳ lạ là liên doanh của Toyota và BMW trong nỗ lực tung ra “chiếc Supra tiếp theo” rất được mong đợi cùng với BMW Z4 tiếp theo, nơi họ được cho là chia sẻ nền tảng.

toyota-ft-1-concept01-1-770x463

Được biết, từ các nguồn tin thân cận của Toyota, các báo cáo chi tiết về nền tảng và động cơ được chia sẻ bởi BMW Z4 tiếp theo và những gì sẽ ra mắt từ Toyota với tên gọi Supra mà tất cả chúng ta đang chờ đợi sau 16 năm gián đoạn tại các bang. Tất cả chúng ta đều đã chảy nước miếng trước mẫu xe ý tưởng Toyota FT-1 được giới thiệu lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô Detroit năm nay. Kể từ đó, những người đam mê đã cầu xin và cầu xin Toyota chế tạo chiếc xe này và có vẻ như nó sẽ rất hạnh phúc. Chỉ có điều, thiết kế của FT-1 sẽ không được đưa vào sản xuất, thay vào đó là một thiết kế được lấy cảm hứng từ FT-1. Mặc dù vậy, hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy một số dấu hiệu thiết kế đó trong sản phẩm cuối cùng – chúng tôi chắc chắn hy vọng họ sẽ làm điều đó một cách công bằng. Nếu bạn hỏi chúng tôi, FT-1 là một thiết kế 'hoàn hảo' mà chúng tôi chỉ có thể tiếp tục cầu nguyện với các vị thần xe hơi.

toyota-ft-1-concept53-1-770x513

Một số nguồn tin khác cho rằng lựa chọn hệ thống truyền động Toyota cho “Supra mới” sẽ do BMW cung cấp, bắt đầu với động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng 2.0 lít. Trong phạm vi khả năng của Toyota, chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi thấy một phiên bản hybrid của chiếc xe thể thao mới sử dụng sự kết hợp giữa động cơ xăng và động cơ điện để tạo ra công suất khoảng 350 mã lực. Hệ thống hybrid được sử dụng có thể sẽ giống như không có gì chúng ta đã thấy trước đây khi sử dụng siêu tụ điện và hộp số ly hợp kép được đưa vào hỗn hợp. Dù đó là gì, nó sẽ hoạt động tuyệt vời khi biết được thành tích của Toyota trong việc chế tạo chiếc Prius nhàm chán.

toyota-ft-1-concept-2014-naias-770x513

Supra mới sẽ dẫn động cầu sau, có khoảng 3 động cơ điện, có một động cơ xăng đáng kể (turbo 4-cyl) và là một động cơ hybrid có thể được cắm vào để hỗ trợ sạc. Trọng lượng mục tiêu sẽ là khoảng 3.000 pound và “BMW Supra” của Đức-Nhật sẽ đến các phòng trưng bày của chúng tôi vào năm 2017.

Tất nhiên, không có thông tin nào trong số này được đặt thành đá, nhưng hầu hết nó là sự thật… thực sự là như vậy. Chúng tôi không thể chờ đợi. Làm ơn hãy biến nó thành hiện thực!

Bài liên quan

Back to top button