Toyota và Lexus có chi phí bảo dưỡng xe, vận hành ít tốn kém nhất

Hai thương hiệu xe Nhật Bản Toyota và Lexus tiếp tục khẳng định ưu thế vượt trội của mình khi có chi phí bảo dưỡng, vận hành ít tốn kém nhất trên thị trường.

Toyota và Lexus có chi phí bảo dưỡng xe, vận hành ít tốn kém nhất - Ảnh 1

Theo cuộc khảo sát của chuyên trang chuyên sửa chữa, bảo dưỡng ô tô YourMechanic về chi phí bảo dưỡng, vận hành của những dòng xe phổ biến tại thị trường Mỹ. Hai thương hiệu ToyotaLexus tiếp tục đứng đầu nhóm hãng xe có chi phí bảo dưỡng, bảo hành xe ít tốn kém nhất trong hợn 30 hãng xe phổ biến trên thế giới. 

Toyota và Lexus có chi phí bảo dưỡng xe, vận hành ít tốn kém nhất - Ảnh 2

Toyota là hãng xe đứng đầu bảng xếp hạng các hãng xe có chi phí bảo dưỡng ít tốn kém nhất trong 10 năm đầu vận hành với tổng chi phí trung bình 5.500 USD, tiếp đến là hãng xe giá rẻ của Toyota là Sicion là 6.400 USD, hãng Xe hạng sang của Toyota là Lexus có tổng chi phí 7.000 USD. Hai hãng xe Nhật HondaMitsubishi cũng có chi phí bảo dưỡng thấp với chỉ 7.200 USD và 7.400 USD.

Bài viết liên quan:  Tư vấn mua xe SUV gầm cao gia đình khoảng 1 tỷ đồng

Các hãng xe có chi phí bảo dưỡng cao nhất là các hãng xe sang như Audi, Volvo, Cadillac, BMW với tổng chi phí bảo dưỡng trong 10 năm đầu vận hành hơn 12.700 USD.

Tất nhiên đây là những con số tính toán dành cho các hãng xe tại thị trường MỸ, nơi có giá xe chỉ bằng 1/3 giá xe tại Việt Nam. Dù vậy những thông tin tham khảo này cũng giúp người đang sở hữu các dòng xe Toyota và Lexus tự hào về độ bền bỉ và ”dễ nuôi’ của dòng xe mình đang sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *