AutomotiveEventsFLJacksonvilleMotorsportsTop GearToyota

TRD. Ba chữ cái đơn giản có bất cứ điều gì nhưng sai lệch đơn giản

TRD. Ba chữ cái đơn giản có bất cứ điều gì nhưng sai lệch đơn giản

JMF_4069

TRD, tất nhiên, là viết tắt của Toyota Racing Development, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Toyota được thành lập trong thời kỳ đen tối năm 1979 khi nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản mới xâm nhập vào Mỹ với những chiếc xe tiết kiệm, hiệu quả cho đại chúng. cuộc khủng hoảng năng lượng làm lu mờ từ giữa đến cuối những năm 70.

JMF_4382

35 năm trôi qua và Toyota là một trong những thương hiệu hàng đầu tại Hoa Kỳ được đại diện cho người tiêu dùng bởi các thương hiệu Toyota, Scion và Lexus bao phủ hầu hết các thị trường xe hơi tiêu dùng. Ở mặt trận đua xe thể thao, TRD đã chứng tỏ là một đối thủ đáng gờm trên hầu hết các loại hình đua. Đáng chú ý nhất là giành được Danh hiệu Nhà sản xuất CART 2002, chiến thắng Indy 500 vào năm sau và một số ít nhà sản xuất chiến thắng tại 24 Giờ Daytona với chiến thắng cung cấp năng lượng Toyota (dưới thương hiệu Lexus) cho Chip Ganassi Racing. Có lẽ quan trọng nhất đối với vị trí của nó ở Mỹ, TRD đã tham gia rất nhiều vào NASCAR.

JMF_4467

Đến năm 2004, dưới cái tên Toyota Tundra, TRD tham gia giải NASCAR Camping World Truck Series, dẫn đến thành tích vượt trội của Tundras chỉ trong mùa thứ hai. Với sự thành công nhanh chóng đó là điều không thể tránh khỏi và đến năm 2007, TRD đã công bố việc tham gia Sprint Cup và Nationwide Series ngay khi NASCAR bắt đầu kỷ nguyên Xe hơi của ngày mai. Với việc tham dự Sprint Cup Series, NASCAR đã hợp tác với một số đội – một trong số đó là tiếng nói của NASCAR: Michael Waltrip Racing. Thêm về điều đó sau.

JMF_4045

TRD đủ tốt để mời tôi đến Charlotte, NC; nhà chính thức của NASCAR, để quan sát hoạt động của một số khách hàng của họ cũng như Cuộc đua All Star, nơi một số đội hỗ trợ TRD sẽ hoạt động hiệu quả xung quanh Đường đua ô tô Charlotte vương giả. Trước cuộc đua, điểm dừng chân đầu tiên của chúng tôi sẽ là Đua xe Joe Gibbs ở tây bắc Charlotte và được điều hành bởi huấn luyện viên NFL huyền thoại và địa phương Bắc Carolina Joe Gibbs.

JMF_4152

Một trong nhiều đội có trụ sở tại Charlotte, Joe Gibbs Racing chiếm gần 500.000 feet vuông không gian trên hai tòa nhà. Đối với đội ngũ tài xế của họ, JGR duy trì đội ngũ tài năng với Kyle Busch, Denny Hamlin và Matt Kenseth trong Nationwide Series cùng với Elliott Sadler và các tài xế khác thực hiện chia sẻ thời gian trên những chiếc xe cho Nationwide Series – tất cả đều lái xe chạy bằng TRD những chiếc xe có thương hiệu đầy màu sắc từ những công ty như M & M's, Monster Energy, Fedex và Dollar General.

JMF_4465

Trong khi tất cả việc xây dựng khung xe, gia công các bộ phận và thiết lập đều đến từ các đội đua, động cơ hoàn toàn là TRD. Mặc dù có trụ sở ở phía đối diện cực của đất nước ở Costa Mesa, California, khoảng cách không được chứng minh là yếu tố cản trở đối với Toyota vì hãng có thể chế tạo hoặc chế tạo lại tới 375 động cơ mỗi năm để phục vụ tất cả các Nhóm khách hàng NASCAR trong tổng số khoảng 100 chiếc V8 5.7L được sản xuất mỗi năm. Đưa quan hệ đối tác của họ tiến thêm một bước nữa, TRD có sẵn một đoạn giới thiệu đầy đủ các kỹ sư cho mỗi giải Sprint Cup và Nationwide Series, kết quả là gần 60.000 dặm mỗi năm được ghi lại trên các đoạn giới thiệu! Việc đi đến các sự kiện này chứng tỏ TRD là một phần nghiên cứu và phát triển, một phần dịch vụ khách hàng. Thông thường, việc chế tạo một cặp xe cho một cuộc đua cuối tuần đòi hỏi thời gian thực hiện hai tuần với các động cơ đến sớm trong quá trình đã được TRD đúc mới và đánh giá để đại tu bảo dưỡng phụ thuộc vào vòng tua máy tương đối và thời gian sử dụng. TRD sẽ sử dụng chương trình động cơ có thể quay với các đội như một cơ hội để chia nhỏ và đánh giá cách các bộ phận của động cơ được giữ vững dưới những khắc nghiệt của cuộc đua hình bầu dục.

JMF_4570

Thay vì hỗ trợ tài chính điển hình mà các thương hiệu khác cho các đội vay, Toyota đã thực hiện một cách tiếp cận khác bằng cách chuyển tiền mặt cho các đội để được hỗ trợ kỹ thuật trên nhiều lĩnh vực. Cụ thể, nếu các đội đang cần hỗ trợ kỹ thuật cho lốp xe hoặc khí động học và trong một số trường hợp, phát triển khung xe bằng cách thu thập và tập hợp dữ liệu cho các đội. Thật thú vị, trong khi TRD nắm giữ lượng dữ liệu đáng kể cho các nhóm mà nó cấp quyền, nó có các quy tắc nghiêm ngặt về việc chia sẻ dữ liệu giữa các nhóm. Ví dụ: nếu Joe Gibbs Racing nhận thấy “lợi thế không công bằng” trong việc phát triển khung xe, thì dữ liệu tương tự đó sẽ không được chia sẻ với các khách hàng TRD khác như Michael Waltrip Racing. Điều đó nói rằng, nếu TRD đạt được những bước tiến kỹ thuật trong việc phát triển động cơ (tất cả đều nằm trong các thông số kén nitơ do NASCAR đưa ra), nó có thể sẽ chọn chia sẻ dữ liệu này và các điểm phát triển với các nhóm của mình như một phương tiện để tăng cường khả năng cạnh tranh của thương hiệu Toyota trên Toàn quốc và Sprint Cup Series.

JMF_4598

Sau chuyến thăm của chúng tôi đến Joe Gibbs Racing và NASCAR Hall of Fame, chúng tôi đã đến một ngày tại Charlotte Motor Speedway để chứng kiến ​​Cuộc đua Sprint All-Star. Phải nói rằng, Cuộc đua All-Star, với những màn giới thiệu bùng nổ, ngốc nghếch của Rutledge Wood, pháo hoa và mọi thứ có thương hiệu, trong bài thuyết trình của nó, gần như ngang bằng với những trận đấu như Super Bowl mặc dù phải thừa nhận rằng tôi chưa bao giờ thấy một Giải Super Bowl liên quan đến bỏng nặng hoặc các cầu thủ mang sản phẩm của nhà tài trợ của họ vào sân. Trớ trêu thay, nhiều thành viên đội pit có khả năng là cựu vận động viên tầm cỡ của Super Bowl vì xu hướng phổ biến hiện nay giữa các đội dường như sử dụng các cầu thủ NFL đã nghỉ hưu và dựa vào sức mạnh và sự nhất quán của họ để đảm bảo các điểm dừng được hoàn thành một cách nhanh chóng nhất. Ví dụ, tay đua của Michael Waltrip tự hào về khả năng của mình có thể kích xe chỉ bằng một chiếc bơm duy nhất, không phổ biến đối với hầu hết các đội và có thể tiết kiệm được những giây quan trọng trong một lần dừng xe.

JMF_4508

Trước khi bắt đầu cuộc đua All-Star, một cuộc dạo bộ qua bãi đá đã dẫn đến phần giới thiệu cho cả giám đốc điều hành TRD và một trong những đại sứ NASCAR lớn nhất của họ: Michael Waltrip. Mặc dù không nhất thiết phải là tay đua chiến thắng nhất kể từ khi NASCAR chuyển từ chạy chiến lợi phẩm sang đua thẳng, Waltrip là một gương mặt quen thuộc trong cả trường đua và hàng triệu triệu người hâm mộ NASCAR theo dõi bình luận của anh ấy trong ngày đua. Toyota đã hợp tác với Waltrip Racing ngay từ đầu trong giải Spring Cup Series gần một thập kỷ trước. Sự quyến rũ phía nam và khả năng tiếp thị bản thân của Waltrip và các nhà tài trợ của anh ấy ngay lập tức đã mang lại cho TRD và dòng sản phẩm Toyota một mức độ uy tín như mong muốn từ nhân khẩu học của NASCAR. Ngoài ra, Waltrip còn làm rất tốt việc biến một cuộc trò chuyện tưởng chừng như bình thường về môn thể thao này trở thành một sự chứng thực cá nhân về mối quan hệ đối tác của Toyota, người mà ông tin tưởng cho phần lớn thành công của đội mình.

JMF_4392

Khi pháo hoa bùng nổ trên đầu và những người lái xe trong bộ quần áo đua màu sắc rực rỡ leo lên những chiếc xe màu sắc rực rỡ để xé toang vòng quanh hình bầu dục được chiếu sáng rực rỡ, sự hiện diện của Toyota cuối cùng cũng bắt đầu chìm vào. NASCAR, hợp tác với các tay đua và đội phù hợp và mang về cho đội nhà nhiều chiến thắng (100 chiến thắng từ Tundra trong cuộc đua xe tải và ba chức vô địch liên tiếp trong Nationwide Series). Một kỳ tích ấn tượng khi xét rằng trong suốt 5 thập kỷ, môn thể thao này đã được thống trị bởi các thương hiệu Mỹ. Với cách tiếp cận mới mẻ, TRD đã cho thấy rằng một lần nữa nó có thể đối mặt với thách thức của một loạt phim mới và thành công chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

#gallery-16 {margin: auto;}#gallery-16 .gallery-item {float: left;margin-top: 10px;text-align: center;width: 25%;}#gallery-16 img {border: 2px solid #cfcfcf;}#gallery-16 .gallery-caption {margin-left: 0;}/see gallery_shortcode() in wp-includes/media.php */

Bài liên quan

Back to top button