Từ 01/04, bồi thường bảo hiểm ô tô tối đa 100 triệu đồng/vụ

Theo thông tư 22/2016/TT-BTC vừa được Bộ Tài Chính ban hành, mức bồi thường bảo hiểm ô tô của các doanh nghiệp bảo hiểm tối đa là 100 triệu đồng/người/vụ.

Mức bồi thường bảo hiểm ô tô tối đa 100 triệu đồng/vụ.1

Thông tư quy định rõ mức bảo hiểm ô tô của các doanh nhiệp bảo hiểm

Như vậy, mức phí bồi thường bảo hiểm đã tăng thêm 30 triệu đồng so với quy định trước đây. Thông tư mới cũng quy định rõ mức trách nhiệm bảo hiểm xe của các doanh nghiệp bảo hiểm. Theo đó, đối với xe mô tô hai bánh và xe gắn máy xảy ra tai nạn có thiệt hại về tài sản, mức phí các doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tối đa là 50 triệu đồng/vụ, trường hợp do ô tô gây ra tối đa là 100 triệu đồng/vụ tai nạn. Thời hạn yêu cầu bồi thường cho tất cả các trường hợp trên trong vòng 1 năm kể từ ngày xảy ra tại nạn.

Bài viết liên quan:  Quá trình đăng kiểm ô tô nhập khẩu sẽ nhanh hơn từ tháng 10/2018

Phí bảo hiểm ô tô mới có hiệu lực từ ngày 01/04.1

Thông tư cũng điều chỉnh mức phí bảo hiểm của các dòng xe ô tô

Các chủ xe có trách nhiệm gửi thông báo bằng văn bản và hồ sơ yêu cầu bồi thường tới doanh nghiệp bảo hiểm trong vòng 5 ngày, tính từ thời điểm xảy ra tai nạn. Doanh nghiệp bảo hiểm phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho chủ xe trong 15 ngày, tính từ thời điểm nhận được hồ sơ, hoặc trong vòng 30 ngày nếu cần xác minh hồ sơ. 

Thông tư cũng điều chỉnh mức phí bảo hiểm dành cho các dòng xe ô tô. Cụ thể, đối với xe ô tô dưới 6 chỗ không kinh doanh vận tải, mức phí là 437.000 đồng/năm; ô tô 16 chỗ kinh doanh vận tải là 3.054.000 đồng/năm, xe 24 chỗ kinh doanh vận tải là 4.632.000 đồng/năm. Các dòng xe khác vẫn giữ nguyên mức phí bảo hiểm.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 01/04 năm nay. 

Bài viết liên quan:  Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu/ký gửi ô tô cũ về Việt Nam

Xem thêm: Làm thế nào để giảm chi phí bảo hiểm xe của bạn?

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *