Từ 1/8/2016: Chính thức phạt xe vi phạm giao thông qua video

Theo nghị định 46, từ ngày 1/8, người dân có quyền ghi lại hình ảnh vi phạm của người tham gia giao thông để cảnh sát sử dụng làm căn cứ xác minh, xử phạt.

Từ 1/8/2016: Chính thức phạt xe vi phạm giao thông qua video 1

Người dân có thể quay video những trường hợp vi phạm giao thông và gửi cho cảnh sát (minh họa)

Theo Nghị định 46, 194 hành vi vi phạm giao thông bao gồm 153 hành vi trên đường bộ và 41 hành vi trên đường sắt sẽ áp dụng mức xử phạt mới, tăng nặng hơn so với quy định cũ. Đáng chú ý, Nghị định mới cũng bổ sung, tăng cường việc giám sát của người dân về các hành vi vi phạm giao thông bằng cách ghi hình và gửi đến cơ quan công an. Căn cứ vào video được người dân gửi, cơ quan chức năng sẽ xác minh và xử phạt các trường hợp vi phạm như phản ánh.

“Đây là biện pháp tích cực, không những tăng tính giám sát của người dân trên đường mà còn nâng cao ý thức của người tham gia giao thông”, lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thành phố Hà Nội cho biết. Cũng theo thông tin từ các cơ quan chức năng, danh tính của người cung cấp thông tin sẽ được bảo mật.

Người dân khi quay được hình ảnh vi phạm giao thông có thể phản ánh hoặc gửi cho các phòng cảnh sát tại các địa phương hoặc liên lạc với Cục Cảnh sát giao thông theo đường dây nóng 069.2342608 hoặc Email: tccs-c67@vnn.vn.

Quá trình tiếp nhận thông tin, phòng các đội, phòng tuyên truyền của các phòng, Cục CSGT sẽ xác minh biển số xe và mời chủ phương tiện lên làm việc.

Trên thực tế tại Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội, 100% tài xế bị cảnh sát xác minh thông qua hình ảnh đều thừa nhận vi phạm và chấp nhận nộp phạt, viết cam kết không tái phạm.

Bài viết liên quan:  Tuổi Canh Tuất 1970 mua xe màu gì?

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *