Từ 1/8/2016: Ngồi ghế sau không thắt dây an toàn sẽ bị xử phạt 100-200 nghìn Đồng

Nghị định số 46/2016/NĐCP quy định về mức xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, thay thế quy định hiện hành sẽ mở rộng đối tượng xử phạt lỗi không thắt dây an toàn (trước đó chỉ bắt buộc đối với người ngồi phía trước).

Ngồi ghế sau không thắt dây an toàn sẽ bị xử phạt từ 100-200 nghìn Đồng 1

Ngồi ghế sau không thắt dây an toàn sẽ bị xử phạt 100-200 nghìn Đồng

Theo Nghị định mới,từ 1/8/2016 lỗi không thắt dây an toàn với người ngồi sau xe sẽ áp dụng mức phạt hành chính từ 100-200 nghìn Đồng. Quy định này được đưa ra nhằm khắc phục, hạn chế tình trạng người ngồi phía sau, đặc biệt là những hành khách đi xe giường nằm không thắt dây an toàn có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng nếu xảy ra va chạm. Nghị định số 46 cũng mở rộng quy định xử phạt về hành vi vi phạm đối với người điều khiển xe máy đi vào cao tốc với mức phạt tiền từ 500 -1 triệu Đồng/trường hợp.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Thạch, Vụ trưởng ATGT (Bộ GTVT) – đơn vị trực tiếp soạn thảo Nghị định 46 cho hay, Nghị định mới có hiệu lực từ ngày 1/8 tới cũng tăng mức xử phạt  với một số hành vi, đặc biệt là hành vi vi phạm nồng độ cồn và chở quá tải trọng.

Bài viết liên quan:  Xe bán tải được xem là xe con khi tham gia giao thông

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *