Từ 16/3/2018: Chính thức nộp phí trước bạ ô tô và xe máy qua mạng

Thông tư 05/2018/TT-BTC hướng dẫn thí điểm về khai, nộp phí trước bạ đối với ô tô, xe máy qua mạng tại Hà Nội, TP.HCM vừa được Bộ Tài chính ban hành và sẽ chính thức có hiệu lực từ 16/3/2018 đến hết 31/12/2019.

Từ 16/3/2018: Chính thức nộp phí trước bạ ô tô và xe máy qua mạng 1

Từ 16/3/2018: Chính thức nộp phí trước bạ ô tô và xe máy qua mạng

Quy định này không áp dụng đối với các loại xe gồm rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, những loại xe tương tự và vỏ, tổng thành khung/máy của ô tô, xe máy được thay thế mà bắt buộc phải đăng ký với cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. 

Bài viết liên quan:  Tuổi Bính Tý 1996 nên mua xe màu gì hợp phong thủy nhất?

Việc khai, nộp lệ phí trước bạ tại Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế sẽ được áp dụng cho các cá nhân, tổ chức thuộc cơ quan quản lý thuế khi thực hiện đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng xe chưa qua sử dụng (ngoại trừ ô tô, xe máy được cho hoặc tặng) và đơn vị khai thay theo quy định của pháp luật. 

Khi khai nộp phí trước bạ tại cơ quan thuế, người dân cần thực hiện khai thông tin số giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường hoặc giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại và thông tin khác trong tờ khai. Sau đó, Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế sẽ tự tạo mã hồ sơ khai lệ phí trước bạ. 

Từ 16/3/2018: Chính thức nộp phí trước bạ ô tô và xe máy qua mạng 2

Trường hợp người dân khai, nộp phí trước bạ tại Chi cục Thuế – nơi đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng – thì cơ quan tiếp nhận sẽ kiểm tra hồ sơ khai lệ phí trước bạ và điền đầy đủ thông tin vào hệ thống quản lý của Tổng cục Thuế. Lúc này, hệ thống sẽ tự tạo mã hồ sơ khai lệ phí trước bạ. 

Bài viết liên quan:  Uống bao nhiêu cốc bia, rượu để không vượt quá nồng độ cồn cho phép

Người dân tại Hà Nội và TP.HCM có thể nộp phí trước bạ qua mạng hoặc tại quầy giao dịch của Kho bạc Nhà nước. Bên cạnh đó, Thông tư cũng hướng dẫn cụ thể về trình tự tiếp nhận, xử lý dữ liệu phí trước bạ điện tử và việc rà soát, giải quyết sai sót, chỉnh sửa thông tin thu nộp phí trước bạ…

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *