Từ 2016, việc kiểm định ô tô sẽ dễ dàng hơn

Theo thông tư 70/2015/TT của Bộ Giao thông vận tải, từ 1/1/2016, quá trình kiểm định ô tô sẽ bớt đi một thủ tục chứng nhận chất lượng xe nhập khẩu, đồng thời để chủ xe chủ động đặt lịch để quá trình kiểm định không mất thời gian chờ đợi.

Những đổi mới trong thông tư 70/2015/TT của Bộ Giao thông vận tải sẽ giúp quá trình kiểm định ô tô bớt rườm rà thủ tục hơn. Trong đó, các lãnh đạo của Cục Đăng Kiểm Việt Nam cũng khẳng định rằng sẽ đẩy mạnh cải cách hành chính để tránh các hiện tượng quan liêu, phiền hà cho chủ xe khi đi kiểm định.

Từ 2016, việc kiểm định ô tô sẽ dễ dàng hơn.

Từ 2016, việc kiểm định ô tô sẽ dễ dàng hơn

Cụ thể, theo thông tư mới, từ 1/1/2016 nhà nước sẽ bỏ đi hầu hết các thủ tục như bắt xác nhận của cơ quan địa phương vào giấy hẹn kiểm định, thay vì thế chủ xe chỉ cần có giấy hẹn của cơ quan cảnh sát giao thông là đã có thể tới kiểm định. Ngoài ra, trong quá trình đăng kiểm không yêu cầu chủ xe nhất định phải xuất trình giấy chứng nhận chất lượng nhập khẩu (trước đây người dân đi kiểm định ô tô nhập khẩu phải đem đi rất nhiều các giấy tờ liên quan đến chứng nhận chất lượng). Việc giảm bớt các giấy tờ sẽ giúp quá trình kiểm định nhanh hơn, đồng thời hạn chế được các tình trạng kẻ gian cố ý sửa chữa giấy chứng nhận nhập khẩu để trục lợi. 

Bài viết liên quan:  Lắp khung cứng trên xe để bảo vệ tài xế có bị xử phạt?

Trả lời về hướng thay đổi tích cực này, ông Nguyễn Hữu Trí, phó cục trưởng Cục Đăng kiểm VN chia sẻ rằng những động thái lần này đều chịu sức ảnh hưởng của Tổ chức Đăng kiểm ô tô quốc tế. Ngoài việc giảm giấy tờ và thủ tục cho quá trình kiểm định thì Cục còn muốn đề xuất giảm thời gian và chi phí kiểm định, Ngoài ra ông khuyên rằng khi kiểm định, người dân nên chủ động đăng kí qua tổng đài 1080 để được sắp xếp trước, tránh phải chờ đợi.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *