Tự bán xe hơi hay thông qua đại lý môi giới?

Quyết định chia tay chiếc xe hơi sau một thời gian gắn bó nhưng bạn còn phân vân không biết nên tự tìm khách mua hay kí gửi xe đến đại lý trung gian mua bán ô tô cũ. Tuy nhiên, dù chọn cách nào thì bạn vẫn phải nắm được các thông tin cơ bản về giá cả, thị trường để giao dịch diễn ra thuận lợi nhất.

Tự bán ô tô đã qua sử dụng hay kí gửi cho các đại lý môi giới đều có ưu, nhược điểm nhất định. Nếu bạn có thời gian, tự tin vào khả năng tìm kiếm khách hàng và đàm phán thì hoàn toàn có thể tự bán xe để tiết kiệm phí môi giới phải trả cho đại lý trung gian. Ngược lại, nếu cần bán xe gấp mà không chắc chắn có thể tìm khách mua ngay lập tức, đừng ngần ngại nhờ đến dịch vụ môi giới. Hãy cân nhắc để lựa chọn hình thức phù hợp nhất với bạn. 

Bài viết liên quan:  So sánh Ford Ranger 2016 và Toyota Hilux 2016 phiên bản cao cấp

Tự bán xe hơi hay thông qua đại lý môi giới 1
Cân nhắc để lựa chọn hình thức bán xe hơi phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất

Bạn cũng có thể thử một trong hai cách, hoặc thực hiện song song để đảm bảo giao dịch diễn ra nhanh và hiệu quả nhất có thể. 

Tự bán xe hơi

Tự bán xe hơi không phải việc quá khó nhưng sẽ đòi hỏi một sự đầu tư thời gian và công sức đáng kể. Nếu tự tin vào khả năng của mình, hãy mạnh dạn tự vạch ra kế hoạch, kiểm soát và quyết định tiến trình bán xe của mình. Bạn sẽ tiết kiệm một khoản đáng kể thay vì phải trả phí môi giới, đồng thời trải nghiệm những điều thú vị mà những người sử dụng dịch vụ môi giới khó có được.  

Trước tiên, bạn phải định giá chính xác chiếc xe hơi cũ của mình. Công việc này đòi hỏi bạn phải dành thời gian tìm hiểu, khảo sát giá trị thị trường của chiếc xe. Định giá quá cao sẽ khó tìm được khách, ngược lại, bạn sẽ bị thiệt nếu chào giá quá thấp. 

Bài viết liên quan:  Giá lăn bánh Mazda CX-5 2019 sau khi tăng giá niêm yết

Để quá trình bán xe hơi diễn ra thuận lợi, hãy “tút tát” lại cho chiếc xe cũ của bạn. Nên dành thời gian kiểm tra, bảo dưỡng và thay mới một số bộ phận đã hỏng hóc quá nặng để không bị người mua chê bai hoặc tìm cớ mặc cả giá. 

Khi có khách đến hỏi mua, hãy cố gắng tạo ra không khí thoải mái trong cuộc gặp gỡ, trả lời thắc mắc của khách và linh hoạt một chút trong việc kiểm tra và chạy thử xe. Bạn nên quyết định trước mức giá thấp nhất có thể chấp nhận được trước khi bước vào cuộc đàm phán với người mua để tránh bị thuyết phục bởi những người giỏi mặc cả.  

Trong hầu hết các trường hợp, tự bán xe hơi chắc chắn sẽ mang về nhiều tiền hơn cho bạn. Do vậy, nếu có thể, hãy mạnh dạn thử. Biết đâu bạn lại khám phá ra khả năng đàm phán và thuyết phục xuất sắc của bản thân mà trước nay không ngờ tới.  

Bài viết liên quan:  Thời điểm vàng để đi bảo dưỡng xe ô tô, chuẩn bị cho mùa Tết 2019

Bán xe hơi thông qua đại lý

Nhiều người cho rằng bán xe thông qua đại lý là cách dễ dàng nhất. Tất nhiên, bạn sẽ phải trả phí cho sự tiện lợi đó. Nhưng bù lại, bạn tiết kiệm được thời gian và tránh được các rắc rối liên quan đến việc tự mình tìm kiếm chủ nhân tiếp theo cho chiếc xe hơi cũ.

Nếu bạn đã quyết định đánh đổi sự có lợi nhất lấy sự đơn giản, tiện lợi nhất thông qua đại lý môi giới, hãy tham khảo một số kinh nghiệm bán xe hơi sau:

– Lựa chọn đúng đại lý chuyên về hãng xe, dòng xe phù hợp với chiếc xe của bạn. Ví dụ, kí gửi xe Ford ở đại lý chuyên về Ford. Việc làm này cũng đồng nghĩa với việc chiếc xe của bạn sẽ có được điểm bán phù hợp nhất với đặc điểm và phong cách của mình. Một chiếc mui trần hợp thời trang có thể được bán dễ dàng tại một đại lý thuộc một thị trấn ven biển hơn là ở một cửa hàng xe thông thường. 

Bài viết liên quan:  Thế nào là xe MPV, SUV và Crossover?

– Nếu có thể, hãy cân nhắc đến việc đổi chiếc xe cũ của bạn lấy một chiếc xe khác trong đại lý môi giới. Điều này sẽ tạo nên sự khác biệt rất lớn về giá trị tổng thể bạn sẽ nhận được từ các giao dịch, nhất là khi bạn chưa có đủ tiền để mua một chiếc xe mới tinh từ nhà sản xuất.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *