Từ chối đăng kiểm vì bản sao giấy đăng ký ô tô không có công chứng

Bản sao giấy đăng ký ô tô do ngân hàng cấp không có công chứng sẽ bị từ chối bởi Trung tâm đăng kiểm và không có hiệu lực.

Từ chối đăng kiểm vì bản sao giấy đăng ký ô tô không có công chứng 1

Từ chối đăng kiểm vì bản sao giấy đăng ký ô tô không có công chứng

Vào ngày 10/4 vừa qua, tại Trung tâm đăng kiểm 50-06V, nhiều chủ xe tỏ ra bức xúc khi trung tâm không công nhận bản sao giấy đăng ký xe (do ngân hàng cấp) của họ. Các tài xế cho biết, họ mua ô tô trả góp nên đến vay ngân hàng, toàn bộ giấy tờ đã đem cầm và chỉ được giữ lại một bản sao duy nhất để đi đường hay đăng kiểm. Theo đó, không ai trong số họ biết thông tin về quy định mới của Chính phủ.

Bài viết liên quan:  Bằng lái B2 lái được xe gì? Học bằng lái B2 trong bao lâu?

Được biết, việc ô tô bị từ chối đăng kiểm là do áp dụng quy định mới của Chính phủ, trong đó bao gồm 3 văn bản và có hiệu lực từ 1/12/2017. Cụ thể, văn bản 8142 (20/12/2017) của Cục đăng kiểm quy định về kiểm tra giấy đăng ký xe khi kiểm định xe cơ giới, văn bản số 7000 (31/8/2017) của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc cấp biên nhận giữ bản chính giấy chứng nhận đăng ký xe, cuối cùng là văn bản số 8601 (15/8/2017) của Văn phòng Chính phủ hướng dẫn sử dụng giấy đăng ký xe khi tham gia giao thông trong trường hợp thế chấp xe tại tổ chức tín dụng.

Lãnh đạo của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-06V cho biết: Người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông phải có bản sao công chứng giấy đăng ký phương tiện giao thông, và bản sao chứng thực phải do UBND phường, xã hoặc phòng công chứng chứng thực mới có giá trị. Hiện tại, ngoài Trung tâm 50-06V, các trung tâm khác cũng dán những văn bản này để thông báo đến người dân.

Bài viết liên quan:  Lexus RX350 – Xứng tầm crossover hạng sang

Từ chối đăng kiểm vì bản sao giấy đăng ký ô tô không có công chứng 2

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, hiện chủ xe khi đến trung tâm đăng kiểm vẫn đem bản sao giấy đăng ký xe không có chứng thực từ phòng công chứng hoặc UBND phường xã mà do tổ chức tín dụng xác nhận. Dù trước đó, Ngân hàng đã gửi thông báo chính thức đến tổ chức tín dụng về việc chấp hành quy định mới khi nhận thế chấp xe ô tô.

Hiện tại, các cán bộ của Trung tâm đăng kiểm 50-06V đã liên hệ với những tổ chức tín dụng và ngân hàng yêu cầu chứng thực bản sao giấy đăng ký xe tại phòng công chứng hoặc UBND phường, xã nhằm giải quyết vướng mắc cho người dân. 

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *