Từ năm 2019, chính thức thu phí tự động tại các trạm BOT trên toàn quốc

Cuối năm 2018, hơn 3 triệu ô tô tại Việt Nam đều được dán tem thu giá tự động (thẻ Etag) để đến năm sau, toàn bộ trạm BOT trên toàn quốc sẽ chính thức thực hiện thu phí tự động.

Từ năm 2019, chính thức thu phí tự động tại các trạm BOT trên toàn quốc 1

Từ năm 2019, chính thức thu phí tự động tại các trạm BOT trên toàn quốc

Thu phí tự động là biện pháp được thực hiện một cách công khai, minh bạch nhằm đảm bảo công bằng cho người dân khi sử dụng đường bộ, đồng thời tránh lãng phí thời gian cho việc thu phí thủ công. 

Bài viết liên quan:  Không muốn bị từ chối đăng kiểm, hãy bỏ qua những phụ kiện xe hơi này

Hiện tại, trên Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên có tổng cộng 39 trạm BOT thực hiện thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ, trong đó có hai trạm dự kiến không triển khai hệ thống thu giá không dừng là trạm Tào Xuyên (đang dừng thu) và cầu Rác (thời gian thu còn lại ngắn). 

Tính trong giai đoạn 1, với 24/37 trạm thuộc dự án thu phí tự động không dừng và kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc (áp dụng đối với Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên), hiện có 15 trạm chính thức đưa vào hoạt động, 9 trạm đang triển khai lắp đặt và sẽ vận hành vào vào cuối quý 1/2018. 

Từ năm 2019, chính thức thu phí tự động tại các trạm BOT trên toàn quốc 2

Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ yêu cầu 9/37 trạm thuộc các tỉnh miền Trung và miền Nam xây dựng tiến độ thực hiện chi tiết cũng như đàm phán hợp đồng nguyên tắc cung cấp dịch vụ, nhằm đảm bảo thu phí tự động trước ngày 31/12/2018. 

Bài viết liên quan:  Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 hợp màu xe gì?

Ngoài ra, Tổng cục đường bộ cũng đã làm việc với các công ty trên tuyến quốc lộ còn lại, đề nghị vận hành và khai thác tuyến cao tốc để triển khai hệ thống thu phí tự động, đồng thời tổ chức làm việc với các địa phương và nhà đầu tư BOT nhằm thống nhất lộ trình đưa hệ thống vào hoạt động. 

Song, sự việc này gây chú ý không chỉ vì chuyện thu phí dưới hình thức nào mà còn nằm ở vị trí của các trạm thu phí. Bộ GTVT sẽ làm việc với những nhà cung cấp dịch vụ, nhà đầu tư điều chỉnh thực hiện thống nhất một hình thức thu phí tự động không dừng tại tất cả các dự án và nghiên cứu biện pháp bảo mật, chống làm giả thẻ Etag.

Bài viết liên quan:  Ngừng đăng kiểm ô tô máy dầu không đạt tiêu chuẩn khí thải từ 2018

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *