Từ nay, Tp.Hồ Chí Minh sẽ rà soát và xử phạt người đi ô tô không cài dây an toàn

Bắt đầu từ ngày 6/3/2019, Ban An toàn giao thông và lực lượng Cảnh sát giao thông Tp.Hồ Chí Minh sẽ phối hợp thực hiện công tác tuần tra, xử lý những người ngồi trên xe ô tô nhưng không cài dây an toàn.

Theo tin tức pháp luật xe ô tô, bắt đầu từ ngày 6/3/2019, lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông và công an các quận, huyện sẽ phối hợp ra quân tuần tra, xử phạt các trường hợp tài xế và hành khách trên xe ô tô không cài dây an toàn. Để thực hiện sát sao nhiệm vụ, các lực lượng chức năng còn lập ra các chốt kiểm tra, xử lý.

Bài viết liên quan:  Mua xe SUV giá 1,7 tỷ chọn BMW X1 hay Subaru Forester 2017

Từ nay, Tp.Hồ Chí Minh sẽ rà soát và xử phạt người đi ô tô không cài dây an toàn

Từ nay, Tp.Hồ Chí Minh sẽ rà soát và xử phạt người đi ô tô không cài dây an toàn

Tại các đơn vị như: Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố, Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, các hãng taxi cùng các doanh nghiệp vận tải,…cần phải tuyên truyền cho nhân viên, tài xế và cả hành khách, yêu cầu thực hiện theo đúng quy định thắt dây an toàn của Luật giao thông đường bộ.

Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Nếu người điều khiển ôtô hoặc người ngồi trên ôtô mà không thắt dây an toàn thì sẽ bị xử phạt tiền theo quy định là 100.000-200.000 đồng/trường hợp. Điều đáng nói là luật đã quy định, nhưng nhiều người dân không quan tâm và vô tư vi phạm. Việc thắt dây an toàn là đảm bảo sự an toàn tính mạng cho chính người thắt dây khi có tai nạn xảy ra”.

Bài viết liên quan:  Đánh giá Range Rover Evoque 2016: Ngày càng sắc bén

Thông qua đợt ra quân lần này, ngoài mục đích răn đe, ban công tác an toàn giao thông còn tổ chức vận động, nhắc nhở người tham gia giao thông hiểu đúng lợi ích của việc chấp hành luật thắt dây an toàn, từ đó sẽ tự ý thức cài dây mỗi khi ngồi lên xe ô tô.

Xem thêm:

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *