Từ ngày 1/1/2017, chính thức áp dụng thu phí thử nghiệm khí thải xe ô tô

Theo thông tư 235/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính, từ ngày 1/1/2017, phí thử nghiệm khí thải sẽ chính thức được thu theo mức mới đối với xe ô tô sẽ là 24 triệu và xe máy là 18,5 triệu Đồng.

Từ ngày 1/1/2017, chính thức áp dụng thu phí thử nghiệm khí thải xe ô tô.

Từ ngày 1/1/2017, chính thức áp dụng thu phí thử nghiệm khí thải xe ô tô

Thông tư 235/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định rõ giá dịch vụ thử nghiệm khí thải với các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu. Đây là các mức giá đã bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT.

Cụ thể, giá dịch vụ thử nghiệm khí thải tiêu chuẩn Euro 2 với mô tô, xe máy và các loại xe tương tự có hai bánh khi dùng phép thử loại 1 là 18,5 triệu Đồng, phép thử loại 2 là 700.000 Đồng và phép thử bay hơi là 23,5 triệu Đồng.

Bài viết liên quan:  Có nên mua xe VinFast?

Đối với các xe ô tô hạng nhẹ dùng nhiên liệu xăng thử nghiệm khí thải tiêu chuẩn Euro 2 thì mức phí cho phép thử loại 1 là 24 triệu Đồng, loại 2 là 700.000 Đồng, loại 3 là 3,3 triệu Đồng và loại 4 là 44,7 triệu Đồng…

Ngoài ra, mức giá dịch vụ thử nghiệm mức tiêu hao nhiên liệu với xe ô tô con dưới 7 chỗ ngồi sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu dùng nhiên liệu xăng là 16 triệu Đồng/lần, còn nhiên liệu diesel là 16,5 triệu Đồng/lần. Tuy nhiên, trong quá trình thử nghiệm, nếu phải dừng phép thử do các nguyên nhân đến từ phía tổ chức, cá nhân đăng ký thử nghiệm thì tổ chức, cá nhân này phải thanh toán 50% mức giá của phép thử tương ứng.

Đối với trường hợp phát sinh chi phí cần thiết khi thử đặc tính động cơ và chi phí khác phát sinh trong quá trình thử nghiệm do tổ chức, cá nhân yêu cầu thử nghiệm chi trả theo thoả thuận với đơn vị thử nghiệm.

Bài viết liên quan:  Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc có tác dụng gì?

Cơ sở thử nghiệm có nhiệm vụ phải công khai thông tin và niêm yết giá dịch vụ, nộp thuế đối với số tiền thu được và có quyền quản lý, sử dụng số tiền còn lại sau khi đã nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *