Tuổi Canh Ngọ mua xe màu gì?

Người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ nên sẽ phù hợp nhất với các xe ô tô có màu đỏ, tím, vàng nâu.

Phong thủy luôn là một trong những vấn đề không mang tính khoa học nhưng lại cực kì quan trọng đối với văn hóa Á Đông. Bởi vậy, mỗi khi có những việc lớn như mua nhà, mua xe thì thường người Việt hay tiến hành xem phong thủy ngũ hành. Cụ thể, đối với việc “tậu” xe hơi, các yếu tố phong thủy thường được quan tâm chính là biển số xe hay đặc biệt là màu xe.

Bài viết liên quan:  Những loại bảo hiểm xe hơi phổ biến nhất hiện nay

Theo quan niệm, nếu như chủ xe mua chiếc xe có màu tương sinh với vận mạng thì chiếc xe sẽ đem lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho chủ xe. Hoặc nếu chủ xe chọn xe có màu cùng màu với màu bản mệnh cũng có tác dụng tốt là tránh cho chủ xe bị lạc đường. Trái lại, nếu như chọn xe có màu tương khắc với vận mệnh của chủ thì xe dễ hỏng hóc, gây ra phiền phức và xui xẻo cho chủ.

Chính bởi điều này mà bất cứ người ở tuổi nào hay tuổi Canh Ngọ đều chú trọng chọn các màu xe tương sinh với bản mệnh.

Quy luật Ngũ Hành tương khắc

Tuổi Đinh Mão 1987 nên mua xe màu gì? 11

Khi nhắc đến Ngũ hành, chúng ta sẽ nghĩ đến các quy luật tương sinh và tương khắc, vậy thực sự các quy luật này được tính như thế nào?

Bài viết liên quan:  Mazda 3 2017 bản nâng cấp khi nào bán ra tại Việt Nam?

– Tương sinh: Theo quy luật ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tương sinh có nghĩa là các nguyên tố hỗ trợ lẫn nhau, giúp đem lại những điều tốt như vận may, tài lộc. Quy luật tương sinh cũng dùng để chỉ việc 1 nguyên tố này sẽ nâng đỡ 1 nguyên tố khác. Ví dụ như Mộc sinh Hỏa thì Mộc sẽ truyền sức sống và đem lại vận may cho Hỏa, tuy nhiên Mộc cũng sẽ bị mất đi sức sống. Vậy nên, việc chọn các màu xe tương sinh với bản mệnh cũng phải rất chú ý đến nguyên tắc này.

– Tương khắc: Ngũ Hành chỉ ra, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Tương khắc mang ý nghĩa là làm hại lẫn nhau, nói cách khác, các nguyên tố nếu đã khắc nhau thì khó bề hòa hợp, sẽ chỉ đem lại những điều bất lợi. Vậy nên, người mua xe cần chú ý đến vấn đề này để tránh các màu xe có hại cho bản mệnh.

Dựa theo quy tắc ngũ hành, chủ xe sẽ cần chọn xe có màu tương sinh với vận mệnh của bản thân và tránh các màu sắc tương khắc có hại.

Bài viết liên quan:  Xe Fiesta 2012 giá 350 triệu nên mua?

Tuổi Canh Ngọ mua xe màu gì?

Tuổi Canh Ngọ mua xe màu gì?.

Tuổi Canh Ngọ mua xe màu gì?

Người sinh năm Canh Ngọ sẽ có các năm sinh là 1930, 1990 và 2050, thuộc mệnh Thổ. 

Hợp:

– Màu vàng, màu nâu đất: 2 màu này là màu bản mệnh của Mộc, cũng là màu bản mệnh của tuổi Canh Ngọ. Vậy nên nếu đi xe có màu vàng, màu nâu thì người sinh năm Canh Ngọ sẽ ít bị lạc đường, đồng thời nhận nhiều may mắn trong việc làm ăn.

– Màu đỏ, màu hồng, màu tím: 3 màu sắc này là chỉ mệnh Hỏa. Hỏa trong ngũ hành là màu Thổ sinh, vậy nên người mệnh thổ cũng là người tuổi Canh Ngọ dùng các màu mệnh Hỏa sẽ được nâng đỡ, nhiều sức khỏe, nhiều may mắn.

Không hợp:

– Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây đại diện cho Cây, mà Cây thì hút sinh khí từ Đất (Thổ), khiến đất suy kiệt. Vậy nên, người sinh năm Canh Ngọ mệnh thổ mà mua xe có màu xanh lá cây sẽ bị kiệt quệ về sức khỏe, khổ sở về làm ăn. Đây được coi là màu đại kị với mệnh thổ.

Bài viết liên quan:  Có nên mua xe bán tải không?

– Màu đen, xanh nước biển: màu đen, xanh nước biển trượng trưng cho mệnh Thủy. Thủy khắc Thổ vậy nên đi xe dễ bị hỏng, khắc mạng nên hay gặp tai nạn.

– Màu trắng, màu xám, màu ghi: 3 màu này thuộc mệnh Kim. Thực tế, Thổ sinh Kim mà người sinh năm Canh Ngọ là mệnh Thổ, vậy nên màu xe hút năng lượng của chủ xe, dễ gặp tai nạn, sức khỏe suy yếu, làm ăn mất may mắn.

Nam nữ tuổi Canh Ngọ mua xe màu gì?

Tuổi Canh Ngọ mua xe màu gì? 3

Nữ tuổi Canh Ngọ nên mua và tránh xe màu gì?

Nữ tuổi Canh Ngọ thuộc cung Cấn, hành Thổ nên sẽ hợp với màu đỏ hồng, tím, vàng, nâu và kị với màu xanh lá cây, trắng, xám ghi.

Nam tuổi Canh Ngọ nên mua và tránh xe màu gì?

Nam tuổi Canh Ngọ thuộc cung Khảm, hành Thủy nên sẽ không hợp với màu nào quá nhưng lại cực kì kị với màu xanh lá cây.

Bài viết liên quan:  Toyota Vios, Honda City 2017 có mức giảm giá khuyến mãi bao nhiêu?

Biển số xe phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ

Tuổi Đinh Mão 1987 nên mua xe màu gì? 6

Trong phong thủy, ngoài màu xe thì biển số xe cũng là vấn đề được nhiều chủ xe quan tâm. Biển số xe có số hợp tuổi hay mang ý nghĩa thăng quan tiến chức thậm chí còn thường được bán đấu giá để kiếm tiền. Đối với những người tuổi Canh Ngọ, việc chọn biển số cũng khá quan trọng. Dưới đây, Laixevui.com sẽ gợi ý cho bạn đọc một số số điểm cần chú ý khi chọn biển số cho tuổi Canh Ngọ.

Người tuổi Canh Ngọ thuộc hệ Thổ, nên sẽ hợp với số 5-6. Trong đó:

– Nam Canh Ngọ thuộc cung Khảm, hành Thủy hợp với số 1.

– Nữ Canh Ngọ thuộc cung Cấn, hành Thổ, hợp với số 5.

Cách hóa giải khi chọn màu xe khắc với mệnh

Đôi khi khi chọn mua xe, không phải ai cũng có thể chọn được màu sắc phong thủy. Có người vì thiếu kinh tế mà không chọn được màu xe ưng ý, cũng có người không quan tâm đến màu xe, mua xe về rồi thấy xui xẻo mới muốn đổi sang màu xe khác nhưng đã muộn. Lúc này, làm thế nào để chủ xe có thể hóa giải được tình thế khi màu xe xung khắc ngũ hành với bản mệnh.

Bài viết liên quan:  Subaru XV: Chiếc CUV “cảm giác mạnh”

Đơn giản nhất là đổi màu xe thông qua việc sơn lại xe. Dĩ nhiên, phương pháp này cũng không quá mới lạ nhưng lại tiêu tốn một lượng tiền bạc đáng kể. Đó là chưa kể, khi chủ xe đi xe mới, mấy ai lại muốn xe chưa hỏng đã phải đem đi sơn lại, thậm chí lỡ sơn lại có thể xấu hơn hoặc hỏng lớp sơn ban đầu thì thật là đáng tiếc. Vậy nên, việc sơn lại xe thường không phải là giải pháp hóa giải phong thủy được nhiều người lựa chọn.

Tuổi Đinh Mão 1987 nên mua xe màu gì? 8

Nếu không sơn lại xe, cũng có những cách khác để chủ xe có thể hóa giải màu khắc mệnh bằng việc sử dụng các vật trang trí phong thủy hoặc chọn màu nội thất xe phong thủy.

Ví dụ như, chủ xe tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ, lỡ mua xe màu xanh lá cây (Mộc) là màu đại lị với tuổi. Vậy nên chủ xe phải chọn nội thất xe cho có màu Nâu – là màu bản mệnh của mệnh Thổ hoặc màu Đỏ để làm màu tương sinh với hệ Thổ, từ đó giảm bớt xui xẻo cho chủ xe. 

Bên cạnh việc chọn nội thất xe có màu tương sinh, cũng có nhiều chủ xe chọn các vật trang trí, ví dụ như trường hợp của tuổi Canh Ngọ phía trên có thể treo trong xe những chuỗi hạt hay vật trang trí màu nâu, vàng để tăng thêm màu bản mệnh có lợi.

Dĩ nhiên, khó có thể nói 2 phương pháp này sẽ có hiệu quả chắc chắn nhưng “cẩn tắc vô áy náy”, bạn vẫn nên học cách giảm bớt các màu sắc xung khắc với bản thân để có một hành trình thoải mái, suôn sẻ và an toàn hơn.

Xem thêm: Tuổi Mậu Ngọ hợp với màu xe gì?

Bài viết liên quan:  Giá bán xe Audi Q2 2017 tại Việt Nam bao nhiêu?

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *