Ưu điểm của việc vệ sinh khoang động cơ ô tô bằng hơi nước nóng

Điểm cộng của phương pháp vệ sinh động cơ ô tô bằng hơi nước nóng là độ an toàn cao hơn, tiết kiệm thời gian và cả chi phí.

Hầu hết các chủ xe ô tô chỉ quan tâm đến vệ sinh nội ngoại thất mà thường phớt lờ khoang động cơ. Bụi bẩn, dầu mỡ hay cả ổ chuột dưới nắp ca-pô sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống điện và hiệu quả vận hành của cỗ máy. 

Để vệ sinh khoang động cơ ô tô, người sử dụng thường lựa chọn phương pháp truyền thống là dùng nước lạnh để rửa, tương tự như ngoại thất. Tuy nhiên, nhược điểm của cách làm này là mất nhiều thời gian và chi phí khá cao. Ngày nay, một số cửa hàng đã ứng dụng công nghệ hơi nước nóng trong việc làm sạch khoang máy với nhiều ưu điểm hơn. 

Bài viết liên quan:  Mitsubishi Outlander 2016 bản STD có gì với giá gần 1 tỷ đồng?

Ưu điểm của việc vệ sinh khoang động cơ ô tô bằng hơi nước nóng 1

Ưu điểm của việc vệ sinh khoang động cơ ô tô bằng hơi nước nóng

Quy trình dọn và làm mới khoang động cơ ô tô bằng hơi nước nóng cũng giống với nước lạnh bao gồm các bước đơn giản từ bọc các chi tiết dễ dẫn điện, phun nước, rửa hóa chất tới xì khô và phun hóa chất. 

Các chuyên gia có kinh nghiệm về sử dụng xe hơi cho biết điểm cộng của phương pháp làm sạch động cơ bằng hơi nước nóng là độ an toàn cao hơn, tiết kiệm thời gian và cả chi phí. Hơi nước ở nhiệt độ 125 độ C khi được phun ở áp lực nén cao sẽ rửa trôi những bụi bẩn, đất cát hay vết dầu mỡ lâu ngày, đồng thời sẽ bốc hơi nhanh và không đọng lại nước trên bề mặt. 

Chỉ cần 5 lít nước nóng là có thể rửa sạch khoang động cơ ô tô trong khi với nước lạnh thì phải cần tới 20-30 lít. Trong khi đó, thời gian để rửa khoang động cơ bằng hơi nước nóng chỉ mất 40 phút thì nước lạnh cần tới 1 tiếng rưỡi. 

Bài viết liên quan:  So sánh xe Volvo XC40 2019 và Jaguar E-Pace 2019

Ngoài ra, chi phí vệ sinh bằng nước nóng là 400.000 – 500.000 đồng, tiết kiệm một nửa so với nước lạnh là 800.000 – 1.000.000 đồng. Thực tế, nước nóng cũng có thể dùng để làm sạch nội ngoại thất nhưng phương pháp này lại ít người sử dụng. Theo các chuyên gia chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, trên diện tích lớn như vậy thì sử dụng vòi xịt nước lạnh sẽ hiệu quả nhanh hơn.                           

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *