Ưu, nhược điểm của phim cách nhiệt ô tô và cách phân biệt hàng giả

Phim cách nhiệt sẽ giúp điều hòa giảm tải bớt công việc trong mùa hè nắng nóng đồng thời giúp bảo vệ hành khách trong xe khỏi những tia nắng độc hại chiếu vào da.

Hiện nay, trên hầu hết những mẫu ô tô từ xe gia đình đến xe khách đều được dán phim cách nhiệt để chống nóng và cũng là một cách chăm sóc bảo dưỡng ô tô hiệu quả. Phim cách nhiệt ô tô là sản phẩm công nghệ cao được dán vào phía trong kính xe để khắc phục những nhược điểm trên của kính trắng. Xe đã dán kính sẽ mang lại cảm giác mát mẻ do loại trừ phần lớn tia hồng ngoại và cực tím trong nắng mặt trời làm người trong xe không bị chói mắt hay rát, đen xạm da. 

Ưu điểm vượt trội của phim cách nhiệt ô tô

Nhiệt năng lượng mặt trời đến từ hai nguồn chính, ánh sáng nhìn thấy được bạn có thể nhìn thấy và ánh sáng hồng ngoại, người ngồi trên có thể cảm thấy ( tác nhân chính gây nhiệt). Phim cách nhiệt có thể phản xạ lên đến 97% năng lượng ánh sáng hồng ngoại của mặt trời và ngăn chặn đến 60% nhiệt tới các cửa sổ. Những loại phim quang phổ hàng đầu được thiết kế để giữ cho hành khách mát mẻ, thoải mái và được bảo vệ.

Ưu, nhược điểm của phim cách nhiệt ô tô và cách phát hiện hàng giả f31

Đồng thời, xe sẽ tiếp kiệm được nhiên liệu khi điều hòa ô tô không phải hoạt động hết công suất giữa ngày hè oi bức. Lớp phim trên còn có tác dụng bảo vệ nội thất trong xe ô tô. Sức nóng của ánh sáng mặt trời có khả năng làm hư hại các thiết bị nội thất trên xe. Vậy nên, dán phim cách nhiệt là một lựa chọn thông minh để bảo vệ nội thất xe hơi.

Bài viết liên quan:  Ưu nhược điểm của Kia Rio 2018

Nhược điểm của phim cách nhiệt ô tô

Bên cạnh những ưu điểm đã kể trên thì phim cách nhiệt cũng có 1 số nhược điểm có thể thấy đó chính là làm hạn chế tầm nhìn của người lái. Đây chính là điểm khác biệt cơ bản giữa các loại phim cách nhiệt ô tô tốt nhất với các loại phim rẻ tiền trên thị trường hiện nay. 

Trên lý thuyết, nếu khả năng cách nhiệt chống nóng càng cao thì độ sáng vào xe càng yếu. Còn nếu phim cách nhiệt càng kém thì độ sáng được tăng lên. Do đó, nhờ những công nghệ mới, các nhà sản xuất sẽ phải tối ưu hóa giữa việc cách nhiệt tốt và vẫn phải đảm bảo cho tầm nhìn của người ngồi trong xe không bị hạn chế.

Cách phân biệt hàng giả khi mua phim cách nhiệt ô tô

Theo chuyên gia có kinh nghiệm về ô tô, hiện nay trên thị trường rất nhiều sản phẩm phim cách nhiệt bị làm giả mà người tiêu dùng khó phân biệt nếu không trang bị cho mình những kiến thức về ô tô quan trọng. 

Bài viết liên quan:  Tìm hiểu tư thế thoát "tử thần" khi 2 xe ô tô đối đầu

Ưu, nhược điểm của phim cách nhiệt ô tô và cách phân biệt hàng giả f21

Một dấu hiệu dễ nhận biết là phim thật có ký hiệu FSK hoặc Rabon in chìm mờ trên mặt phim bằng loại mực không gây độc hại, có thể lau sạch bằng nước. Trong khi đó phim giả in nhái logo hàng chính hiệu bằng loại mực in dầu, khó lau sạch hoặc cạo rửa, có hại cho sức khỏe. Phim giả chỉ được tráng màu cho tối đi, tạo cảm giác mát “ảo”, trên thực tế màu tối hấp thụ nhiệt mạnh hơn. Hầu hết chúng có màu sẫm, sau quá trình sử dụng sẽ trầy xước, trở nên xấu xí. Ngoài ra, phim giả không có tác dụng cản tia tử ngoại, thậm chí làm hại mắt bởi khúc xạ ánh sáng không đồng đều khiên xe có dán cũng như không.

Xem thêm: Mẹo giúp bạn mua được phim cách nhiệt ô tô ưng ý

Theo laixevui.com

Bài viết liên quan:  Bỏ túi các mẹo sơ cứu khi kính xe bị nứt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *