Vài kỹ năng xử lý kính ô tô bạn nên biết

Kính chắn gió là bộ phận rất quan trọng của xe ô tô. Bộ phận này lại thường rất hay bị mờ, bụi và xước. Nếu không được lau chùi cẩn thận nó rất dễ khiến lái xe gặp nguy hiểm do hạn chế tầm nhìn. Dưới đây là một mẹo giúp kính chắn gió của bạn luôn luôn sạch bóng.

Kính chắn gió bị xước

Dùng sơn móng tay màu trong để xử lý các vết kính xước 1

Dùng sơn móng tay màu trong để xử lý các vết kính xước

Kính chắn gió xe rất dễ bị xước nếu xe thường xuyên lưu thông trên những con đường rải đá hoặc sỏi. Những vết xước này không những làm mất thẩm mỹ mà còn là nơi để bụi bẩn trú ngụ, làm “dày” thêm mức bẩn của kính và ảnh hưởng đến tầm nhìn của lái xe. Nếu mức độ xước của kính chưa quá nặng, bạn có thể dùng sơn đánh móng tay màu trong để xử lý theo các bước:

Bài viết liên quan:  Giải pháp chống lún cho ô tô

– Làm sạch bề mặt kính bằng cách xịt nước lau rửa lên bề mặt và xung quanh vết xước trên kính.

– Dùng vải mềm, khô, lau dọc các vết xước của kính.

– Dùng chổi đánh sơn móng tay màu trong lên toàn bộ vết xước như đánh móng tay thông thường.

– Xử lý các vết dính bên ngoài gờ vết xước bằng cách dùng vải mềm tẩm a-xê-tôn để lau.

Lau kính bị mờ vì bám bụi

Tiến hành lau chùi kính từ bên trong xe bằng vải khô, mềm, sợi nhỏ. Dùng nước lau rửa chuyên dụng xịt đều lên bề mặt kính chắn gió.

Lật mặt sạch của tấm vải và lau gờ trên của kính chắn gió trước để tránh tình trạng bụi mắc ở khu vực này rơi xuống và làm bẩn kính chắn gió sau khi đã được lau chùi sạch sẽ.

Chia mặt ngoài của kính chắn gió làm 2 phần ( hoặc hơn tùy bạn) sau đó tiến hành lau từng phần bằng vải sạch. Dùng nước lau kính chuyên dụng để lau khu vực đã lau “mộc” bằng vải không và  gột sạch bằng vòi nước. Sau đó lau khô bằng khăn và tiếp tục “xử lý” phần còn lại theo phương pháp tương tự.

Bài viết liên quan:  "Mách bạn" những các điểm ngập cần tránh tại TP.HCM

Cuối cùng, bạn dùng một ít giấm trắng hoặc nước chanh thấm lên mảnh vải sạch sợi siêu nhỏ rồi lau lại một lượt mặt trong và mặt ngoài kính chắn gió.

Cách xử lý kính ô tô bị mờ khi trời mưa

Dùng hệ thống sấy hoặc điều hòa để khắc phục việc kính mờ vì trời nồm, mưa 1

Dùng hệ thống sấy hoặc điều hòa để khắc phục việc kính mờ vì trời nồm, mưa

Khi chạy trong điều kiện mưa, thời tiết nồm, xương mù, độ ẩm không khí cao, kính chắn gió rất hay bị mờ. Trong trường hợp này bạn nên chú ý đến chức năng sấy kính được trang bị trên một số dòng xe hiện nay. Chức năng sấy sẽ làm cho kính xe nhanh chóng sáng trở lại nhưng nhược điểm là hiện tượng mờ lại quay trở lại như việc nó được làm khô khi tắt hệ thống sấy.

Với những dòng xe không được trang bị hệ thống sấy, bạn có thể sử dụng đến hệ thống điều hòa. Bạn nên dùng hệ thống điều hòa để đưa nhiệt độ trong xe bẳng nhiệt độ bên ngoài. Lưu ý là khi bật điều hòa lạnh, bạn phải chuyển sang chế độ lấy gió trong.

Bài viết liên quan:  Giá lăn bánh xe Mazda 2 2019 vừa công bố tại Việt Nam

Trong điều kiện mưa nhỏ, một số tài xế thường cho hạ kính cửa sổ phía trước xuống khoảng 5 đến 10 cm và bật quạt gió để lưu thông không khí trong và ngoài xe. Vậy nhưng giải pháp này rất deexkhieens cho nội thất của xe bị bẩn.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *