Vệ sinh khoang máy ô tô – Cần thiết hay không?

Việc vệ sinh khoang máy ô tô sẽ giúp tránh được các nguy cơ mất vệ sinh, thu hút các loại gián bọ và đặc biệt là chuột.

Vệ sinh khoang máy ô tô - Cần thiết hay không?.

Vệ sinh khoang máy ô tô – Cần thiết hay không?

Khi nhắc đến việc vệ sinh khoang động cơ xe hơi, nhiều người cho rằng việc này không nên. Bởi vì theo họ, việc sử dụng nước hay hóa chất trong quá trình vệ sinh sẽ không tốt cho khoang động cơ, nhất là khi động cơ vẫn vận hành tốt và chưa có dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành thì khoang xe thường bám nhiều bụi, cặn dầu mỡ khiến khu vực này trở thành điểm trú chân cho các loại côn trùng, chuột gián. Vậy nên những người giàu kinh ngiệm chăm sóc bảo dưỡng xe hơi đều cho rằng việc vệ sinh khoang động cơ là vô cùng cần thiết.

Bài viết liên quan:  Những điều cần biết khi muốn sơn lại xe ô tô

Tạm thời có 2 hình thức vệ sinh khoang máy như sau:

– Vệ sinh khoang máy truyền thống: người dùng sẽ đưa cá dung dịch làm mềm chất bẩn cũng như cặn bám trong khoang xe rồi dùng nước để rửa sạch. Tiếp theo là bảo vệ bề mặt khoang máy bằng dung dịch khác. Một lần vệ sinh này mất từ 50-60 phút.

– Vệ sinh khoang máy nhanh: Đối với các khoang máy không quá bẩn thì người dùng có thể chọn cách này. Cụ thể, người vệ sinh sẽ làm sạch khoang bằng hơi và bình xịt khí, sau đó dùng khăn lau đi. Phương pháp này chỉ mất khoảng 20 – 30 phút.

Vệ sinh khoang máy ô tô - Cần thiết hay không? 2

Dù vậy, cần chú ý rằng trong lúc làm sạch động không nên xịt trực tiếp vào động cơ và các đoạn dây dẫn, mối nối. Ngoài ra, cần chắc chắn rằng bạn đã làm sạch tất cả hóa chất tẩy rửa để tránh chúng ăn mòn các chi tiết trong khoang máy, gây hậu quả nguy hiểm.

Bài viết liên quan:  Top 10 mẫu bán tải dành riêng cho các ông chủ

Thực tế, nhờ quá trình vệ sinh này mà chủ xe có thể phát hiện ra các vấn đề của động cơ xe, ví dụ như các phần dây diện hay ống dẫn có dấu hiệu mòn rỉ, cần thay thế, ngoài ra là các điểm rò rỉ xăng, dầu thường ít chú ý bằng mắt thường.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *