Vì sao xe Mazda 2 bán kém hơn so với Toyota Vios, Honda City

Vì sao xe Mazda 2 bán kém hơn so với Toyota Vios, Honda City

Vì sao xe Mazda 2 mới có kiểu dáng đẹp, trang bị tiện nghi tốt, nhiều tính năng an toàn, động cơ sức mạnh tương đương và giá bán tốt nhưng lại bán kém hơn so với các dòng xe như Honda City, Toyota Vios giá cao hơn? Em đang có ý định mua xe Mazda 2 sử dụng gia đình nhưng vẫn còn phân vân về yếu tố này.

mazda-2-2020-moi-viet-nam-tuvanmuaxe-9 Mazda-2-2020-viet-nam-moi-tuvanmuaxe-19

Trả lời từ Lái Xe Vui

Xin chào bác, Mazda 2 là dòng xe nằm ở phân khúc xe hạng B, cạnh tranh với các đối thủ như Honda City, Toyota Vios, Hyundai Accent, KIA Soluto ở kiểu dáng sedan và Honda Jazz, Toyota Yaris, Suzuki Swift ở kiểu dáng Hatchback. Mazda 2 được đánh giá cao ở kiểu dáng thiết kế đẹp thời trang, tiện nghi cao cấp và nhiều tính năng an toàn phù hợp với người mua xe gia đình.

Bài viết liên quan:  4 điều cần biết về thuế xe ô tô hạng sang

Phân khúc xe hạng B là phân khúc xe được nhiều khách hàng mua xe lần đầu lựa chọn cũng như những khách hàng cần nâng cấp xe từ phân khúc A (Morning, i10, Wigo), yêu cầu cao hơn về không gian ghế ngồi rộng rãi, khoang hành lý lớn và tiện nghi an toàn cao hơn. Đây cũng là phân khúc mà những người mua xe chạy dịch vụ, các doanh nghiệp taxi vận tải lựa chọn nhiều.

  • Doanh nghiệp vận tải, hãng taxi, khách hàng cá nhân mua xe chạy dịch vụ: Thường lựa chọn xe số sàn/Số tự động giá rẻ, mua xe cần ghế ngồi rộng rãi và khoang hành lý lớn, tiện nghi cơ bản => Các dòng xe Accent, Vios đáp ứng tốt các yêu cầu này nên doanh số bán cao trong khi Mazda 2 chỉ có xe số tự động, giá bán cao, cabin không quá rộng rãi
  • Khách hàng mua xe cá nhân: Tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng mà chú trọng các yếu tố về giá – kiểu dáng – không gian cabin – tiện nghi – an toàn => Phân khúc khách hàng này Mazda 2 phải chia sẻ từ nhiều đối thủ.
Bài viết liên quan:  Lỗi vi phạm giao thông nào bị phạt nặng nhất?

Mazda 2 có kiểu dáng đẹp, trang bị tốt nhưng doanh số bán kém hơn so với Vios, Accent, City do xe bỏ qua nhóm khách hàng mua xe chạy dịch vụ, yếu tố không gian ghế ngồi hẹp và khoang hành lý nhỏ cũng khiến nhiều khách hàng không lựa chọn xe. Mẫu xe này phù hợp với những khách hàng độc thân, đặc biệt là khách hàng nữ, khách hàng trẻ mới lập gia đình không quá chú trọng đến không gian hàng ghế sau.

Nếu bác yêu thich dòng xe Mazda 2, sử dụng xe đi lại hàng ngày trong thành phố, hàng ghế sau và khoang hành lý đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của bác và gia đình thì đây vẫn là mẫu xe hấp dẫn trong phân khúc và tầm giá.

Chúc bác lựa chọn được chiếc xe phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bác có nhu cầu tư vấn thêm, vui lòng liên hệ số điện thoại đến các nhân viên tư vấn bán hàng của hãng xe để được hỗ trợ chi tiết nhất…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *