AutomotiveBMWElectric VehicleVideo

Video: Thế giới đã sẵn sàng cho ô tô điện của BMW chưa?

Video: Thế giới đã sẵn sàng cho ô tô điện của BMW chưa?

Video: Thế giới đã sẵn sàng cho ô tô điện của BMW chưa?

BMW đã nổi tiếng với những chiếc xe điện i-Series của mình kể từ khi ra mắt nguyên mẫu Concept Vision Efficient Dynamics vào năm 2009. Không giống như các thương hiệu trưng bày một mẫu concept và sau đó từ bỏ ý tưởng quá phức tạp hoặc quá đắt tiền, BMW sẽ đưa cả hai i3 và i8 được đưa vào sản xuất, dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm 2013. i3 được thiết kế để trở thành một chiếc xe đi lại trong đô thị, với phạm vi hoạt động hạn chế và hiệu suất khiêm tốn. I8 tồn tại ở đầu đối diện của quang phổ, như một chiếc coupe hiệu suất không lỗ hổng, tiết kiệm nhiên liệu và cũng xanh.

Dù hấp dẫn như các khái niệm có thể được, nhưng vẫn còn một số sự thật tồi tệ phải đối mặt về ô tô điện. Đầu tiên là phạm vi hoạt động hạn chế của chúng: trong trường hợp của i3, phiên bản chỉ chạy pin của chiếc xe dự kiến ​​sẽ có phạm vi hoạt động tối đa 100 dặm, tương tự như Nissan Leaf. Trong thế giới thực, con số này chỉ khoảng 35 dặm, tùy thuộc vào điều kiện môi trường và phong cách lái xe. Ngoài ra, có một vấn đề cần phải sạc lại trong môi trường đô thị, vì hầu hết cư dân thành phố sẽ không có khả năng cắm xe qua đêm.

Chọn bộ mở rộng phạm vi REX của BMW trên i3 và hầu hết các vấn đề đều biến mất. Phạm vi được tăng gấp đôi, sẽ cung cấp cho người lái i3 phạm vi tối đa từ 160 đến 200 dặm (một lần nữa, tùy thuộc vào điều kiện). BMW không rõ liệu i3 có thể được lái như Chevy Volt hay không, có thể đi từ bờ biển này sang bờ biển khác nếu chủ sở hữu tăng lên sau mỗi 300 dặm hoặc lâu hơn.

Một sự thật tồi tệ khác về những chiếc xe hybrid chạy điện, mở rộng phạm vi sử dụng điện và plug-in là giá thành của chúng. Pin đắt tiền và vật liệu nhẹ cũng vậy. BMW đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong khoa học vật liệu (cụ thể là với vật liệu tổng hợp carbon), nhưng họ không nói i3 hay i8 cuối cùng sẽ có giá bao nhiêu. Điều này là chắc chắn: đừng mong đợi để mua một chiếc i3 với mức giá tương đương với một chiếc Nissan Leaf 35.200 USD.

Bạn sẽ làm gì trên i-Series của BMW? Thế giới đã sẵn sàng cho một thương hiệu xe điện cao cấp chưa và bạn có sẵn sàng trả số tiền chênh lệch để mua một chiếc BMW EV hơn một chiếc của Nissan, Chevy hay Mitsubishi?

Bài liên quan

Back to top button