AutomotiveFeaturedNewsVolkswagen

Volkswagen Beetle 2012: Mẫu xe thể thao nhất, tiết kiệm nhiên liệu nhất từng ra mắt

Volkswagen Beetle 2012: Mẫu xe thể thao nhất, tiết kiệm nhiên liệu nhất từng ra mắt

Volkswagen Beetle 2012: Mẫu xe thể thao nhất, tiết kiệm nhiên liệu nhất từng ra mắt

Không thể phủ nhận rằng Volkswagen Beetle là một trong những chiếc xe dễ nhận biết nhất và bán chạy nhất vẫn còn trên đường. VW Beetle, một biểu tượng ô tô, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1938 với thiết kế khác biệt so với mọi thứ khác trên đường. Ngày nay, biểu tượng đó được tái tạo lại một lần nữa mang một truyền thống được tôn trọng trong ngành công nghiệp ô tô.

Hầu hết chúng ta đều nhớ khi “New Beetle” được giới thiệu vào năm 1998 để khơi gợi lại một chiếc ô tô lịch sử được đặt tên theo một loài côn trùng. Đó là một thành công trong việc hiện đại hóa và thu hút những người mua tiềm năng và những người sẽ luôn công nhận Beetle như một mặt hàng chủ lực lịch sử trong thế giới ô tô. Với hơn 22,5 triệu chiếc được chế tạo cho đến nay, Beetle là chiếc xe chạy lâu nhất và được sản xuất nhiều nhất trên một nền tảng cụ thể trên thế giới.

Volkswagen Beetle 2012 mới được thiết kế lại hoàn toàn. Kết hợp công nghệ ngày nay và tiết kiệm nhiên liệu, Beetle 2012 là cách giải thích hiện đại nhất về 'Con bọ'. Đối với năm 2012, Volkswagen đã làm cho Beetle thể thao hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn, đồng thời làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn đối với đại chúng. Dự kiến ​​sẽ được bán vào cuối năm nay tại Mỹ, VW Beetle 2012 sẽ có ba loại động cơ khác nhau. Động cơ 2,5 lít 5 xi-lanh, mô-men xoắn 170hp/177 foot-pound sẽ cung cấp sức mạnh cho Beetle cấp nhập cảnh. Động cơ diesel TDI 2.0 lít tùy chọn sẽ có mô-men xoắn 140hp/236 foot-pound. Beetle đầu của dòng sẽ có công suất 200 mã lực và mô-men xoắn 207 foot-pound từ động cơ TSI 2.0 lít.

Hệ thống vi sai chéo (hạn chế trượt) XDS sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên các mẫu TSI 2.0 lít giúp truyền thêm mô-men xoắn tới (các) bánh xe có lực kéo mạnh nhất. Các lựa chọn về hộp số sẽ bao gồm hộp số sàn 5 cấp hoặc số tự động 6 cấp tùy chọn trên các mẫu 2.5L. Hộp số ly hợp kép DSG® 6 cấp nổi tiếng của Volkswagen sẽ được cung cấp trên các mẫu xăng tăng áp TDI Clean Diesel và 2.0L TSI, trong khi hộp số sàn 6 cấp sẽ là tiêu chuẩn.

2012 Beetle 2.0L TDI Clean Diesel là chiếc Beetle tiết kiệm nhiên liệu nhất từ ​​trước đến nay. Trong khi đáp ứng các giới hạn khí thải của Hoa Kỳ, động cơ diesel sẽ cung cấp ước tính mpg của nhà sản xuất là 40 mpg trên đường cao tốc và 29 mpg trong thành phố.

Giá trị tiết kiệm nhiên liệu cũng được cải thiện lên đến 10% so với các mẫu động cơ 5 xi lanh 2.5L trước đó. Kết hợp với hộp số tay 5 cấp, nó cung cấp ước tính của nhà sản xuất là 22 mpg trong thành phố và 31 mpg trên đường cao tốc. Tùy chọn tự động 6 cấp cung cấp ước tính của nhà sản xuất là 22 mpg trong thành phố, 29 mpg trên đường cao tốc. Động cơ năm xi-lanh sản sinh công suất 170 mã lực và mô-men xoắn 177 lb.-ft.

#gallery-24 {margin: auto;}#gallery-24 .gallery-item {float: left;margin-top: 10px;text-align: center;width: 33%;}#gallery-24 img {border: 2px solid #cfcfcf;}#gallery-24 .gallery-caption {margin-left: 0;}/see gallery_shortcode() in wp-includes/media.php */

Xem Thông cáo Báo chí Volkswagen Beetle 2012 đầy đủ bên dưới để biết thêm thông tin và thông số kỹ thuật.

VOLKSWAGEN NỢ BẰNG VÒI THỂ THAO HIỆU QUẢ NHẤT, HIỆU QUẢ NHẤT BAO GIỜ

Ô tô Biểu tượng Gets một lớn thế kỷ 21 Cập nhật

Wolfsburg/Thượng Hải/Berlin/New York – Khi chiếc Beetle đầu tiên được tung ra khỏi dây chuyền sản xuất, nó được gọi đơn giản là Volkswagen – “xe của mọi người” – nhưng hình dáng đặc biệt của nó đã truyền cảm hứng cho những biệt danh trên toàn cầu: Beetle, Käfer, Vocho, Coccinelle, Fusca, Maggiolino hoặc 甲壳虫! Tổng cộng có 21,5 triệu xe được bán ra.

Hơn 60 năm sau, vào năm 1998, “New Beetle” đã khơi dậy tinh thần và trí tưởng tượng của nguyên bản cho một thế hệ chủ sở hữu Volkswagen mới. Phiên bản thế hệ thứ hai đã khơi dậy một đợt nhiệt huyết nâng cao và vui vẻ khác được gọi là Beetle Mania.

Hôm nay, Con bọ mở ra một chương mới trong câu chuyện đặc sắc của mình. Thế hệ thứ ba của Beetle được yêu thích trên toàn thế giới đang tổ chức lễ ra mắt thế giới xuyên lục địa đồng thời tại Thượng Hải, Berlin và New York.

Cập nhật một biểu tượng

Chỉ những người biết và tôn trọng di sản của Beetle mới có thể tạo ra một thế hệ mới của chiếc xe xếp tầng này. Nhiệm vụ của các kỹ sư Volkswagen đã rõ ràng. Họ đã phải phát triển một cách giải thích hiện đại về Beetle, với tất cả những lợi ích của công nghệ và hiệu quả ngày nay, cũng như các đặc điểm lái xe xác định thương hiệu Volkswagen. Kết quả là phải duy trì giá cả phải chăng và phù hợp với tinh thần và di sản tuyệt vời của Beetle.

Thiết kế của Beetle mới đã đưa ra một thách thức khác. Làm thế nào để người ta sáng tạo lại một diện mạo dễ nhận biết và độc đáo? Giám đốc Thiết kế Tập đoàn Volkswagen, Walter de Silva và Giám đốc Thiết kế Thương hiệu Volkswagen, Klaus Bischoff, đã hoan nghênh nhiệm vụ và đặt ra mục tiêu đầy tham vọng: “Thiết kế một bản gốc mới!”

Các nhà thiết kế muốn phát triển chiếc xe mới xung quanh hồ sơ Beetle đầu tiên hơn là New Beetle 1998. Họ muốn một chiếc xe tôn trọng quá khứ nhưng hướng tới tương lai. Và đó là những gì họ đã tạo ra.

Ngoại thất

Beetle 2012 là một biểu tượng ô tô được phát minh lại. Đặt Beetle nguyên bản và thế kỷ 21 Beetle bên cạnh nhau, thì rõ ràng rằng các dòng của các bộ phận phía sau gần như giống hệt nhau, nhưng nhìn chung là táo bạo hơn và sống động. Beetle cũng phá vỡ hình học thiết kế được xác định bởi ba hình bán nguyệt (cánh trước, cánh sau, mái vòm phía trên nó).

“Beetle hiện nay được đặc trưng bởi vẻ ngoài sạch sẽ, tự tin và thể thao vượt trội. Chiếc xe không chỉ có cấu hình thấp hơn; Nó cũng rộng hơn đáng kể, mui xe phía trước dài hơn, kính chắn gió phía trước được dịch chuyển về phía sau và có độ nghiêng dốc hơn nhiều. Tất cả những điều này tạo ra một sự năng động mới, ”Klaus Bischoff giải thích.

Beetle 2012 rộng 71,2 inch (rộng hơn 3,3 inch), cao 58,5 inch (thấp hơn 0,5 inch) và dài 168,4 inch (dài hơn 6 inch). Tiêu điểm mới là trụ C. Nhóm phát triển cũng tăng chiều rộng đường đua và chiều dài cơ sở của chiếc xe. Tất cả những điều này mang đến cho Beetle một vẻ ngoài mạnh mẽ với sự căng cơ.

Một đặc điểm khác là cánh gió sau được tích hợp vào thiết kế (tiêu chuẩn trên động cơ TSI 2.0L công suất 200 mã lực). Mặt trên của cánh gió sau có màu đen, trong khi mặt dưới sơn cùng màu thân xe.

Beetle thể thao hơn, cung cấp cả động cơ xăng TDI® Clean Diesel tăng áp và động cơ xăng tăng áp, ngoài ra còn có ống xả kép, gói xử lý hiệu suất, bánh xe 19 inch, ghế ngồi thể thao và kiểu dáng mới đẹp hơn. Volkswagen sẽ cung cấp một mái che toàn cảnh, một loạt các tùy chọn âm thanh, bao gồm Hệ thống Âm thanh Cao cấp Fender®, và một chương trình tùy chỉnh cho Beetle 2012 với một số lượng lớn các tùy chọn cá nhân hóa, bao gồm nhiều màu sắc và kết cấu cùng với chủ đề hàng năm người mẫu.

Nội địa

Thế kỷ 21 Beetle cung cấp một, lái xe theo định hướng kinh nghiệm coupe nhanh nhẹn với một chất lượng vật liệu mà vượt lên trên mọi giới hạn lớp. Kiểu dáng, công thái học và chất lượng của chiếc xe tương tác với nhau để tạo ra một chiếc xe mới, thân thiện với bản chất cá nhân cao.

Hình dạng và cách sử dụng màu sắc trong bảng điều khiển được sơn hoặc làm từ carbon giống với thiết kế của Beetle đầu tiên.

Ba đồng hồ đo vòng được bố trí phía trước người lái (đồng hồ đo tốc độ, đồng hồ đo tốc độ, đồng hồ đo nhiên liệu) cung cấp tất cả các thông tin chính trong nháy mắt. Một màn hình hiển thị đa chức năng được tích hợp trong đồng hồ tốc độ ở vị trí chính giữa. Tay lái được thiết kế đặc biệt với các điểm nhấn sơn màu tùy chọn ở các nan tùy theo dòng trang bị.

Được đóng khung bởi hai lỗ thông hơi, hệ thống âm thanh/định vị đã chọn được đặt tối ưu trong trường trực quan của người lái trên bảng điều khiển. Có thể dễ dàng tiếp cận, hệ thống kiểm soát khí hậu nằm ngay bên dưới.

Tương tự như Beetle nguyên bản, chiếc xe mới có thêm hộp đựng găng tay tích hợp vào bảng đồng hồ. Nắp gập lên trên, trong khi hộp đựng găng tay tiêu chuẩn mở xuống dưới. Một tính năng cổ điển khác: các công cụ phụ trợ tùy chọn phía trên hệ thống âm thanh/định vị đã chọn: nhiệt độ dầu, đồng hồ có chức năng đồng hồ bấm giờ và đồng hồ đo áp suất tăng áp.

Mái vòm “trần nhà thờ” của New Beetle đã được thay thế bằng một đường mái thể thao và bóng bẩy. Khoảng không phía trước và hành khách phía sau vẫn dồi dào. Ở khu vực tiếp khách phía sau, phần mái dài hơn mang lại nhiều không gian hơn. Cốp xe lớn hơn đáng kể, cung cấp không gian 10,9 feet khối. Hàng ghế sau có thể gập lại và nắp cốp mở rộng dễ dàng cho việc chất và dỡ đồ.

Động cơ và truyền động

Beetle 2012 sẽ cung cấp ba loại động cơ: động cơ xăng 2.5L năm xi lanh, động cơ xăng 2.0L TDI® Clean và động cơ xăng tăng áp 2.0L TSI®. Các lựa chọn về hộp số sẽ bao gồm hộp số sàn 5 cấp hoặc số tự động 6 cấp tùy chọn trên các mẫu 2.5L. Hộp số ly hợp kép DSG® 6 cấp nổi tiếng của Volkswagen sẽ được cung cấp trên các mẫu xăng tăng áp TDI Clean Diesel và 2.0L TSI, trong khi hộp số sàn 6 cấp sẽ là tiêu chuẩn.

2012 Beetle 2.0L TDI Clean Diesel là chiếc Beetle tiết kiệm nhiên liệu nhất từ ​​trước đến nay. Động cơ Diesel 2.0L TDI Clean 4 xi-lanh, yên tĩnh, sản sinh công suất 140 mã lực và mô-men xoắn 236 lb.-ft. Nó đáp ứng tất cả các giới hạn phát thải của Hoa Kỳ và cung cấp ước tính của nhà sản xuất về đường cao tốc 40 mpg, thành phố 29 mpg và 33 mpg kết hợp.

Giá trị tiết kiệm nhiên liệu cũng được cải thiện lên đến 10% so với các mẫu động cơ 5 xi lanh 2.5L trước đó. Kết hợp với hộp số tay 5 cấp, nó cung cấp ước tính của nhà sản xuất là 22 mpg trong thành phố và 31 mpg trên đường cao tốc. Tùy chọn tự động 6 cấp cung cấp ước tính của nhà sản xuất là 22 mpg trong thành phố, 29 mpg trên đường cao tốc. Động cơ năm xi-lanh sản sinh công suất 170 mã lực và mô-men xoắn 177 lb.-ft.

Beetle 2.0L TSI là mẫu xe thể thao nhất được cung cấp. Với 200 mã lực và mô-men xoắn 207 lb.-ft, khả năng cung cấp năng lượng sẽ vẫn mượt mà và trực tiếp trên dải vòng tua máy. Động cơ turbo bốn xi lanh ước tính cung cấp mức tiết kiệm nhiên liệu 30 mpg trên đường cao tốc. Để đảm bảo rằng sức mạnh được sử dụng đúng cách trong các điều kiện khó khăn, mô hình 2.0L TSI có hệ thống vi sai chéo (giới hạn trượt) XDS®. Hệ thống giám sát điện tử đầu vào từ các cảm biến bánh xe khác nhau và trong trường hợp trượt, sẽ truyền thêm mô-men xoắn đến bánh xe hoặc bánh xe có lực kéo mạnh nhất.

Tính năng cao cấp

Volkswagen Beetle 2012 sẽ có sẵn trong hai dòng trang trí “Thiết kế” và “Thể thao”. Mỗi người có một nhân vật duy nhất. Beetle cũng có thể được tùy chỉnh với nhiều lựa chọn tính năng tùy chọn. Các tính năng chính bao gồm:

Radio-CD và hệ thống định vị radio. Tiêu chuẩn trong Beetle là hệ thống âm thanh RCD 310 với 8 loa (bao gồm bộ chỉnh âm kép). Hệ thống âm thanh hàng đầu cao cấp của VIII là RCD 510 với bộ đổi CD tích hợp, giao diện cho thẻ SD và màn hình cảm ứng. Lần đầu tiên, tính năng điều hướng sẽ được cung cấp trên Beetle, với RNS 315 có màn hình cảm ứng 5 inch, đầu đĩa CD và khe cắm thẻ nhớ SD.

Toàn cảnh mái nhà. Cửa sổ trời kính nghiêng/trượt toàn cảnh trong suốt lớn hơn 80% so với mẫu trước đó. Kính cách nhiệt ngăn chặn 99% bức xạ UV và 92% nhiệt năng.

Hệ thống âm thanh cao cấp Fender. Beetle 2012 cũng sẽ cung cấp âm thanh chất lượng buổi hòa nhạc với Hệ thống âm thanh cao cấp Fender tùy chọn được trang bị thêm loa siêu trầm và công suất đầu ra 400 watt. Được nhúng vào thiết kế xe là công nghệ loa Panasonic® độc quyền. Hệ thống bao phủ cabin với âm thanh định hướng từ loa cửa trước tạo ra hình ảnh vượt quá khả năng của các thiết kế loa truyền thống. Nó loại bỏ tiếng ồn và những phiền nhiễu khác với loa cuộn dây kép phía trước, với phạm vi mở rộng cho tất cả các thể loại âm nhạc. Những người chọn hệ thống âm thanh này cũng nhận được ánh sáng xung quanh nội thất có thể điều chỉnh.

Truy cập không cần chìa khóa. Hệ thống khởi động và ra vào tự động không cần chìa khóa của Volkswagen, cho phép người lái vận hành mà không cần mở cửa hoặc chìa khóa điện, lần đầu tiên xuất hiện trên Beetle. Khi một trong các tay nắm cửa trước được chạm vào, hệ thống sẽ phát hiện ra sự cho phép truy cập từ một máy phát, sau đó mở khóa Beetle và khởi động động cơ chỉ bằng một nút bấm.

Đèn pha BI-XENON TM và đèn LED chiếu sáng ban ngày. Lần đầu tiên, Beetle sẽ được trang bị đèn pha Bi-xenon. Những thứ này sẽ có sẵn trên các mẫu Beetle trong tương lai, đóng khung mô-đun xenon ở chu vi bên ngoài của đèn pha và đóng vai trò là đèn chiếu sáng ban ngày và đèn đỗ xe.

Sự an toàn

Beetle 2012 có cả tính năng an toàn chủ động và bị động. Nó bao gồm Hệ thống Ứng phó Va chạm Thông minh tiên tiến của Volkswagen, bắt đầu bảo vệ an toàn tự động trong một số loại va chạm – nguồn cung cấp điện cho bơm nhiên liệu bị ngắt, cửa mở khóa và đèn báo nguy hiểm bật. Hệ thống kiểm soát ổn định điện tử (ESC) là tiêu chuẩn, cũng như túi khí người lái và hành khách phía trước và túi khí Side Curtain Protection® ở phía trước và phía sau.

Thế kỷ 21 Beetle cũng được bao phủ dưới không mất phí Chương trình Bảo trì Carefree. Tất cả các hoạt động bảo dưỡng theo lịch trình đều được bảo hiểm trong thời gian Bảo hành Xe Mới – ba năm hoặc 36.000 dặm, tùy điều kiện nào xảy ra trước. Ngoài ra, tất cả các xe Volkswagen hiện tại đều sử dụng dầu tổng hợp, khi kết hợp với kỹ thuật hiện đại của Đức, loại bỏ nhu cầu thay dầu 5.000 dặm và cho phép chủ sở hữu đi xa hơn giữa các lần thay dầu theo lịch trình.

Volkswagen của Mỹ, Inc.

Được thành lập vào năm 1955, Volkswagen of America, Inc. có trụ sở chính tại Herndon, Virginia. Nó là một công ty con của Volkswagen AG, có trụ sở chính tại Wolfsburg, Đức. Volkswagen là một trong những nhà sản xuất ô tô du lịch lớn nhất thế giới và là nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu. VWoA bán Eos, Golf, GTI, Jetta, Jetta SportWagen, CC, Tiguan , Touareg và Routan thông qua khoảng 600 đại lý độc lập của Hoa Kỳ. Tất cả các xe Volkswagen 2011 đều được trang bị tiêu chuẩn với Hệ thống kiểm soát ổn định điện tử (ESC). Điều này rất quan trọng vì Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) đã gọi ESC là công nghệ an toàn cho phương tiện mới hiệu quả nhất kể từ khi có vành đai an toàn. Truy cập trực tuyến Volkswagen của Mỹ tại www.vw.com để tìm hiểu thêm.

Tóm tắt sự kiện chính:

Tên: Bọ cánh cứng
Ra mắt thế giới: ngày 18 tháng 4 năm 2011
Ra mắt thị trường, Bắc Mỹ: Tháng 9/Tháng 10 năm 2011
Ra mắt thị trường, Châu Âu: Tháng 10/Tháng 11 năm 2011
Ra mắt thị trường, Châu Á: tháng 2 năm 2012
Dòng thiết bị: “Thiết kế” và “Thể thao”
Thông số kỹ thuật động cơ: 2.5L 5 xi-lanh (170hp/177lbs.-ft); 2.0L TDI (140hp/236lbs.-ft); 2.0L TSI (200 mã lực/207 lbs.-ft)
Tất cả các động cơ của Hoa Kỳ đều đáp ứng BIN5/ULEV PZEV
Tiết kiệm nhiên liệu (kết hợp) Hoa Kỳ: 33 mpg (2.0 TDI® Clean Diesel) [Ước tính của nhà sản xuất. Các ước tính của EPA không có sẵn tại thời điểm xuất bản.] Thiết kế: Walter de Silva (Nhóm), Klaus Bischoff (Thương hiệu), Ngoại thất: Marc Lichte (trưởng nhóm), Cris Lesmana, Nisan Kucam. Nội vụ: Tomasz Bachorski (trưởng nhóm), Ingo Brückmann. Màu sắc và trang trí: Oona Scheepers (trưởng nhóm), Susanne Gerken
Kích thước bên ngoài: Chiều dài 168,4 in. Chiều rộng 72,1 inch; Chiều cao 58,5 inch; Chiều dài cơ sở 99,8 inch
Doanh số bán hàng Original Beetle tại Hoa Kỳ: 1949 – 1979
Tổng doanh số bán Beetle nguyên bản tại Mỹ: 4.988.350
Doanh số bán Beetle mới tại Mỹ: 1998 – 2010
Tổng doanh số bán Beetle mới tại Mỹ: 477.347
Tổng số căn hộ được xây dựng cho đến nay trên toàn thế giới: hơn 22,5 triệu chiếc

[nguồn: Volkswagen]

Bài liên quan

Back to top button