Vượt ở làn khẩn cấp, lỗi phạt nặng mà tài xế không biết

Do vô tình hoặc cố ý, nhiều tài xế Việt vẫn vô tư cho xe ô tô vượt ở làn khẩn cấp ngoài cùng bên phải trên cao tốc. Lỗi này có mức phạt cao nhất đến 1.200.000 đồng mà nhiều tài xế không biết.

Trên đường cao tốc, hay tại những tuyến đường quốc lộ chính như quốc lộ 1A, làn ngoài cùng bên phải hẹp nhất và được tách biệt so với những làn còn lại bởi vạch liền nhằm dành cho các xe gặp sự cố trên đường có thể táp vào lề và dừng lại. Qua đó, đảm bảo an toàn hơn cho các phương tiện lưu thông trên đường. Ngoài ra, làn đường này còn dành cho những xe ưu tiên như xe công an, quân đội, xe cứu hỏa, cứu thương trong trường hợp khẩn cấp.

Vượt ở làn khẩn cấp, lỗi phạt nặng mà tài xế không biết y7898

Vượt ở làn khẩn cấp, lỗi phạt nặng mà tài xế không biết

Tuy nhiên, có thể không biết hoặc cố tình, nhiều tài xế Việt thường xuyên vi phạm khi vượt xe ở làn đường này nhằm tranh thủ thời gian và do không có xe di chuyển ở đây. Nhiều người có kinh nghiệm về xe hơi cho biết thêm, việc vượt bên phải như vậy sẽ khiến tài xế xe bị vượt giật mình, có thể xảy ra những sự việc đáng tiếc.

video

Những xe ô tô chạy vào làn đường khẩn cấp sẽ bị phạt từ 800.000-1.200.000 đồng theo quy định tại nghị định 46/2016. Tuy nhiên, việc xử phạt tại nước ta vẫn còn hạn chế do lượng camera trên đường không đủ đáp ứng việc giám sát và phạt nguội nên các tài xế vẫn ngang nhiên sử dụng làn đường này để vượt xe khác.

Bài viết liên quan:  Nên mua xe Mazda 3 2020 hay Honda Civic RS?

Tài xế Việt cần trang bị cho mình thêm những kinh nghiệm lái xe để đảm bảo an toàn, tránh bị phạt và sử dụng tài sản quốc gia một cách hợp lý. Khi xe gặp sự cố, tài xế hãy  hãy bật đèn xi-nhan rồi từ từ chuyển hướng để táp vào lề đường, dừng xe. Sau đó, bật đèn khẩn cấp và dùng những cành cây chặn ở phía sau xe để cảnh báo những phương tiện khác tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *