Xăng pha dầu: Làm sao để nhận biết?

Việc mua phải xăng kém chất lượng, có pha dầu sẽ khiến xe gặp các vấn đề đốt khí và giảm tuổi thọ.

Xăng pha dầu: Làm sao để nhận biết?.

Xăng pha dầu: Làm sao để nhận biết?

Hiện nay, xăng kém chất lượng thường được bày bán tràn lan và khó bị phát hiện ở các trạm xăng nhỏ lẻ. Thông thường, xăng pha dầu thường gây ra vấn đề lớn nhất ở xe là khó nổ hay tạo ra những tiếng kêu kì lạ. Để biết xăng gặp vấn đề hay không cũng không dễ, bạn cần đưa mẫu xăng tới các phòng thí nghiệm để phân tích.

Tuy nhiên, với người tiêu dùng thì việc này khá đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể phát hiện xem đây có phải xăng đểu không bằng một số sách kiểm tra xăng đơn giản dưới đây:

Để xem xăng có lẫn dầu hay không, hãy lấy 1 tờ giấy trắng và nhỏ lên đó vài giọt xăng và chờ cho xăng tự bay hơi. Nếu sau khi xăng bay hơi mà mặt giấy không có vết bẩn (hoặc rất nhạt) thì đây đúng là xăng sạch và đảm bảo. Còn nếu trên mặt giấy hiện lên cặn bẩn thì có thể xăng đã bị pha dầu.

Bài viết liên quan:  Isuzu MU-X 2016 7 chỗ tại Việt Nam có gì nổi bật?

Một cách nữa là nhờ nhân viên bán xăng nhỏ một vài giọt lên ngón tay để xem độ bám dính của xăng. Nếu xăng có hiện tượng hơi bám dính, đầu ngón tay thấy nhờn thì đây chắc chắn là xăng pha dầu mà bạn không nên động vào.

Một cách đơn giản nữa mà bạn có thể thử nhưng chỉ được làm với 1 lượng nhỏ và cách xa cây xăng, đó là dùng lửa đốt thử xăng. Nếu sau khi xăng cháy hết mà phát hiện 1 lớp cặn như nhớt, đóng lại như keo nến thì rõ ràng xăng đã bị pha dầu.

Xem thêm: Cách xử lý xe bị “dính” xăng pha nước

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *