Xe bus, xe khách dán chằng chịt quảng cáo sẽ bị phạt

Xe bus, xe khách dán chằng chịt quảng cáo sẽ bị phạt

Những chiếc xe ô tô dán giấy quảng cáo sản phẩm, thương hiệu vượt quá diện tích cho phép trên mỗi bề mặt và ảnh hưởng đến độ an toàn khi tham gia giao thông là vi phạm lỗi thay đổi màu sơn hoặc luật quảng cáo của Việt Nam.

Theo ghi nhận của Laixevui.com, trong mấy ngày vừa qua đã xuất hiện một chiếc xe khách 45 chỗ ngồi dán kín mít các hình ảnh sản phẩm, logo thương hiệu, dịch của của các hãng kinh doanh nhằm mục đích quảng cáo. Hình ảnh một chiếc xe như vậy chạy trên đường phố đã khiến nhiều người chú ý và cảm thấy khó chịu về tính thẩm mỹ của nó cũng như cách quảng cáo quá lố bịch.

Bài viết liên quan:  Đánh giá Chevrolet Cruze LTZ 2015: Lựa chọn đáng tiền

Xe bus, xe khách dán chằng chịt quảng cáo sẽ bị phạt 1a

Xe bus, xe khách dán chằng chịt quảng cáo sẽ bị phạt

Rất nhanh chóng hình ảnh chiếc xe đã được chia sẻ trên mạng xã hội và nhanh chóng nhận được nhiều “gạch, đá” từ cộng đồng mạng. Sau khi nắm bắt được thông tin, Cục đăng kiểm Việt Nam đã lên tiếng về vấn nạn này.

Ông Đặng Trần Khanh, Phó trưởng Phòng Kiểm định xe cơ giới Cục Đăng kiểm VN cho biết: “Khi đăng kiểm định kỳ xe ô tô tham gia giao thông, các trung tâm đăng kiểm sẽ đánh giá về thực tế cách thức thông tin quảng cáo trên phương tiện, nếu đánh giá không đảm bảo an toàn khi phương tiện lưu thông sẽ không cấp chứng nhận kiểm định”.

Bên cạnh đó, Luật quảng cáo của Việt Nam cũng đã quy định rất rõ về việc quảng cáo các thông tin sản phẩm, dịch vụ,… trên xe ô tô. Cụ thể, các phương tiện được phép thể hiện sản phẩm quảng cáo ở các mặt trước, sau và trên nóc xe nhưng sản phẩm không được vượt quá 50% diện tích bề mặt được phép quảng cáo,… Bên cạnh đó cần phải đảm bảo các hình ảnh dán không gây ảnh hưởng đến an toàn phương tiện hay nguy cơ mất an toàn giao thông như: che khuất hoàn toàn tầm nhìn kính xe, làm mất khả năng thoát hiểm qua cửa kính xe.

Bài viết liên quan:  Tư vấn mua xe Mitsubishi Outlander 2016 bản cao cấp

Xe bus, xe khách dán chằng chịt quảng cáo sẽ bị phạt 2a

Như vậy, luật xe ô tô không cho phép tự ý dán quảng cáo chằng chịt trên xe, nếu vi phạm sẽ không đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và không được cấp chứng nhận đăng kiểm của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Đối với những chiếc xe như vậy khi lưu thông trên đường sẽ bị lực lượng cảnh sát giao thông xử phạt với lỗi thay đổi màu sơn xe hoặc vi phạm quy định về quảng cáo đã được quy định tại Nghị định 46/2016 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Đối với hành vi tự ý thay đổi màu sơn xe so với màu đã ghi trong giấy đăng ký xe sẽ bị xử phạt từ 300.000 – 400.000 đồng (nếu là cá nhân) và từ 600.000 – 800.000 đồng (đối với tổ chức). 

Bài viết liên quan:  Không được uống rượu bia khi tham gia giao thông

Có thể bạn quan tâm:

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *