Xe hơi vào trung tâm thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2020 sẽ bị thu phí

Theo thông tin từ Sở GTVT thành phố Hồ Chí Minh thì nhiều khả năng vào năm 2020 xe ô tô di chuyển vào trung tâm thành phố sẽ bị thu phí.

Giám đốc Sở GTVT thành phố Hồ Chí Minh, ông Bùi Xuân Cường vào ngày 17/9 vừa qua cho biết, từ năm 2020 nhiều khả năng các mẫu xe hơi di chuyển vào trung tâm thành phố sẽ bị thu phí. Ông Cường chia sẻ, đây không phải là thu phí bảo trì đường bộ mà là đề án để chống ùn tắc giao thông trong nội đô.

Đề án này không phải là kinh doanh nhằm thu tiền của người dân mà mục đích của nó là nhằm giảm tắc đường trong nội thành. Theo đề án này, việc thu phí sẽ được thực hiện trong khung giờ từ 6h sáng đến 17h tối.

Xe hơi vào trung tâm thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2020 sẽ bị thu phí.

Xe hơi vào trung tâm thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2020 sẽ bị thu phí

Theo đó, có 3 phương án được đề ra là:

Thứ 1: Xe taxi, xe ô tô con và xe vận chuyển khách dưới 9 chỗ sẽ được áp mức phí 40 nghìn đồng.

Thứ 2: Xe taxi và ô tô con sẽ được áp mức phí là 40 nghìn đồng; trong khi đó, mức phí dành cho xe khách, xe tải, xe hợp đồng trên 9 chỗ là 50 nghìn đồng.

Thứ 3: Xe khách du lịch, xe dưới 9 chỗ, xe ô tô con sẽ phải trả 40 nghìn đồng phí, còn xe taxi là 30 nghìn đồng.

Bài viết liên quan:  Cảm nhận Ford Everest 2015: Sự trở lại ngọt ngào

Tuy nhiên, hiện tại, các cơ quan chức năng vẫn chưa thống nhất và thông qua đề xuất này. Do đó, ông Cường đề nghị trong quá trình phát triển dự án, các chủ đầu tư phải tiếp nhận các đóng góp của các ngành, các sở để bổ sung, hoàn thiện, đồng thời làm rõ các vấn đề vướng mắc, chưa thống nhất. Sau khi hoàn thiện các bước trên sẽ gửi Mặt trận Tổ quốc TP.HCM xem xét để có cơ sở lập hồ sơ dự án khả thi.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *