AutomotiveElectric VehicleHybridNews

Xe lai vượt xa doanh số bán xe thông thường

Xe lai vượt xa doanh số bán xe thông thường

Xe lai vượt xa doanh số bán xe thông thường

Toyota Prius vừa vượt mốc 1 triệu xe bán ra tại Mỹ. Hình ảnh: Toyota

Trong nhiều năm, người Mỹ đã bỏ qua các phương tiện hybrid để thay thế cho xe tải, SUV, xe tải nhỏ và xe thể thao. Ngay cả khi giá xăng tăng đột biến cũng không đủ để khiến người mua hâm mộ xe hybrid, ngoại trừ chiếc Prius của Toyota (chỉ vượt 1.000.000 xe bán ra tại Hoa Kỳ). Hành vi đó có thể đang thay đổi, ít nhất là theo Edmunds: trang web đang báo cáo rằng doanh số bán xe điện và xe hybrid tăng 37% trong quý đầu tiên của năm 2011. So với doanh số bán xe thông thường, tăng 20% ​​trong cùng một năm. khoảng thời gian; nói cách khác, doanh số bán xe hybrid và xe điện đang tăng gần gấp đôi so với doanh số bán xe thông thường.

Như bạn mong đợi, Toyota vẫn dẫn đầu thị trường với chiếc Prius hybrid của họ, doanh số bán hàng đã tăng khoảng 50% trong quý trước. Trong số 78.523 xe “xanh” được bán trong quý 1 năm 2011, 54.609 (gần 70%) là Toyotas. Honda là một người chiến thắng lớn khác trong cuộc chiến bán xe xanh, khi doanh số bán xe hybrid của họ đã tăng 84% (lên 11.354 chiếc) trong quý đầu tiên. Ford, hãng cung cấp nhiều loại xe hybrid và sẽ sớm đưa Focus EV ra thị trường, đã chuyển 7.704 xe hybrid trong Q1 để chiếm vị trí thứ ba.

Tôi là người đầu tiên nói rằng tôi không phải là một chàng trai lai, và tôi muốn đi một chiếc xe đạp 45 MPG hơn là lái một chiếc xe 45 MPG (vâng, ngay cả trong mưa). Tôi chưa bao giờ lái một chiếc hybrid nào khiến tôi phấn khích, và chiếc CR-Z của Honda với hộp số tay sáu cấp có điểm khác biệt là chiếc hybrid mà tôi không thích nhất. Đây là câu hỏi của tôi trong ngày: giá xăng sẽ đắt như thế nào trước khi bạn cân nhắc mua một chiếc hybrid?

Nguồn: Left Lane News

Bài liên quan

Back to top button