Xe ô tô chạy vào làn xe buýt nhanh sẽ bị phạt từ 800.000 – 1.200.000 Đồng

Xe ô tô chạy vào làn xe buýt nhanh BRT nếu không có hiệu lệnh của người điều khiển giao thông thì sẽ bị xử phạt từ 800.000 – 1.200.000 Đồng

Xe ô tô chạy vào làn xe buýt nhanh sẽ bị phạt từ 800.000 - 1.200.000 Đồng.

Xe ô tô chạy vào làn xe buýt nhanh sẽ bị phạt từ 800.000 – 1.200.000 Đồng

Theo các nguồn tin tức ô tô, xe buýt nhanh (Bus Rapid Transit – BRT) Hà Nội sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2017 tới. Đối với các tuyến, Ba La – Quang Trung (Hà Đông)- Lê Trọng Tấn (Hà Đông) – đường trục Bắc Hà Đông – Tố Hữu – Lê Văn Lương – Láng Hạ – Giảng Võ – nút Giang Văn Minh – Cát Linh, xe sẽ chạy ở làn riêng. 

Tuy nhiên, tại các đoạn Yên Nghĩa – Ba La; Giang Văn Minh – Kim Mã và Kim Mã – Giảng Võ, xe buýt nhanh sẽ chạy chung với các phương tiện khác do không bố trí được làn riêng. 

Căn cứ vào quy định, tại các làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh sẽ đặt biển cảnh báo và bên dưới có vạch sơn kẻ đường. Nếu xảy ra ùn tắc thì người điều khiển giao thông có quyền cho các phương tiện khác chạy vào làn riêng để giảm áp lực giao thông và giải tỏa ách tắc. 

Bài viết liên quan:  Không có bằng lái xe phạt bao nhiêu? Có bị tạm giữ phương tiện?

Tuy nhiên, trong trường hợp cả 02 làn bên cạnh làn buýt nhanh thông thoáng, không ùn tắc mà các phương tiện vẫn cố tình di chuyển vào làn buýt nhanh thì sẽ bị CSGT xử phạt. Ngoài ra, tại các nút giao, nhà chờ đều được trang bị hệ thống camera giám sát và lực lượng chức năng sẽ căn cứ vào những hình ảnh ghi lại để tiến hành phạt nguội.

Nếu người điều khiển xe ô tô chạy vào đường cấm/ngược chiều, chạy sai làn, trên vỉa hè sẽ bị xử phạt từ 800.000 – 1.200.000 Đồng, theo Nghị định 46.

Xem thêm: Xe buýt nhanh BRT Hà Nội và những con số

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *