Xe ô tô điện: Sự lựa chọn tốt nhất dành cho các tài xế tuổi teen?

Tài xế tuổi teen thường đưa ra những lựa chọn sai lầm khi ngồi sau tay lái. Do đó, một chiếc xe ô tô điện có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho các tài xế tuổi teen thay vì một chiếc xe cũ.

An toàn

Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm mua xe ô tô, những chiếc xe ô tô điện được trang bị công nghệ hiện đại cùng các tính năng an toàn mà không có trên những chiếc xe cũ. Điển hình như chiếc xe Nissan Leaf được trang bị tiêu chuẩn với kiểm soát ổn định, kiểm soát lực bám và túi khí hiện đại. Thậm chí chiếc xe Chevrolet Spark EV với giá rẻ hơn cũng sở hữu kiểm soát ổn định, kiểm soát lực bám và 10 túi khí như trang thiết bị tiêu chuẩn.

Bài viết liên quan:  Gói gia hạn bảo hành của Mercedes-Benz Việt Nam có lợi gì cho khách hàng?

Xe ô tô điện có thể là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các tài xế tuổi teen

Xe ô tô điện có thể là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các tài xế tuổi teen

Điều này không có gì ngạc nhiên, bởi những chiếc xe này được lắp ráp để đạt các tiêu chuẩn an toàn hiện đại. Theo đó, Nissan Leaf và Chevrolet Spark đều đạt 4 sao an toàn từ IIHS. Do đó, các bậc phụ huynh có thể yên tâm rằng chiếc xe những đứa con của họ sử dụng an toàn.

Hiệu suất xe thấp

Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm xe hơi cho biết trong tay lái của tài xế tuổi teen, những nhược điểm của xe hơi điện cũng trở thành ưu điểm. Đó là bởi chiếc xe không chỉ có tốc độ chậm mà chúng còn bị giới hạn tốc độ xe. Tesla Model S là trường hợp ngoại lệ, bởi thông thường, những chiếc xe ô tô điện không thể vượt quá tốc độ 145 km/h.

Bài viết liên quan:  Ưu nhược điểm Ford Focus 2016 phiên bản 1.5L Ecoboost

Xe hơi điện còn ít tiết kiệm nhiên liệu hơn khi đi với tốc độ cao. Điều đó có nghĩa rằng nếu thanh thiếu niên đi với tốc độ 145 km/h trên chiếc Nissan Leaf, họ sẽ phải để ý đến phạm vi hoạt động còn lại của xe. Do đó, họ sẽ không đi với tốc độ quá nhanh. Điều này không áp dụng đối với những chiếc xe có phạm vi hoạt động 483 km. Với chiếc xe có phạm vi hoạt động là 129 km, tài xế tuổi teen sẽ nhận ra sự quan trọng của việc tiết kiệm điện năng.

Những chiếc xe hơi điện đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn hiện đại

Những chiếc xe hơi điện đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn hiện đại

Phạm vi giới hạn của hầu hết xe điện còn mang đến hai ưu điểm khác. Thứ nhất, con em của bạn không thể di chuyển quá xa nhà. Thứ hai, tài xế tuổi teen sẽ phải dành thời gian để chọn tuyến đường đi dựa trên phạm vi hoạt động của xe hiện tại. Việc phát triển những kỹ năng này sẽ có ích khi thanh thiếu niên thường dành ít thời gian cho việc lên kế hoạch.

Bài viết liên quan:  Xe sedan là gì? Ưu nhược điểm của xe sedan?

Chi phí thuê và mua xe hợp lý

Những khách hàng mà chỉ làm việc bán thời gian cũng dễ dàng thuê được những chiếc xe điện. Người dùng sẽ không cần tiêu tốn cho chi phí xăng xe, do đó, thanh thiếu niên có thể dễ dàng trả tiền thuê xe mà vẫn có tiền dành cho các khoản khác. Những chiếc xe điện cũng có giá bảo hiểm rẻ hơn giúp người mua dễ dàng thuê xe hơn.

Nếu muốn sở hữu chiếc xe của riêng mình, chiếc Nissan Leaf đã qua sử dụng có giá dưới 10.000 USD. Có thể thấy rằng chi phí mua xe hơi điện không hề đắt đỏ và bạn sẽ nhận thấy các lợi ích kể trên.

Theo kinh nghiệm lái xe hơi của các chuyên gia, những chiếc xe ô tô điện không phù hợp với khu vực nông thôn, bởi việc di chuyển hơn 129 km/ngày tại đây là điều thường xuyên và hệ thống sạc xe hầu như không có. Trong khi đó, những tay lái sống ở khu vực ngoại thành vẫn có thể sử dụng xe hơi điện. Hãy cân nhắc các sự lựa chọn kỹ càng, nhưng cuối cùng, bạn có thể thấy rằng chiếc xe ô tô điện là sự lựa chọn tốt nhất cho con em của bạn.

Bài viết liên quan:  Đánh giá ưu nhược điểm xe Hyundai KONA 2018-2019 tại Việt Nam

Nguồn: Laixevui.com – NP lược dịch

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *