Xe ô tô hết hạn đăng kiểm dù chỉ 1 ngày cũng sẽ bị phạt tiền triệu và tước GPLX

Người điều khiển các phương tiện cơ giới khi tham gia giao thông không có giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đúng quy định sẽ bị phạt tiền từ 2-6 triệu đồng và tước giấy phép lái xe (GPLX) từ 1-3 tháng.

Xe ô tô hết hạn đăng kiểm dưới 1 tháng sẽ bị phạt từ 2-3 triệu đồng và tước GPLX từ 1- 3 tháng///

Xe ô tô hết hạn đăng kiểm dưới 1 tháng sẽ bị phạt từ 2-3 triệu đồng và tước GPLX từ 1- 3 tháng

Theo quy định, các xe cơ giới khi tham gia giao thông bắt buộc phải có tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường còn hiệu lực. Các trường hợp tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hết hiệu lực dù mới chỉ 1 ngày cũng đều bị xử phạt rất nặng về hành chính và các hình phạt bổ sung khác. Cụ thể, tại điều 16, khoản 4 của Nghị định 46/2016/NĐ-CP ghi rõ: Người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ-moóc hoặc sơ-mi rơ-moóc được kéo theo) điều khiển xe có Giấy chứng nhận hoặc Tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hết hạn sử dụng dưới 1 tháng sẽ bị phạt tiền từ 2 – 3 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 1 – 3 tháng.

Trường hợp, người điều khiển xe mà các tem kiểm định hết hạn từ 1 tháng trở lên hoặc không có tem kiểm định sẽ bị phạt tiền 4 – 6 triệu đồng và cũng bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1 – 3 tháng.

Đặc biệt, trường hợp người lái xe “mượn tạm” tem đăng kiểm của xe khác hoặc các tem đăng kiểm có dấu hiệu tẩy xóa hay sử dụng các tem đăng kiểm không phải do cơ quan thẩm quyền cấp… thì bị phạt tiền từ 4 – 6 triệu đồng, kèm theo hình phạt bổ sung là tước giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng.

Bài viết liên quan:  Hiểu đúng về các biển báo giao thông

Mức phạt nhẹ nhất là từ 120.000 -200.000 đối với người điều khiển xe ô tô không mang theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *