Xe ô tô ngoại giao có năm sản xuất quá 5 năm mới được chuyển nhượng

Tổng cục Hải quan đã có văn bản hướng dẫn các cơ quan liên quan thực hiện thủ tục chuyển nhượng xe ngoại giao. Theo đó, điều kiện chuyển nhượng xe ngoại giao là có từ 5 năm sản xuất trở lên.

Cụ thể, ở thời điểm xe ô tô được chuyển nhượng: Hạn sử dụng ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định của chiếc xe đó còn hiệu lực thì chủ xe không cần phải xin giấy xác nhận còn đủ tiêu chuẩn kỹ thuật để lưu hành. Chủ xe chỉ cần nộp bản sao Giấy chứng nhận kiểm định.

Ngược lại, nếu Giấy chứng nhận kiểm định đã hết hạn thì chủ xe phải đưa xe đến Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới để thực hiện kiểm định và được cấp lại giấy chứng nhận kiểm định theo đúng quy định.

Cách đây không lâu, tại Khoản 2 Điều 1 Quyết định 10/2018/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ (quy định về việc tạm nhập khẩu, tái xuất khẩu, tiêu hủy hoặc chuyển nhượng đối với các phương tiện là xe ô tô, xe gắn máy hai bánh của các đối tượng hưởng ưu đãi, miễn trừ ở trong nước) có quy định liên quan đến điều kiện chuyển nhượng xe trong trường hợp tính tại thời điểm xe được chuyển nhượng phải có năm sản xuất lớn hơn 5 năm và xe phải được cơ quan đăng kiểm xác nhận đủ điều kiện tiêu chuẩn kỹ thuật lưu hành.

Bài viết liên quan:  Giá học bằng lái xe ô tô hạng C mới nhất hiện nay là bao nhiêu?

Nhằm triển khai quyết định trên, Tổng cục Hải quan đang xây dựng Thông tư 19/2014/TT-BTC sửa đổi, bổ sung. Do đó, nội dung hướng dẫn trên của Tổng cục Hải quan sẽ được áp dụng thực tế trong thời gian chờ đợi Thông tư 19/2014/TT-BTC ban hành và chính thức có hiệu lực.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *