Xe trốn đăng kiểm sắp bị tăng mức phạt?

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể muốn tăng mức phạt đối với xe trốn đăng kiểm vì mức phạt trước đây không đủ tính răn đe.

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đưa ra cập nhật hết các xe hết niên hạn, quá hạn đăng kiểm trên trang chủ để giúp các cơ quan chức năng tra cứu và kiếm tra các phương tiện.

Đối với các chủ xe cố ý sử dụng xe hết niên hạn, quá hạn đăng kiểm, cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử phạt tiền, tước giấy phép lái xe và tịch thu xe. Tuy nhiên, việc xử phạt như hiện tại vẫn không thể chấm dứt tình trạng xe hết hạn đăng kiểm ngang nhiên lưu thông trên đường.

Bài viết liên quan:  Đánh giá Mazda CX-5 2108: Thiết kế nam tính, vận hành an toàn

Xe trốn đăng kiểm sắp bị tăng mức phạt?.

Xe trốn đăng kiểm sắp bị tăng mức phạt?

Theo thống kê, Việt Nam đang có 186.000 xe ô tô đã hết hạn nhưng vẫn tham giao thông trên hình thức trốn tránh các cơ quan công an. Ngoài ra là 200.000 xe không tiến hành đăng kiểm định kì, đây được coi là hành vi phạm luật giao thông và có thể gián tiếp gây tai nạn giao thông.

“Cục Đăng kiểm Việt Nam cần có biện pháp giải quyết tình trạng trên, bằng cách đơn giản như đề nghị chính quyền cấp huyện, đơn vị cấp tương đương ở khu vực xe hết niên hạn phải quản lí. Nếu việc xử phạt không đủ sức ảnh hưởng thì sẽ nâng mức phạt lên.” – Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho hay.

Ông Thể cũng chia sẻ rằng, chất lượng xe giữa 2 kì đăng kiểm đang giãn ra. Vậy nên khi đăng kiểm xong thì chủ xe cần đảm bảo việc duy trì chất lượng xe. Điều này thuộc về ý thức cá nhân, không thể có biện pháp giám sát.

Bài viết liên quan:  Thông số kỹ thuật và trang bị xe KIA Cerato 2019 mới tại Việt Nam

Thậm chí nếu trong trường hợp chủ xe thuê mướn phụ tung đúng tiêu chuẩn để đem đi đăng kiểm, xong việc lại tháo ra thì việc kiểm tra sẽ càng khó khăn hơn. Hoặc có trường hợp xe đăng kiểm xong không được bảo dưỡng đúng chất lượng trong giấy đăng kiểm thì làm sao cán bộ quản lí có thể đến kiểm tra để xử lí vi phạm?

Theo báo cáo của Cục Đăng kiểm, cả nước có 205.058 xe ôtô quá hạn kiểm định từ 30 ngày trở lên tính đến 1/6/2018. Các phương tiện này nếu tham gia giao thông sẽ có khả năng gây mất an toàn giao thông rất cao.

Được biết, Việt Nam đang có 186.883 ô tô hết niên hạn sử dụng, gồm 138.510 xe chở hàng và 48.373 xe chở người. Năm 2017 có 4.264 xe hết niên hạn sử dụng, với 21.651 xe chở hàng và 2.613 xe chở người.

Bài viết liên quan:  Có nên mua xe 7 chỗ Mercedes GLB

Xem thêm: Ô tô quá hạn đăng kiểm vẫn lưu thông, mức xử phạt như thế nào?

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *