Xử lý chuột làm ổ trong ô tô

Việc chuột hay một số côn trùng chui vào khoang động cơ hay bên trong xe thường khiến nhiều tài xế phải đau đầu tìm giải pháp xử lý.

Khi chui vào ô tô, chuột có thể cắn phá hệ thống điện trong khoang máy, gây hư hỏng 1

Khi chui vào ô tô, chuột có thể cắn phá hệ thống điện trong khoang máy, gây hư hỏng

Một số dòng ô tô, cửa lấy gió ngoài thường “hớ hênh”, tạo cơ hội cho chuột và một số loại côn trùng chui vào làm ổ. Đặc biệt là chuột, khi vào được, chúng thường tha đủ loại rác vào ổ của mình. Hậu quả là khi bật điều hoà sẽ phát ra mùi khó chịu. Nguy hiểm hơn, chuột có thể sẽ cắn phá hệ thống điện trong khoang máy, gây hư hỏng. Để xử lý vấn đề này, một số xe đã sử dụng vật liệu mềm để che chắn giữa khoang động cơ và khoang hút gió ngoài nhưng cũng không hiệu quả.

Bài viết liên quan:  Top 10 SUV cỡ nhỏ 2 cầu tốt nhất hiện nay: Nên mua Honda HR-V và Hyundai Kona

Ở hầu hết các loại xe hơi, cửa gió ngoài được đặt bên dưới chân kính lái, thường sử dụng tấm ốp nhựa có lỗ thoáng để được che đậy. Vào mùa lạnh, chuột và nhiều loại côn trùng thường chui vào khoang máy và cửa gió điều hòa để sưởi ấm nhờ hơi nóng từ động cơ xe. 

Chống chuột chui vào ô tô không phải là một việc làm quá phức tạp. Bản thân các chủ xe có thể tự làm hoặc nhờ các xưởng dịch vụ với chi phí không đáng kể.

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị lưới inox. Loại lưới này thường được bán tại các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng. Tiếp đến là kéo cắt tôn hoặc kìm bấm. Để có thể lắp tấm inox, bạn cần phải tháo tấm ốp nhựa phía dưới chân kính lái, một số xe có thể phải tháo cả cần gạt nước.

Bài viết liên quan:  Top 10 sai lầm phổ biển nhất khi điều khiển xe ô tô

Cắt tấm lưới inox thành những miếng nhỏ, nhưng phải to hơn cửa gió ngoài của hệ thống điều hòa. Sau đó, cắt khía hai cạnh đối diện của tấm lưới theo hình dáng và kích cỡ của cửa gió. Cuối cùng là gài tấm lưới vào cửa gió.

Lưu ý, trong quá trình cắt và gài bạn phải cẩn trọng bởi tấm lưới có thể cào và gây thương tích ở tay. Tấm lưới inox này không chỉ có tác dụng ngăn chuột, mà còn có thể ngăn được rắn rết, gián và nhiều loại côn trùng khác.

 Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy đuổi chuột, đánh bẫy, dùng thuốc diệt chuột vi sinh…. Các cách này cũng nhanh, rẻ và hiệu quả tốt.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *