Xử phạt lỗi ô tô không bật đèn chiếu sáng trong hầm đường bộ

Xe ô tô, xe máy, xe gắn máy chuyên dùng khi lưu thông trong hầm đường bộ không bật đèn chiếu sáng sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 171/2013/NĐ-CP.

Các phương tiện lưu thông trong hầm đường bộ như xe ô tô, xe gắn máy cần tuân thủ các quy định của Luật Giao thông đường bộ và thực hiện các quy định sau đây:

– Xe cơ giới, xe máy chuyên dùng phải bật đèn và xe thô sơ phải bật đèn hoặc có vật phát sáng báo hiệu;

– Chỉ được đỗ xe, dừng xe tại những nơi quy định.

Bài viết liên quan:  Mitsubishi Jolie 2002 giá 90 triệu nên mua lại?

Theo đó, các chủ phương tiện cơ giới phải bật đèn chiếu sáng khi lưu thông trong hầm đường bộ. Nếu vi phạm, người điều khiển xe sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 171/2013/NĐ-CP.

ô tô không bật đèn chiếu sáng trong hầm đường bộ

Xử phạt lỗi ô tô không bật đèn chiếu sáng trong hầm đường bộ

Cụ thể, quy định phạt hành chính từ 800 nghìn đồng đến 1 triệu 200 nghìn đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 02 tháng theo Điểm a Khoản 4, Điểm c Khoản 11, Điều 5 đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô có hành vi vi phạm sau:

– Chạy xe ô tô trong hầm đường bộ không sử dụng đèn chiếu sáng gần

– Đỗ xe, dừng xe, vượt xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định

– Quay đầu xe trong hầm đường bộ

Bài viết liên quan:  Cho bạn mượn ô tô làm chết người, chủ xe có liên đới?

Theo đó, người điều khiển xe ô tô nếu không bật đèn chiếu sáng gần trong hầm đường bộ sẽ bị xử phạt từ 800 nghìn đồng đến 1 triệu 200 nghìn đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong 02 tháng. Đối với người điều khiển xe gắn máy sẽ bị xử phạt từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng nếu vi phạm các hành vi tương tự. Lưu ý với các chủ phương tiện là khi bật đèn chiếu sáng, cần bật đèn ở chế độ chiếu gần, chứ không phải ở chế độ chiếu xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *